Tuổi trẻ Điện Bàn

Đoàn viên, thanh niên Thị xã Điện Bàn làm theo lời Bác để “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”
Tác giả: Ngọc Đức .
Đầu năm 1946, trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Với tầm nhìn xa trông rộng của một lãnh tụ vĩ đại, hơn ai hết, Người thấu hiểu thanh niên chính là “rường cột của nước nhà”, đóng vai trò vô cùng to lớn trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, kiến thiết đất nước.
Thị đoàn Điện Bàn đổi mới phương pháp hoạt động trong thời điểm hiện nay
Tác giả: Thanh Tâm .
Hằng năm, cứ đến tháng 3 - Tháng Thanh niên, tuổi trẻ thị xã Điện Bàn sôi nổi với những phong trào tình nguyện, những công trình, phần việc thanh niên được xây dựng, những hoạt động đoàn kết tập hợp thanh niên được tổ chức rộng khắp, tạo nên một không khí thi đua từ thị xã đến các Chi đoàn hướng về kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Năm nay, nhiều hoạt động cũng đã được dự kiến tổ chức, công tác chuẩn bị cho tháng thanh niên gắn với kỷ niệm những ngày lễ lớn của quê hương, đất nước như kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Điện Bàn, 45 năm ngày giải phóng Điện Bàn, 05 năm Điện Bàn được công nhận là thị xã. Thế nhưng, trước tình hình dịch bệnh covid - 19 diễn biến phức tạp, những phong trào của Thị đoàn đã phải tạm hoãn để tránh tập trung đông người, đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Chương trình “Bữa cơm tri ân”
Tác giả: Thanh Tâm .
“Tháng 7, tháng để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân gia đình chính sách, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Đến ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Hơn ai hết, thế hệ trẻ càng phải tích cực thể hiện trách nhiệm và niềm tự hào của mình bằng những việc làm thiết thực, có tính xã hội để lan tỏa tinh thần, nghĩa cử ấy đến với mọi người dân” - Đó là phát biểu của anh Nguyễn Văn Hoài Bảo – Bí thư Đoàn xã Điện Phước (Điện Bàn).
Xã Điện Thọ làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ.
Tác giả: Thanh Tâm .
Hướng đến các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, sáng ngày 21/7, 50 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự xã Điện Thọ đã ra quân làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ xã Điện Thọ.
Gần 5.600 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn được làm đẹp.
Tác giả: Thanh Tâm .
Sáng ngày 14/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn, 200 đoàn viên thanh niên của Điện Bàn đã ra quân làm đẹp các phần mộ anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc cách mạng tiền bối.
Các tin khác:
• Điện Ngọc hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
• Phường Điện Ngọc tổ chức tập huấn kỹ năng và các nội dung Hội trại Đại đoàn kết – 2019
• Kỳ họp Hội đồng Trẻ em 6 tháng đầu năm 2019.
• Tuổi trẻ phường Điện Ngọc bàn giao nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng
• Hành trình giáo dục truyền thống - cách làm hiệu quả tại thị xã Điện Bàn.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm