Chính trị - Xã hội

Công tác đền ơn đáp nghĩa ở Điện Bàn
Tác giả: Thu Hằng .
Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập tự do cho Tổ quốc, Điện Bàn luôn là mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió của phong trào cách mạng Quảng Nam, được mệnh danh là đất anh hùng. Đất Điện Bàn đã ngời sáng những tấm gương kiên trung với cách mạng, thủy chung son sắc với lý tưởng của dân tộc, đất nước, quê hương.
Thị xã Điện Bàn - Thành tựu sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII
Tác giả: Bí thư Thị ủy Điện Bàn – Phan Minh Dũng .
Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã đã qua; trong bối cảnh Điện Bàn nói riêng, cả nước và tỉnh Quảng Nam nói chung chịu sự tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 đến mọi mặt của đời sống xã hội; những khó khăn, thách thức về nguồn vốn, nhân lực, bất cập về cơ chế, chính sách của Nhà nước, những mặt trái trong quá trình phát triển, đơn thư khiếu nại, khiếu kiện trên lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, trật tự xây dựng có xy hường gia tăng, phức tạp, đã tác động bất lợi đến sự phát triển thị xã. Song, với sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn thị xã, chúng ta đã gặt hái được những thành tựu khá toàn diện trên các lĩnh vực.
Phát triển Đô thị Điện Bàn 7 năm nhìn lại
Tác giả: Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã - Trần Úc .
Một năm sau ngày Điện Bàn được công nhận thị xã, ngày 14/5/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 1367/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Điện Bàn đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2035 nhằm huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển đô thị của thị xã. Qua gần 7 năm, kinh tế-xã hội và diện mạo đô thị Điện Bàn đã có những chuyển biến khá rõ nét, thể hiện trên các lĩnh vực:
Xã Điện Hoà phát động cuộc thi “Tuyến đường sắc xuân” năm 2023
Tác giả: Bá Quốc .
Nhằm tổ chức hoạt động vui Xuân, đón Tết Quý Mão năm 2023, vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Điện Hoà đã phát động cuộc thi “Tuyến đường sắc xuân” năm 2023.
Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên thị xã tổ chức trao quà “Xuân yêu thương”
Tác giả: Mi Ni .
Chiều ngày 17/01/2023, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên thị xã Điện Bàn đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tặng quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn thị xã.
Các tin khác:
• Xã Điện Quang tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”
• Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã tổ chức gặp mặt cán bộ thôn, khối phố nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
• Bảo hiểm xã hội Điện Bàn trao quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
• Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tổ chức trao quà Tết
• Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn hoàn thành xuất sắc các chi tiêu, kế hoạch năm 2022
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm