Nội dung chi tiết

Đất nung Lê Đức Hạ
Tác giả: Nguyễn Đức Phong .Ngày đăng: 25/07/2016 .Lượt xem: 2521 lượt. [In bài]
Đất nung Lê Đức Hạ - xã Điện Phương - Điện Bàn - Quảng Nam

với những sản phẩm mang màu đỏ chủ đạo, cùng với một loạt màu biến thiên của lửa mang hơi thở của đồng quê, đặc biệt là những sản phẩm được chế tác từ nền văn hóa Chămpa đồ sộ. 


Địa chỉ liên hệ:Km 952-QL1A-Cầu Mống-Điện Phương-Điện Bàn-Quảng Nam

Website: http://www.datnungcuaha.com 

Email: datnung@datnungcuaha.comcosodatnung@gmail.com
Thừa hưởng trầm tích hai bên bờ sông Thu Bồn.

Những vỉa đất sét dẻo quánh có từ ngày xửa ngày xưa, nằm bên dưới những ruộng lúa của cánh đồng xứ Quảng.

Đất sét được đem về tinh luyện theo những yêu cầu khác nhau, đất rót, đất in,đất xây,đất ráp,những người thợ nơi đây đã dồn hết tâm huyết cho những sản phẩm vào lò ,sản phẩm thô sẽ được đốt lên bằng trái tim tha thiết với nghề,được đốt lên bằng chính cỏ cây của quê hương.

Công nghệ xưa kết hợp với công nghệ nay, bảo tồn cái tinh hoa, tiếp thu cái hiện đại.Đất Nung Lê Đức Hạ đã ra đời và tồn tại bên bờ sông Thu Bồn trong suốt hai chục năm qua.

Trong hai mươi năm ấy cơ sở đã âm thầm, lặng lẽ đưa vào thị trường trong và ngoài nước không ít những sản phẩm mang đậm dấu ấn của một vùng. Khác với sản phẩm xương cao, men trắng của miền Bắc, không giống với sản phẩm tô men khắc vạch của Miền Nam.

Cũng không như gốm Chăm Bầu trúc. Đất Nung Lê Đức Hạ đang đại diện cho một dòng gốm thô không men và nhiệt thấp của Miền Trung Trung Bộ. Đất Nung Lê Đức Hạ hoàn toàn khác với hai miền Nam Bắc về chất liệu và phong cách sản phẩm. Một cơ sở không lớn, nhưng đủ tạo riêng cho mình một dáng dấp sản phẩm thủ công mỹ nghệ đậm chất Quảng Nam.

Đất nung Lê Đức Hạ với màu đỏ chủ đạo, cùng với một loạt màu biến thiên của lửa, xin được giới thiệu đến bạn bè gần xa những sản phẩm trang trí nội ngoại thất như đèn vườn, đèn trụ, đèn áp tường, đèn treo, những sản phẩm trang trí trong nhà như tượng tròn, bình, lọ.....và một loạt những sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang hơi thở của đồng quê. Đặc biệt là những sản phẩm được chế tác từ nền văn hóa Chămpa đồ sộ.

Cơ sở Đất Nung Lê Đức Hạ cũng là nơi thực hiện xuất sắc các lô hàng lưu niệm cho các di tích, các điểm du lịch và làm quà biếu đặc thù cho các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước. Với chất liệu đất nung mộc mạc, giản dị, thân thiện với môi trường, những sản phẩm chịu được nắng, gió và nhất là chịu được nhiệt độ của bóng đèn, chống được sự rỉ sét của hơi nước biển.

Sản phẩm Đất Nung Lê Đức Hạ ngày càng đến gần với người tiêu dùng và được nhiều người chú ý quan tâm hơn. Những sản phẩm tranh đèn bằng đất nung hay những chiếc đèn kết hợp của đá và đất nung sẽ tạo cho người tiêu dùng cảm giác lạ và thú vị .

Sản phẩm đất Nung Lê Đức Hạ rất vinh dự góp phần làm đẹp khuôn viên và ngôi nhà của bạn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Làng nghề truyền thống Bánh tráng Phú Triêm
Làng nghề ẩm thực Bê Thui Cầu Mống
Làng nghề truyền thống nước mắm Hà Quảng
Gỗ nghệ thuật Âu Lạc
Làng nghề truyền thống đúc đồng Phước Kiều
Mộc truyền thống Nguyễn Văn Tiếp
Các tin cũ hơn:
Làng nghề chiếu chẽ Triêm Tây
Mai mọt làng nghề đan thúng chai
Quy hoạch chi tiết cụm Tiểu thủ công nghiệp - Thủ công mỹ nghệ Đông Khương
Thắp lửa làng nghề...
Các cơ sở thủ công mỹ nghệ truyền thống
Các làng nghề truyền thống

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm