Văn hóa nghệ thuật

Khí phách Lê Đình Dương
Tác giả: Đặng Trương .
Trong số các yếu nhân lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Duy Tân năm 1916, chí sĩ Lê Đình Dương là một người đặc biệt. Đặc biệt không phải vì ông còn trẻ tuổi mà chính vì ông là danh sĩ tân học đầu tiên, dấn thân tham gia cuộc khởi nghĩa yêu nước do một vị vua lãnh đạo.
Phạm Phú Thứ nhìn ra thế giới
Tác giả: Nguyễn Dị Cổ .
Trong quá trình làm quan, Phạm Phú Thứ đã 2 lần ra nước ngoài. Một lần công cán sang Trung Quốc vào năm 1851 và một lần đi sứ phương Tây vào thời gian 1863 đến 1864. Đây là những cơ hội giúp ông mở rộng kiến văn, nâng tầm hiểu biết.
Những danh nhân Điện Bàn trên đường phố Đà Nẵng
Tác giả: Bùi Văn Tiếng .
Đặt tên đường là cách người Đà Nẵng vinh danh các danh nhân có nhiều công lao đóng góp cho địa phương và đất nước. Trong số 44 con đường mang tên danh nhân ở thành phố Đà Nẵng trước năm 1975, có 5 con đường mang tên các danh nhân quê Điện Bàn - chỉ tính trong phạm vi thị xã Điện Bàn hiện nay.
Xây dựng điểm đến du lịch bền vững
Tác giả: Nguyễn Sơn Thủy .
Nằm ở vị trí trung tâm tam giác các điểm đến du lịch nổi tiếng trong vùng với những dấu ấn văn hoá lịch sử lâu đời và những yếu tố thuận lợi để phát triển theo hướng đô thị hiện đại, nhưng thực tế Điện Bàn vẫn chưa “bắt nhịp” khai thác du lịch so với các địa phương lân cận. Để thực hiện mục tiêu đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của thị xã, Điện Bàn cần tập trung khai thác những điểm mạnh cũng như lựa chọn các giá trị cốt lõi để xây dựng điểm đến du lịch bền vững, góp phần vào phát triển kinh tế của địa phương.
Cảng thị Kẻ Chiêm
Tác giả: Nguyên Phong – Cù Dung .
Theo các giáo sĩ phương Tây, ở giai đoạn thế kỷ XVII vương quốc Đàng Trong chỉ có 6 đơn vị hành chính cấp tỉnh là: “Đàng Trong được chia thành sáu tỉnh, mỗi tỉnh có chính quyền riêng và một khu vực tư pháp riêng. Các tỉnh phía bắc là Quảng Bình và Thuận Hóa, tỉnh ở giữa là Chàm, ba tỉnh phía nam là Quảng Nghĩa, Qui Ninh và Ranran.”.
Các tin khác:
• Theo dấu thành cổ
• Trung tâm VH-TT&TT-TH phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức giải Cờ tướng
• UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết, khen thưởng thành tích xuất sắc trong Đại hội Thể dục thể thao
• Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022
• Lễ phát động sưu tầm hiện vật, tư liệu, hình ảnh phục vụ phòng trưng bày chuyên đề “Hoằng Hoá – Điện Bàn – Nghĩa nặng tình sâu”.
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm