Nội dung chi tiết

Mùa Xuân vững bước lên đường
Tác giả: Hà An .Ngày đăng: 08/02/2023 .Lượt xem: 163 lượt. [In bài]
Mùa Xuân vừa đến, khi những hạt mưa xuân lất phất bay, không khí ngày Tết vẫn còn vương vấn nhưng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thị xã Điện Bàn đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân.

Với tinh thần “khi Tổ quốc cần thanh niên sẵn sàng nhập ngũ”, những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi thị xã Điện Bàn lại hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Mùa xuân năm nay Điện Bàn nô nức tiễn 313 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác nắm nguồn và các bước trong tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay đảm bảo, được biên chế về các đơn vị: Sư đoàn 375 (Quân chủng Phòng không - Không quân), Lữ đoàn 83 Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn pháo binh 40 – Quân đoàn 3, Trung đoàn 885 - Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam, Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Nam.

Khi Tổ quốc gọi tên

Men theo những con đường bê tông thoáng rộng được trang hoàng rực rỡ cho ngày tết cổ truyền dân tộc ở các thôn thuộc xã Điện Thắng Trung không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân diễn ra khá sôi nổi. Ban, ngành, đoàn thể  đến  từng nhà, thăm hỏi, động viên, tặng quà anh em  trước lúc lên đường nhập ngũ, tình cảm chứa chan nồng thắm để người ra đi yên tâm lên đường làm tròn nhiệm vụ. Đợt giao quân lần này xã Điện Thắng Trung có 9 thanh niên nhập ngũ để cống hiến tuổi xuân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đến thôn Thanh Quýt 3 trong không khí đoàn viên của những ngày đầu năm mới, bên tách trà thơm bạn Lê Tự Tài không giấu được niềm vui khi sắp trở thành người lính bộ đội cụ Hồ được rèn luyện trong môi trường quân đội. Thanh niên Lê Tự Tài, chia sẻ: “Tôi nghĩ Quân đội là môi trường tốt để tôi học tập, rèn luyện và trưởng thành hơn về mọi mặt. Khi biết tin mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tôi đã sẵn sàng tâm thế và háo hức ngày bước vào trường học lớn Quân đội. Thời gian qua, tôi nhận được sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và người thân khiến tôi càng yên tâm và quyết tâm hơn. Khi vào đơn vị, tôi hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi, tin tưởng của gia đình và quê hương”


    Sẵn sàng lên đường

Không chỉ riêng với thanh niên Điện Thắng Trung mà nhiều bạn trẻ ở các xã, phường khác của thị xã Điện Bàn cũng rất vui mừng và sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ bởi đối với họ đó là niềm vinh dự, tự hào vừa là một hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Bước vào môi trường quân đội với nhiều điều hay và ý nghĩa về lý tưởng sống, cũng đồng nghĩa với việc tiếp nhận thêm nhiều thử thách, rèn luyện không ít khó khăn. Được chính quyền, đoàn thể đến thăm, động viên đã tạo cho thanh niên niềm tin và nhiệt huyết phấn đấu thật tốt trong những tháng ngày sắp tới. Trước những lời sẻ chia, nhắn nhủ, dặn dò chân thành, đầy cảm động như tiếp thêm nghị lực, ý chí quyết tâm lên đường cho bạn Trần Đạt 21 tuổi xã Điện Hòa. Đạt chia sẻ; Thời gian trong quân ngũ sẽ giúp em rèn luyện để có bản lĩnh vững vàng, góp phần nhỏ bé bảo vệ quê hương. Đó là hành trang để tiếp tục học tập, tạo tiền đề tốt cho nghề nghiệp, phát triển kinh tế cho gia đình bản thân và xã hội khi hoàn thành nghĩa vụ trở về”. Những chia sẻ của bạn Tài, bạn Đạt thật đáng trân trọng và cảm phục khi họ sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân sức trẻ lòng nhiệt huyết của bản thân từ bỏ những cơ hội những dự định trước mắt để ra đi khi tổ quốc gọi tên và đó cũng là tâm niệm của hàng trăm bạn trẻ thị xã chuẩn bị lên đường nhập ngũ trong đợt này bởi với họ sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.

Khi hỏi về tâm trạng của những thanh niên chuẩn bị lên đường theo tiếng gọi của non sông, thật vui khi được biết họ rất vinh dự và tự hào là những thanh niên được nhập ngũ, tự hào khi được trở thành một người lính Bộ đội Cụ Hồ, môi trường quân đội sẽ rèn luyện giúp họ trưởng thành hơn. Có thanh niên bày tỏ cảm xúc: “Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thấy hình ảnh các anh bộ đội, em đã rất thích và mong được khoác trên mình màu xanh áo lính. Hôm nay, ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Em hứa sẽ học tập, rèn luyện tốt và chấp hành nghiêm điều lệnh trong quân đội góp sức mình vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.


    Những ngày vui Xuân đón Tết cũng là thời gian cho các anh sum họp bên gia gia đình và bạn bè. Để sang xuân, các thanh niên sẵn sàng hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Vui xuân, đón Tết nhưng các thanh niên luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình phía trước, an tâm tư tưởng cho ngày lên đường. Trong những ngày chờ đợi giờ phút lên đường, mỗi người đều mang trong mình những cảm xúc khác nhau nhưng ở họ đều hội tụ niềm vui, sự háo hức, lòng tự hào khi trở thành một người lính. Họ là những thanh niên ưu tú, nguyện đóng góp sức mình cho quê hương, đất nước. Trong không khí tưng bừng của ngày hội, ngày Tết tòng quân, ta tin tưởng rằng các tân binh năm nay sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội nước nhà ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, mùa Xuân tòng quân, tin tưởng rằng các tân binh của mảnh đất Điện Bàn anh hùng sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội nước nhà ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Mùa Xuân, mùa tòng quân của lớp lớp thanh niên để viết tiếp truyền thống Anh hùng của quê hương, đất nước. Chúc các anh luôn chắc tay súng để những mùa Xuân quê hương, đất nước mãi trong bình yên và phát triển.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khai mạc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ nhất tại cụm 5
Công an phường Điện Ngọc phối hợp bắt đối tượng truy nã
Công an thị xã Điện Bàn tổ chức lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc Công an xã Điện Thắng Bắc
Công an thị xã Điện Bàn công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ
Họp giải quyết việc xây dựng trái phép trên địa bàn phường Điện Dương
Chém nhầm người nhưng lãnh án thật!
Triển khai kế hoạch xây dựng Công an phường Điện Nam Trung điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị năm 2023
Chương trình đồng hành cùng chiến sĩ biên cương năm 2023
Công an thị xã Điện Bàn tập huấn nghiệp vụ công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo
Thí điểm mô hình Công an phường kiểu mẫu tại Quảng Nam
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đảm bảo an ninh trật tự cho Ngày hội tòng quân – năm 2023
Phường Điện Dương tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Điện Hoà đã tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023
Thanh niên Điện Bàn tự hào thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân
Phường Điện Ngọc gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023
Điện Bàn - Một gia đình có 5 người đi bộ đội
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình, thanh niên trước ngày nhập ngũ
Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn dịp Tết
Bắt đối tượng truy nã ngày giáp Tết
Khen thưởng Đội Dân phòng vì thành tích xuất sắc
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm