Nội dung chi tiết

Điện Bàn, kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Tác giả: Hữu Tú .Ngày đăng: 11/10/2016 .Lượt xem: 990 lượt. [In bài]
Sáng ngày 09/10/2016, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thị xã, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Thị xã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016). Tham dự buổi lễ có ông Lê Thân – TUV, Bí thư Thị ủy Điện Bàn, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Quảng Nam và gần 700 thanh niên tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã - chị Đặng Thị Bảo Trinh đã ôn lại truyền thống 60 năm của Hội LHTN Việt Nam, đánh giá lại các hoạt động của Hội LHTN thị xã trong thời gian qua, đồng thời cũng đã ghi nhận những nổ lực của các cấp bộ Hội và thanh niên trong việc tham gia thực hiện tốt nội dung chủ đề trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 cũng như chủ đề năm 2016 “Tự hào Thanh niên Việt Nam”.


   Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào của dân tộc, tuổi trẻ đều là lớp người đi đầu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt từ khi Đảng ra đời, dưới ngọn cờ của Đảng và Tổ quốc, nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam đã liên tiếp lập nên những chiến công hiển hách, góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng và vun đắp nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Hội.

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, phấn đấu trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Trong những năm qua, Công tác Hội và phong trào thanh niên Thị xã Điện Bàn có nhiều bước phát triển vượt bậc, nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu thi đua cấp tỉnh; các hoạt động của Hội đã phát huy được tính sáng tạo, thái độ chủ động, khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện, tính tích cực của tuổi trẻ; hoạt động của Hội LHTN từ Thị xã đến cơ sở đã tạo ra những phong trào thi đua thiết thực, gần gũi với các tầng lớp thanh niên hơn, đã đồng hành với hội viên, thanh niên; góp phần tạo nên diện mạo mới của phong trào thanh niên trong thời kỳ hội nhập, đưa phong trào thanh niên trở thành hành động cách mạng sôi nổi và hiệu quả, tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị; giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Các chương trình, cuộc vận động của Hội với những mô hình đã đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cả về mặt phong trào và ý nghĩa hoạt động xã hội, tạo nên sức lan toả của phong trào đối với hội viên, thanh niên.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Lê Thân – Bí thư Thị ủy, nhấn mạnh: “…Thường trực Hội LHTN Thị xã và các cơ sở Hội cần tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trong các tầng lớp thanh niên, nhất là các đối tượng Thanh niên yếu thế, như Thanh niên hoàn lương, Thanh niên khuyết tật; cần tập trung củng cố hệ thống tổ chức Hội LHTN tại cơ sở phù hợp với thực tiễn phong trào hiện nay, đối với những Chi hội hoạt động không hiệu quả cần chuyển đổi mô hình sang các CLB đội nhóm phù hợp với sở thích, tâm lý và từng độ tuổi thanh niên, cần có nhiều hơn nữa các lớp huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội các cấp trong giai đoạn mới, đáp ứng được yêu cầu nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp thanh niên ngày nay. Sẵn sáng tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng phù hợp với khả năng và nhiệm vụ của Đoàn – Hội; phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, Điện Bàn đang xây dựng Thị xã phát triển, nên Thanh niên trên địa bàn toàn Thị xã cần có các hoạt động chung tay xây dựng Thị xã, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn quan trọng này. ..”

          

   Tại buổi lễ, Thường trực Hội LHTN Thị xã đã tuyên dương 60 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và phong trào thi đua của Hội. Khen thưởng cho 5 cụm thi đua cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động thi đua cao điểm, khen thưởng giải nhất cuộc thi Clip ảnh “Tôi yêu tổ quốc tôi” cho đơn vị Điện Dương, giải nhì đơn vị Phường Vĩnh Điện, giải ba cho đơn vị phường Điện Ngọc và 2 giải khuyến khích cho đơn vị phường Điện Nam Trung và xã Điện Thọ, đồng thời trao giải ba cuộc thi phát thanh thanh niên cho đơn vị Đoàn trường THPT Hoàng Diệu và giải khuyến khích cho đơn vị THPT Nguyễn Khuyến.

Trước đó, hơn 100 đại biểu đã đến viếng hương và dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị xã và nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

Ngày 15/10 hằng năm, với tuổi trẻ Điện Bàn còn là dịp tri ân AHLS Nguyễn Văn Trỗi, người con ưu tú, niềm tự hào của nhân dân Điện Bàn. Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, Điện Bàn đã dâng hiến những người con trung dũng, kiên cường; sự hy sinh lẫm liệt của các anh, các chị mãi mãi là tấm gương sáng cho mọi người, nhất là cho các bạn thanh niên học tập.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHTN tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình sát hạch công nhận Huấn luyện viên tại khu du lịch sinh thái Bồ Bồ.
Hội LHTN Việt Nam xã Điện Hồng đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Điện Thắng Bắc tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Điện Quang và xã Điện Phước lần thứ V.
Xã Điện Thọ, phường Điện Nam Bắc và xã Điện Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN, nhiệm kỳ 2019-2024.
Hội Liên hiệp Thanh niên phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Các hoạt động của tuổi trẻ Điện Ngọc với thanh niên công nhân.
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên phường Vĩnh Điện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Điện Bàn - Hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN điểm cấp xã, phường, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Hội Liên hiệp Thanh niên phường Điện Ngọc tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Liên hiệp Thanh niên xã Điện Thọ tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi
Tuổi trẻ cụm Phước - Thọ - Hồng - Tiến tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
Hội LHTN Thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai kỷ niệm 60 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10.
Tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu cho thiếu niên
Đội tình nguyện Trái Tim Hồng với nhiều hoạt động ý nghĩa
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Điện Bàn bàn giao mái ấm tình thương
Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2015) và Khai mạc chương trình Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân
Tổ chức lớp tập huấn cho Tổ sản xuất “Trồng rau an toàn” xã Điện Minh
Hội liên hiệp phụ nữ các cấp đến thăm các mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã Điện Thắng Nam.
Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tự lực”
    
1   2   3   4  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm