Nông thôn mới

Xã Điện Quang đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.
Tác giả: Quốc Hải .
Sáng ngày 18/5, xã Điện Quang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Điện Quang đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.
Điện Quang khởi sắc nông thôn mới.
Tác giả: Thái Văn Dũng .
Điện Quang mảnh đất địa đầu trong dáng hình đứa con phù sa Gò Nổi, trải qua bao thăng trầm vẫn kiên cường trong hai cuộc kháng chiến trụ vững và bước đi lên trong xu thế hướng đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng Nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Công tác giữ gìn ANTT tại xã nông thôn mới nâng cao Điện Quang
Tác giả: Phan Thanh Hồng .
Năm 2021, Điện Quang là xã đầu tiên của thị xã Điện Bàn đạt tiêu chí “Khu dân cư nông thôn nâng cao”. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền và bà con nhân dân để đạt 10 tiêu chí, cần phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Điện Quang.
Nhân dân Châu Sơn 2 đoàn kết xây dựng Nông thôn mới
Tác giả: Huyền Chi - Minh Mẫn .
Thôn Châu Sơn 2 là thôn nằm về phía nam của xã Điện Tiến, được sáp nhập từ 2 thôn cũ là thôn 4 và 5 Châu Bí. Lao động trẻ tuổi chủ yếu làm việc ở các công ty, xí nghiệp, số lao động lớn tuổi làm nông, chăn nuôi; ngoài ra một số hộ kinh doanh dịch vụ nấu ăn, buôn bán tập trung dọc tuyến đường ĐT.605 khá đông đúc.
Dấu ấn Phú Văn
Tác giả: Phạm Lộc .
Những con đường làng được mở rộng, bê tông phẳng lỳ, 2 bên lề đường trồng hoa cùng cây xanh rợp bóng mát; nhà cửa, vườn tược của nhân dân được quy hoạch theo ô bàn cờ; chuồng trại chăn nuôi di dời ra khỏi khu dân cư; những cánh đồng được dồn đổi thửa, cây trái tốt tươi qua từng mùa vụ… Đó là hình ảnh mà chúng tôi chứng kiến được khi đến với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Phú Văn, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn hôm nay.
Các tin khác:
• Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Chương trình “Ngày hội Nông dân Điện Bàn với sản phẩm Ocop”
• Thẩm định tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đối với thôn Phong Thử 2, xã Điện Thọ.
• Thôn Châu Thủy, xã Điện Thọ phấn đấu xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu đi vào chiều sâu.
• Uất Lũy - Sức sống miền quê Nông thôn mới kiểu mẫu
• Về Xuân Diệm hôm nay
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm