Hỏi đáp

 Thông tin bạn đọc
Người gửi nam
Thời gian 2/25/2020 9:26:55 AM
Điện thoại 0365856545
Email phukh11@gmail.com
Địa chỉ hà nội
Nội dung

Cấy que ngừa thai là một trong những biện pháp tránh thai hết sức hiệu quả đối với nữ giới sau đẻ, đang cho con bú hay bất kỳ thời điểm nào. Sinh xong bao lâu có nguy cơ cấy que ngừa thai được?1. Cấy que tránh thai là gì?

hiện giờ bị tương đối lớn cách ngừa thai đa căn được chị em phụ nữ sử dụng. Và nếu cơ thể bạn không bị vấn đề chứng bệnh lý gì thì sẽ đơn giản thích ứng với đa số một số phương pháp ngừa thai. Vấn đề là bạn phải lựa chọn phương pháp nào khoa học đối với lề thói quan hệ, điều kiện kinh tế nhằm có thể áp dụng lâu dài, sử dụng biện pháp bảo vệ và kết quả. Mỗi biện pháp ngừa thai đều có một số điểm mạnh và khuyết điểm riêng nhưng nhìn chung vẫn là tương đối sử dụng biện pháp bảo vệ. Một số nữ phải tìm hiểu nhằm có khả năng chọn lựa được hình thức ngừa thai phù hợp đối với bản thân.phòng khám đa khoa thái hàQue tránh thai là một loại thuốc bị bị hormone progesterone được cấy vào khu vực da dưới vùng cánh tay lây chức năng phóng thích nội đào thải tố vào cơ thể giúp ngừa thai kết quả. Que tránh thai nhiễm công dụng toàn thân, thực hiện thay đổi vòng kinh và trong một số trường hợp có nguy cơ gây rong kinh hoặc vô kinh. Nhưng mà nhìn chung xét về một số kết quả mà nó bị lại thì cách này tương đối tốt và được nhiều trường hợp dùng. Hiếm có khả năng xảy ra công dụng phụ song vẫn có thể điều chỉnh dần dần dưới đây 1, 2 tháng. Những phái đẹp nên thực hiện cấy que tốt nhất vào 5 ngày trước hết của chu kỳ và giữ gìn chắc chắn chính mình đang không có bầu.phong kham 11 thai hatúa que ngừa thai

Cấy que ngừa thai giúp ngừa phòng mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

2. Sinh xong bao lâu thì cấy que tránh thai được?

thông thường sau đẻ 4 tuần nữ sẽ khởi đầu mang kinh nguyệt trở lại, việc này tương ứng đối với việc bạn lại có nguy cơ có thai. Do thế nếu chưa muốn mang bầu "tập tiếp", phái nữ phải chú tâm ngừa thai từ giai đoạn này trở đi. Có 2 tình huống cần lưu ý:Nếu cho con bú: Tốt nhất là 6 tuần sau đây khi đẻ, nếu chưa tới 6 tuần sau đẻ thì chỉ cấy que khi không còn cách tránh thai nào không bình thường.

Nếu không cho con bú và dưới đây sinh dưới 3 tuần: có khả năng cấy que bất kỳ lúc nào miễn là bạn kiên cố chính mình không bị những căn bệnh lý loại trừ hoặc không mang thai.

giai đoạn cấy que ngừa thai phù thống nhất cho nữ giới là 5 ngày đầu của chu kỳ (tức 5 ngày đầu kể từ ngày mắc kinh đầu tiên) hoặc tầm 5 ngày đầu dưới đây khi sảy thai, khoảng tầm 21 ngày sau đây khi sinh. Nếu dùng đúng thời điểm trên thì bạn không phải sử dụng gì thêm, nhưng mà nếu không đúng thì bạn có khả năng phải dùng thêm bao lớn su tương trợ tầm khoảng 1 tuần sau đây cấy nhằm ngừa phòng rủi ro mang bầu.http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.iodưới đây thời hạn 3-5 năm, nếu muốn tiếp tục tránh thai bằng que cấy thì bạn phải tiến hành thủ thuật toá que cũ và thay vì que mới để đạt được hiệu quả ngừa thai tốt nhất. Que ngừa thai hay được cấy tại mặt trong cánh tay không thuận (thường là tay trái), bởi cánh tay này ít khi nhiễm nặng hay quan hệ quá lớn, giúp que giảm thiểu bị dịch chuyển khỏi vị trí đầu tiên.phái nữ cho con bú

Trong thời điểm cho con bú có nguy cơ cây que ngừa thai

3. Cấy que tránh thai mắc an toàn?

thực tế không có biện pháp tránh thai nào là hoàn hảo Đặc biệt, mỗi căn sẽ mang các ưu và điểm hạn chế riêng. Điều quan trọng đặc biệt là phải chọn căn phù hợp đối với tình trạng sức khỏe, lề thói quan hệ, điều kiện kinh tế... Thì mới có khả năng áp dụng được lâu dài.Nhìn chung, cấy que ngừa thai là phương pháp dùng biện pháp bảo vệ, độ kết quả cao (lên tới 99,95%) và chức năng phục hồi sản xuất tốt. Nhưng song song đối với đó là một số công dụng phụ có khả năng diễn ra như: thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, rong huyết lạ, đau đầu, đau đầu, buồn nôn, suy giảm ham muốn, rong kinh hay vô kinh... Các tác dụng phụ này có thể dẫn tới không dễ chịu cho một số phụ nữ nhưng không ảnh hưởng đến việc có thai sau đây khi ngừng cấy, cũng như chơi tác động đến sức khỏe của trường hợp dùng. Các dấu hiệu trên cũng sẽ chỉ xảy ra trong một thời điểm ngắn và sẽ mau chóng biến mất.Lời khuyên nhủ dành cho một số nữ giới là hãy cân nhắc trước ưu và thiếu sót của từng cách tránh thai, đôi khi cũng nên chấp nhận các thiếu sót nhỏ nhằm đạt được kết quả và độ thuận lợi như mong muốn.Trong những năm gần đây thì những phương pháp ngừa thai truyền nhiễm thống không còn thu hút phụ nữ nữa. Cao thành phần tìm tới một số cách tránh thai mới như tiêm thuốc kháng sinh và cấy que ngừa thai. Nhưng mà cũng tương tự như bất kể phương pháp nào, chúng đều có ưu và điểm hạn chế một mực.1. Cấy que ngừa thai chứa tốt không?

Cấy que ngừa thai là một trong một số biện pháp ngừa thai được áp dụng rộng rãi do tính thuận lợi, dùng biện pháp an toàn, hà tằn hà tiện... Que cấy mắc căn nhỏ như que diêm, có chứa hormone progesterone được cấy dưới nách sẽ giúp phái đẹp “an toàn” từ 3 - 5 năm. Trong thời kỳ này que cấy sẽ phóng thích nội bài tiết tố progestin vào cơ thể giúp ngừa thai trong cỡ thời gian cố định tùy đã chủng. Nếu muốn phục hồi lại chức năng sản xuất, phái nữ chỉ phải tới phòng khám thực thi phẫu thuật tháo dỡ que cấy.Progesterone

Que ngừa thai mang mắc hormone progesterone

2. Cơ chế quan hệ của que ngừa thai

Que cấy mang bị nội đào thải tố progestin khi được đưa vào cơ thể mang tác dụng:Ức chế sự phát triển của nang trứng

tiến hành đặc dưỡng chất nhầy tại cổ tử cung ngăn tinh trùng khó tấn công buồng tử cung.

thực hiện mỏng nội mạc tử cung khiến trứng từng thụ tinh khó tiến hành tổ.

3. Cấy que tránh thai mang đau đớn không?

thủ thuật cấy que tránh thai thường chỉ xảy ra trong 2-3 phút, cực kỳ nhanh gọn, không đau đớn và không để lại sẹo.ngày nay, trên thị trường mắc 2 căn que cấy ngừa thai được sử dụng phổ biến như:Que tránh thai 1 nang (Implanon): lây tác dụng ngừa thai trong 3 năm.

Que tránh thai 2 nang (Femplant/ Jadelle): nhiễm tác dụng tránh thai trong 4 năm.

do que ngừa thai 1 nang (Implanon) dễ dùng, thao tác cấy dễ dàng nên được lớn phái đẹp lựa chọn. Que cấy tránh thai có lại hiệu quả ngừa thai tốt, chưa gặp trường hợp nào có bầu trong lúc cấy que và nhất là sử dụng biện pháp an toàn với phái yếu đang cho con bú.Khi thực thi phẫu thuật cấy que tránh thai, chuyên gia chuyên khoa sẽ gây nên tê ở mặt trong cánh tay (thường là tay trái), sau đây đó dùng dụng cụ chuyên biệt luồn que cấy đặt dưới nách. Phác đồ diễn ra khá nhẹ nhàng và mau chóng. Nữ giới sẽ nhận thấy que cấy giống như một cây tăm nhỏ nằm tại vùng nách. Nội tiết tố progestin trong que cấy sẽ giải phóng vào cơ thể thực hiện đặc hoạt chất nhầy ở cổ tử cung và ngừa rụng trứng. Khi que cấy hết chức năng hoặc nữ muốn có bầu trở lại, thầy thuốc cũng sẽ dẫn đến tê Sau đó dùng dụng cụ gắp ra nhẹ nhàng.toá que ngừa thai

Kĩ thuật cấy que tránh thai vào da

4. Ưu điểm của phương pháp cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai nhiễm rất nhiều ưu điểm ưu việt như:công dụng tránh thai cao: Cấy que ngừa thai được coi có lại hiệu quả hàng “top” trong những cách tránh thai đối với tác dụng lên đến trên 99%, trong thời gian từ 3-5 năm.

Vị trí cấy nhạy cảm đáo: Que ngừa thai nhỏ như cây tăm được cấy tại vùng nách nữ, khá nhẹ nhàng và nhạy cảm đáo, người ngoài không dễ dàng để ý xuất hiện được. Rất phù hợp cho một số phái yếu hay quên dùng kháng sinh tránh thai hàng ngày hay không muốn ngừa thai bởi bao nhiều su.

cấp độ dùng biện pháp bảo vệ khá cao: Cấy que tránh thai còn hợp lý cho các phái đẹp không áp dụng được thuốc tránh thai mang mắc estrogen, dùng biện pháp bảo vệ với cả nữ giới đang cho con bú, người mắc tăng huyết áp, hút kháng sinh lá, bị tiểu đường, từ 40 tuổi trở lên. Bên cạnh đó cấy que ngừa thai cũng ưu việt hơn phương pháp đặt vòng tránh thai trong lòng tử cung: suy giảm các biến chứng như viêm nhiễm khu vực kín, lột vòng dẫn tới có bầu ngoài ý muốn, không ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng, giảm số lượng máu kinh và đau bụng kinh.

Nhanh hồi phục khả năng đẻ sản: Khi nào muốn mắc con trở lại, nữ giới chỉ cần tiến hành thủ tục rút que cấy ra là có nguy cơ lập tức mang thai trở lại bình thường. 90% Phái yếu sẽ tiếp tục trứng rụng tầm 3-4 tuần sau khi tháo dỡ que.

Một tìm hiểu tại Trung Quốc chứng tỏ, 15.943 đối tượng áp dụng que cấy ngừa thai thì xác suất mang thai tại năm thứ nhất là 0,0 - 0,1%, xác suất tích lũy trong 4 năm kế tiếp vào khoảng 0,9 - 1,06%. Tương ứng 100 người thì bị chưa đến 1 thành phần bị thất bại tại biện pháp này.Que cấy ngừa thai Implanon

Cấy que ngừa thai giúp ngừa thai 99%

5. Khuyết điểm của biện pháp

tuy vậy cũng như tất cả phương pháp tránh thai khác lạ, việc đặt que tránh thai cũng không ngừa phòng được những nhược điểm:Không phòng được bệnh lan nhiễm qua quan hệ tình dục: dù rằng cấy que ngừa thai chứa hiệu quả ngừa thai cao (99,95%) không khác như triệt sản tuy vậy cách này lại không phòng được HIV/AIDS và một số bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục bất bình thường.

giá tiền cao: So sánh với một số phương pháp khác lạ (vd: đặt vòng ngừa thai, uống kháng sinh hàng ngày, bao lớn su...) thì cấy que tránh thai mắc mức giá tiền nhiều hơn hẳn.

Không loại trừ một số biến chứng: Tuy rất ít gặp song ở một số trường hợp (0,2-1%), cấy que tránh thai có khả năng dẫn đến tụ máu, dị ứng, nhiễm trùng tại vị trí cấy, que cấy bị chuyển dịch. Những phái đẹp cần kịp thời báo cho bác sỹ nếu không sờ xuất hiện que cấy hoặc que cấy mắc cong, vị trí cấy bị sưng tấy hay có bất cứ gì bất bình thường.

Dị ứng

Cấy que ngừa thai có nguy cơ bị dị ứng

tình huống chống chỉ định:

thông qua que cấy mắc hàm số lượng progestin nội tiết một mực phải các chị em nào đang bị những chứng bệnh liên quan tới nội đào thải, tim mạch, huyết áp cao thì không nên áp dụng.

mặt khác, những phái yếu nào đang có bầu hoặc nghi ngờ mang thai thì phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cấy, phòng tránh tình huống cấy que ngừa thai khi đã có thai.

người bệnh đang uống một số thuốc có nguy cơ làm giảm kết quả tránh thai như thuốc kháng sinh điều trị lao, HIV, chứng động kinh, các kháng sinh kháng sinh như Rifabutin hoặc Rifampicin.

người bị ra máu không chi tiết nguyên do giữa một số chu kỳ hay sau khi "yêu" dục tình.

người mắc bệnh nhiễm tiền sử ung thư vú, căn bệnh huyết khối, bệnh gan, đột quỵ cũng không cần dùng hình thức ngừa thai này.

bây giờ cấy que tránh thai được cho là cách hiện đại và kết quả giúp nữ thoải mái trong những cuộc yêu mà không nên lo có thai ngoài dự kiến. Bị 2 chủng que cấy được áp dụng thường gặp đặc biệt là que tránh thai 1 que/ nang và que tránh thai 2 que/ nang. Đây đều là một số phương pháp ngừa thai với thời gian kết quả lên đến hàng năm.1. Que cấy tránh thai là gì?

Cấy que tránh thai là phương pháp dùng một hoặc Vài một số que nhỏ hơn que diêm, có bị hormone progesterone để cấy vào vùng da tại vùng nách. Để liên tục que đó đào thải ra hàm số lượng progestin nội tiết tố nga nhất mực vào thân thể, giúp tiến hành đặc hoạt chất nhầy ống cổ tử cung phòng tránh tinh binh xâm nhập. Ngoài ra hàm số lượng progestin còn mắc công dụng ức chế quá trình rụng trứng, khiến cho niêm mạc tử cung không đủ thuận tiện để tiến hành tổ cho trứng đã từng thụ tinh. Đây là biện pháp tương đối dùng biện pháp an toàn, mang tác dụng ngừa thai lên tới 99,9% kết quả gần tương tự đối với biện pháp triệt sản phái yếu, cho nên được cao phái nữ ưu ái chọn lọc.Progesterone

Hormone progesterone bị trong que tránh thai

2. Phân loại que cấy tránh thai

hiện giờ, trên thị trường có 2 căn que cấy ngừa thai được dùng thường gặp như:Cấy que ngừa thai 3 năm: loại que ngừa thai 1 que/ nang (Implanon)

Cấy que ngừa thai 4 năm: loại que tránh thai 2 que/ nang (Femplant/ Jadelle)

2.1. Que ngừa thai Implanon

Đây là cách cấy que ngừa thai 3 năm đối với thao tác đưa que lây hình trụ thông qua hoạt chất dẻo sinh vật học mang 68mg Etonogestrel vào thân thể. Implanon là loại được sử dụng cao nhất ở nước ta lúc này qua kỹ thuật cấy dễ thực hiện và kết quả tránh thai hết sức tốt, giá tiền lại khoa học với cao thành phần.2.2. Que ngừa thai Femplant/ Jadelle

Đây là cách cấy que tránh thai 4 năm với mỗi que mắc 75mg Etonogestrel (tổng liều số lượng 150mg). Giai đoạn ngừa thai lâu dài hơn, có thể lên tới 5 năm nhưng mà cần từ năm thứ tư trở đi kết quả tránh thai của que 2 nang sẽ dần sút giảm.thời kỳ lý tưởng nhất để cấy que tránh thai là khoảng tầm 5 ngày trước nhất của chu kỳ kinh. Nếu phái đẹp cấy que ngừa thai vào một số giai đoạn lạ của chu kỳ và muốn kết quả tránh thai thời gian này được Tuyệt đối, phải dùng thêm các phương pháp tránh thai thay (ví dụ như bao cao su) nếu nhiễm giao hợp tình dục.Que cấy ngừa thai Implanon

Que tránh thai Implanon

3. Điểm mạnh chung của que cấy ngừa thai

Ngoài vấn đề lây lại kết quả lớn, phương pháp ngừa thai do cách cấy que dưới da còn lây lại những ưu điểm như:dùng được tại phái đẹp đang cho con bú (không ảnh hưởng đến vấn đề bài tiết sữa và tin cậy sữa mẹ)

thời gian tác dụng kéo dài từ 3-5 năm.

sau khi tháo que ngừa thai, chức năng thụ tinh được phục hồi nhanh chóng.

tiểu phẫu cấy và dỡ que tránh thai khá dễ dàng.

phái yếu dưới đây khi đẻ con, các chị em >40 tuổi, người mang phì đại tử cung cũng có thể dùng que cấy ngừa thai sử dụng biện pháp bảo vệ.

tuy vậy, cũng không khác như biện pháp ngừa thai liên tục, cấy que tránh thai cũng có thể nhiễm lại một số tác dụng phụ như: rối loàn kinh nguyệt, buồn nôn, mỏi mệt, rong kinh, tăng huyết áp, nổi mụn, ngứa ngáy vị trí cấy que, tăng hoặc suy giảm cân hay vô kinh. Thường chỉ mang 20% phái yếu mắc phải những tác dụng phụ này và thường chỉ sau 2,3 tháng sẽ trở lại bình thường.cách suy yếu đau đớn rát đầu vú khi cho con bú

phái yếu đang cho con bú có thể tránh thai bằng phương pháp cấy que dưới nách

4. Trường hợp chống chỉ định

mặc dù cực kỳ hiệu quả trong việc tránh thai song que cấy ngừa thai không được bảo sử dụng cho các tình huống sau đây:nữ đang có bầu hay nghi có thai.

trường hợp bị ung thư vú hoặc nghi ngờ ung thư vú, mang u không bình thường tại vú.

người bệnh lý gan nặng (gan cấp đặc tính hay u gan, xơ gan mất bù...)

trường hợp bị huyết khối mao mạch sâu ở chân hay phổi, thuyên tắc phổi.

đối tượng bị có máu bộ phận sinh dục nữ chưa rõ nguyên do.

người bị bệnh bị lupus ban đỏ, phát ban

người nhiễm bệnh đang áp dụng thuốc trị bệnh lao hay thuốc chống động kinh.

Nội dung trả lời của cơ quan chức năng
No records to display.
Quay về
Gửi câu hỏiLiên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm