An ninh quốc phòng

Tấm bia tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn
Tác giả: Trần Văn Vinh .
Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn là Nghĩa trang cấp quốc gia rộng 3ha, hiện có hơn 5.620 mộ liệt sĩ và gần hai trăm mộ các Bà mẹ VNAH, lão thành cách mạng. Trong các dịp vào ngày lễ, ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nhất là ngày Thương binh - liệt sĩ, nghĩa trang đã đón nhận hàng ngàn lượt thân nhân từ các địa phương trong và ngoài thị xã đến viếng hương.
Một thời khó quên
Tác giả: Phạm Nên .
Trong cuộc đời quân ngũ, tôi không bao giờ quên cái ngày đáng nhớ nhất khi vào chiến trường. Đó là ngày 25 tháng 12 năm 1968, từ một cán bộ ở phòng Đặc công quân khu 5, tôi được cấp trên bố trí về Tiểu đoàn 91 Đặc công Lam Sơn. Với cương vị chính trị viên, chiến sĩ trong tiểu đoàn là con em của quê hương Thanh Hóa và một số được bổ sung từ Điện Bàn, Quảng Nam. Dù Bắc hay Nam, tất cả chiến sĩ trong đơn vị đều xem như là anh em một nhà, ngày đêm sống chết có nhau, cùng được sống trong sự yêu thương đùm bọc của nhân dân, góp phần làm rạng rỡ truyền thống của Đặc công Lam Sơm.
UBND phường Vĩnh Điện tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại Chợ Vĩnh Điện.
Tác giả: Như Minh .
Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội. Để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhân dân và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC, ngày 13/7, UBND phường Vĩnh Điện đã phối hợp với Công an PCCC tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Chợ Vĩnh Điện.
Điện Hòa tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ Địa chính xã”
Tác giả: Bá Quốc .
Chiều ngày 29/6/2018, UBMTTQVN xã Điện Hòa phối hợp với Ban Công an và Bộ phận Địa chính của xã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ Địa chính xã”.
Sức sống mới của những con người trở về từ bom đạn
Tác giả: Trâm Ngọc .
Hẹn gặp vợ chồng cô Năm vào một buổi chiều hè oi ả, tôi có dịp được trò chuyện với những nhân chứng sống từng gắn bó tuổi thanh xuân của mình trên chiến trường trong suốt thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Cô Phan Thị Năm và chú Phạm Đức Thăng trú tại khối phố Cẩm Sa-phường Điện Nam Bắc-thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đều là những cựu chiến binh từng vào sinh ra tử trên chiến trường Quảng- Đà năm nào…
Các tin khác:
• Xã Điện Tiến tổ chức diễn đàn lắng nghe nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an xã năm 2018
• Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lí, giám sát, giáo dục người được tha tù trước thời hạn có điều kiện năm 2018.
• Vĩnh Điện tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại phường Vĩnh Điện.
• Điện Hồng tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe ý kiến nhân dân đóng góp lực lượng Công an năm 2018”.
• Điện Nam Bắc đã tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm