An ninh quốc phòng

Chuyển biến từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Tác giả: Phan Thanh Hồng .
Ngày 13/11/2019 tại Hội trường thị ủy Điện Bàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Điện Bàn chủ trì phối hợp tổ chức Diễn đàn “CATX Điện Bàn lắng nghe ý kiến nhân dân”. Đây là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã
Tác giả: Phan Thanh Hồng .
Ngày 11/11/2019, Công an thị xã Điện Bàn khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 94 đồng chí là lực lượng Công an viên thuộc 94 thôn trên địa bàn thị xã.
Công an thị xã Điện Bàn phá chuyên án ma túy
Tác giả: Phan Thanh Hồng .
Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, khoảng đầu tháng 10-2019, các trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy CATX Điện Bàn phát hiện trên địa bàn thị xã có nhiều đối tượng nghiện ma túy thường đi vào ngõ hẻm nhỏ thuộc thôn Nông Sơn 2, xã Điện Phước, Điện Bàn. Đối tượng nghi vấn về mua bán trái phép chất ma túy là Hồ Văn Trường (tên gọi khác là Trường Tơ), sinh năm 1991, Trú tại thôn Nông Sơn 2, Điện Phước, Điện Bàn. Qua điều tra khám phá các vụ án ma túy khác trên địa bàn và kết hợp nhiều thông tin quần chúng cung cấp, nhận định đây có thể là một đầu mối chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng nghiện tại địa phương nên CATX Điện Bàn xác lập Chuyên án T119 để đấu tranh, triệt xóa.
Cảnh giác với thủ đoạn vay tiền trực tuyến
Tác giả: Phan Thanh Hồng .
Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo đối với người dân về tình trạng vay tiền trực tuyến với lãi suất “cắt cổ”. Theo đó những kẻ cho vay với lãi suất 4,4 %/ngày, tương đương 1.600 %/năm; tất cả giao dịch của người vay và người cho vay tiền đều được thực hiện thông qua mạng Internet và điện thoại di động.
Công tác phòng ngừa thanh thiếu niên sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Tác giả: Phan Thanh Hồng .
Tội phạm ma tuý và tệ nạn ma tuý (TPMT và TNMT) hiện đang là vấn đề nhức nhối và quan tâm của toàn xã hội, nó ảnh hưởng và tác động đến mọi mặt của đời sống. Hệ luỵ do TPMT và TNMT đem lại không thể cân đong, đo đếm được, nó làm băng hoại mọi tầng lớp trong xã hội, nhất là giới trẻ; ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của đất nước, ảnh hưởng đến chính trị, đời sống, văn hoá, tinh thần của con người và đây cũng là nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm khác như cướp giật, giết người, trộm cắp, lừa đảo .... Trong những năm qua, tình hình TPMT và TNMT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về quy mô và tính chất. Phương thức thủ đoạn của TPMT ngày càng tinh vi, xảo quyệt và manh động, chúng cấu kết với các đối tượng hình sự tìm cách trang bị vũ khí “nóng” sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. Số vụ phát hiện và tang vật thu giữ năm sau luôn nhiều hơn năm trước.
Các tin khác:
• Công bố quyết định điều động công an chính quy về 04 xã thuộc thị xã điện bàn
• Công an thị xã điện bàn triển khai quyết định thành lập đội kỹ thuật hình sự
• Cảnh giác với bẫy ‘’tín dụng đen”
• Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng – năm 2019
• Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc công an tỉnh về công tác cán bộ tại thị xã Điện BànLiên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm