Nội dung chi tiết

MỘT KIỂU TRA TẤN ĐỘC ÁC CỦA HOÀNG NHU –CAI NGỤC Ở PHÚ QUỐC TẠI TRẠI B2
Tác giả: UBND Điện Bàn .Ngày đăng: 18/02/2009 .Lượt xem: 11153 lượt. [In bài]
Thanh Ba

Trong 6 năm trời (1967-1973), ở trại giam tù binh Phú Quốc có hơn 4.000 trên tổng số gần 40.000 tù binh bị Mỹ và tay sai sát hại bằng nhiều hình thức và kiểu tra tấn khác nhau: bắn, giết hàng loạt. Ngày 06-5-1971, ở phân khu B8, trên 100 người, đóng đinh vào đầu, vào gối, đánh toát mắt cá, đóng đinh găm vào đầu ngón tay, rút móng chân, móng tay, rọi đèn cực sáng vào mắt, đi “tàu bay”, “ tàu thuỷ”, “ trườn cá lóc” (người tù chỉ được mặc quần đùi, ở trần, không được dùng tay chân mà phải trườn trên sân trại dưới ánh nắng mặt trời như đổ lửa, trên sân đầy sạn sỏi), chưa nói đến việc nhốt thùng cô nết, ban ngày nóng như rang, ban đêm lạnh thấu xương, rồi nào tra điện, nhảy xổm, thụt đầu...

Nhưng còn một kiểu tra tấn rất độc ác và có lẽ ít nhà tù nào thực hiện. Hầu hết anh em tù binh Phú Quốc dù không bị trực tiếp chịu đựng hoặc thấy nhưng đều nghe tiếng tên thượng sĩ Hoàng Nhu- Giám thị trưởng khu B2. Trong số các tên giám thị trưởng cai tù hầu hết phải là sĩ quan cấp uý, riêng tên Hoàng Nhu, một tên thầy tu phá giới, cấp bậc thượng sĩ nhất, đã được đặc trách làm giám thị trưởng. Nó đã gần 30 năm quân ngũ, hết đi lính cho Pháp, bắn giết đồng bào, khi tuổi đã cao lại được chủ Mỹ chọn làm quân cảnh chuyên hành hạ tra tấn tù binh. Sở trường đặc biệt của Nu là đục răng hay nói đúng hơn là nạy răng tù nhân. Với một thanh sắt lớn hơn thước kẻ của học trò, nó bắt người tù há miệng ra, đưa thanh sắt vào họng, rồi nhanh như cắt nạy bật một lúc từ 1 đến 2 chiếc răng, hầu hết là răng cửa hàm trên. Máu trong miệng người tù tuôn ra nhưng nó không cho nhổ mà bắt phải nuốt vào bụng, nó bảo là “ máu chảy vào tim” và hả hê cười trước sự đau đớn tột cùng của người tù. Với lối tra tấn độc ác này, nhiều người bị ngất xỉu hàng mấy ngày trời vì máu rỉ ra từ chân răng, phải 3 đến 4 tháng mới hồi phục, ai may mắn được anh em tù chăm sóc đút chút cháo còn hy vọng sống, còn ai rủi ro bị Nhu đưa qua khu biệt giam, cách ly, hầm đất thì chỉ chờ cái chết. Suốt 6 năm làm cai tù, Nhu đã có một nón sắt răng của tù binh.

Trong quyển sách “ Trại giam tù binh Phú Quốc” như là cuốn hồi ký của cựu tù binh- Nhà văn Trần Văn Kiêm (TP. Hồ Chí Minh) trong lời giới thiệu của Thượng tướng Trần Văn Trà – nguyên Tư lệnh quân giải phóng có đề cập đến tên Hoàng Nhu và nói lên chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng, Chính phủ và nhân dân ta. Sau khi đảo Phú Quốc được giải phóng (đầu tháng 4 năm 1975), Nhu đã mấy lần vượt biên trốn thoát nhưng không thành, phải ra đầu thú với cách mạng. Sau một thời gian hoc tập cải tạo, Nhu được tha về, hiện nay ở xã An Thới, gần trại giam ngày xưa, y sống với gia đình trong sự bao dung khoan hồng của cách mạng. Tháng 7 năm 2002, đoàn đại biểu tù binh Quảng Nam ra thăm lại nhà tù ngày xưa, hai đồng chí Nguyễn Thanh ở Duy Xuyên và Nguyễn Ngọc Hùng ở Điện Bàn có đến An Thới gặp hắn, nhưng họ không động đến tội ác tày trời của nó ngày xưa trong lao tù mà chỉ khuyên nó chăm chỉ làm ăn. Nhiều đoàn tù binh khác cũng có đến gặp nó. Nó vẫn sống khá sung túc và là một nhân chứng sống về tội ác của Mỹ-nguỵ trong các nhà tù.

Chính phủ Mỹ đã từng nêu cao nhân quyền, dân chủ, công lý nhưng hãy đến Phú Quốc một lần để thấy sự thật.

 

 Tháng 02 năm 2004

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một lòng theo Đảng
Người con gái Gò nổi 2 lần gặp Bác.
NGƯỜI CON GÁI VIỆT NAM
VÕ NGHĨA NGƯỜI TỬ TÙ NĂM ẤY
TÔN VINH NGƯỜI MẸ ANH HÙNG
SINH HOẠT ĐẢNG TRONG TÙ
SÁNG NGỜI HUYỀN THOẠI NỮ ANH HÙNG
NGUYỄN CHẮT BỊ ĐÀY ĐI NHIỀU NƠI GIAM GIỮ CỦA MỸ- NGỤY
NGƯỜI CON GÁI QUÊ HƯƠNG 7 DŨNG SĨ
NGƯỜI CON GÁI ĐIỆN TRUNG
Các tin cũ hơn:
MỘT CHẶNG ĐƯỜNG TÙ ĐÀY
MẸ CỘNG
LÝ TRÂN KIÊN CƯỜNG, MƯU TRÍ
LÊ TỰ KÌNH SÁNG NGỜI DŨNG KHÍ
HỌC TRONG TÙ
HAI LẦN BỊ ĐỊCH BẮT Ở TÙ
GƯƠNG HY SINH BẤT KHUẤT CỦA LIỆT SĨ NGÔ DINH
ĐỜI TÔI NHỮNG NĂM THÁNG TÙ ĐÀY
CUỘC TUYỆT THỰC, TUYỆT ẨM 23 NGÀY ĐÊM
CHUYỆN VƯỢT NGỤC Ở NHÀ LAO HỘI AN
    
1   2  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm