Tập 1

Một lòng theo Đảng
Tác giả: Nguyễn Thị Nga .
Đầu năm 1949, tôi cùng phụ nữ huyện Điện Bàn phối hợp mở một lớp huấn luyện cho phụ nữ tại thôn 7 lẻ xã Điện Minh. Vừa bế mạc lớp, tôi cùng các chị Lê Thị Bích Hà, Trần Thị Thanh và ba chị nữa ra bến sông để xin ghe đi Phú triêm về lại cơ quan đóng tại Điện Nam. Không ngờ chiếc ghe đó là của địch, chúng đã nằm sẵn dưới gầm ghe. Địch bắt chúng tôi đưa về đồn Câu Lâu để khai thác cơ sở cách mạng. D
Người con gái Gò nổi 2 lần gặp Bác.
Tác giả: Nguyễn Hữu Dũng .
Ngày cuối tháng 5-2003, chúng tôi tìm đến ngôi nhà tọa lạc ở khối 6, thị trấn Vĩnh Điện, huyện Điện Bàn - Quảng Nam để gặp người con gái Gò Nổi-Trần Thị Vân, một trong những người con ưu tú của vùng đất Điện Bàn, vì những chiến công âm thầm, lặng lẽ và 2 lần vinh dự được gặp và trò chuyện cùng Bác Hồ. Đón chúng tôi là một phụ nữ nhỏ nhắn, đôi mắt sáng cùng nụ cười thân thiện. . .
NGƯỜI CON GÁI VIỆT NAM
Tác giả: UBND Điện Bàn .
NGƯỜI CON GÁI VIỆT NAM
VÕ NGHĨA NGƯỜI TỬ TÙ NĂM ẤY
Tác giả: Nguyễn Thành Nhơn .
Anh Võ Nghĩa là tấm gương hy sinh quả cảm, sáng ngời tinh thần trung kiên, bất khuất, kẻ thù không khuất phục được anh.
TÔN VINH NGƯỜI MẸ ANH HÙNG
Tác giả: Nguyễn Thành Nhơn .
Ghi theo lời kể dân làng Bích Trâm, Xóm Bùng và gia đình mẹ Thiệt Bà con dân làng Bích Trâm – Xóm Bùng (xã Điện Hoà) còn nhớ mãi tấm gương đấu tranh anh hùng của mẹ Trương Thị Thiệt. Ngày ấy, cách đây 48 năm, một ngày đầy đau thương và nước mắt ập đến với gia đình mẹ.
Các tin khác:
• SINH HOẠT ĐẢNG TRONG TÙ
• SÁNG NGỜI HUYỀN THOẠI NỮ ANH HÙNG
• NGUYỄN CHẮT BỊ ĐÀY ĐI NHIỀU NƠI GIAM GIỮ CỦA MỸ- NGỤY
• NGƯỜI CON GÁI QUÊ HƯƠNG 7 DŨNG SĨ
• NGƯỜI CON GÁI ĐIỆN TRUNG

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm