Nội dung chi tiết

Ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp thành công
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 18/01/2023 .Lượt xem: 277 lượt. [In bài]
Với bao ấp ủ khởi sự, khởi nghiệp cùng với nghị lực vươn lên chính mình, chị La Thị Thu Sương ở Chi hội Phụ nữ khối phố Ngọc Vinh – phường Điện Ngọc đã biến ý tưởng của mình trở thành thương hiệu nổi tiếng xa gần đó là sản phẩm bánh tráng Trịnh Gia.

  Chị Sương quê gốc thành phố Huế về làm dâu trong một gia đình có làng nghề truyền thống 5 đời làm bánh tráng tại làng Phú Triêm nay thuộc xã Điện Phương – thị xã Điện Bàn đối với chị bước đầu còn nhiều lạ lẩm. Sau đó gia đình chuyển về Điện Ngọc là quê hương thứ 2 để lập nghiệp trong khi cha mẹ chồng đã lớn tuổi khó giữ lửa được nghề truyền thống thì chị Sương mạnh dạn đứng ra cùng với chồng để nối nghiệp một đời. Từ sản xuất bánh tráng thủ công nhỏ lẻ chỉ cung cấp cho khách hàng trên địa bàn phường Điện Ngọc và các vùng lân cận, thì đến đầu năm 2019 nắm bắt được nhu cầu thị trường về sản phẩm này rất lớn chị đã mở rộng cơ sở và quy mô dây chuyền hiện đại hơn.

          

  Tháng 6/2022 chủ thể đã thành lập HTX Trịnh Gia và định hướng xây dựng thương hiệu sản phẩm bánh tráng Trịnh Gia: Tham gia chương trình Ocop, xâm nhập hệ thống siêu thị trên phạm vi toàn quốc và hướng đến xa hơn là chào hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Bên cạnh nguồn vốn HTX tự có, chị Sương còn huy động thêm 8 cổ đông đóng góp đã nâng lên tổng nguồn vốn hiện có là 1,7 tỷ đồng. Bước đầu, HTX có 8 lao động, có Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, các phòng ban phụ trách kinh doanh, điều hành sản xuất, bán hàng, nhân viên kế toán tổng hợp.

          Chị La Thị Thu Sương cho biết: “Sản phẩm trên thị trường rất đa dạng, các cơ sở cạnh tranh rất mạnh mẽ, để giữ vững, trụ vững được là cả một vấn đề. Từ đó, HTX luôn xem khách hàng là thượng đế nên tất cả khâu công việc đều phải chỉnh chu hoàn hảo theo từng cung đoạn đó là: gạo – ngâm vo sạch – xay bột - ủ bột – trộn bột cùng với nguyên liệu mè, tiêu – tráng bánh – phơi khô – đóng gói và nướng thành phẩm cho ra thị trường”.

          

  Khi thương hiệu đã có, bánh tráng Trịnh Gia của chị La Thị Thu Sương chiếm lĩnh được thị phần rất lớn ở Quảng Nam – Đà Nẵng và cả khu vực miền Trung. Sản phẩm làm ra năm sau cao hơn năm trước và lợi nhuận mỗi năm khoảng 800 triệu đồng, HTX hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Người lao động được hưởng mức lương 6 triệu đồng/ tháng/ người và kèm theo các quyền lợi khác nên rất gắn bó với HTX ngay từ những ngày đầu. Với số lao động trực tiếp sản xuất hiện có là 8 người sắp đến HTX sẽ nâng lên 20 người chủ yếu là lao động nữ trên địa bàn Điện Ngọc. Ngoài ra, HTX bánh tráng Trịnh Gia còn có hướng liên kết với các đơn vị ở thị xã Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam để trồng trọt, thu mua nguyên liệu chất lượng, đảm bảo nguyên liệu để sản xuất ổn định quanh năm. Chú trọng giới thiệu quảng bá sản phẩm trên nhiều kênh mạng thông tin, xây dựng hệ thống phân phối, tiếp thị, bán hàng online và an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời chất lượng phải quan tâm hàng đầu.

          Chị La Thị Thu Sương - Hội viên phụ nữ ở phường Điện Ngọc đã dám nghĩ, dám làm, sáng tạo khởi sự, khởi nghiệp thành công nâng tầm thương hiệu bánh tráng Trịnh Gia, góp phần giữ gìn hương vị đặc trưng bánh tráng quê nhà có bề dày truyền thống, đáng để cho mỗi chúng ta học tập.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
Công bố Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ngân Câu – Điện Ngọc
Hướng dẫn chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2022-2023 giai đoạn làm đòng
Quỹ tín dụng Điện Dương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ VII.
Điện Quang tập huấn chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân 2022 – 2023
Những điều cần biết về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Chi cục Thuế Khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội
Phường Điện Nam Đông tổ chức họp mặt bà con tiểu thương tại chợ Lai Nghi về việc di dời về Chợ mới
Nhà nông làm giàu nhờ nuôi ốc bươu đen
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Mai vàng vào vụ hoa Tết
Điện lực Điện Bàn với nhiều hoạt động sôi nổi tháng Tri ân khách hàng 2022
Làng bánh truyền thống vào vụ Tết
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn quyết liệt đôn đốc phát triển người tham gia bảo hiểm y tế
Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu đô thị phía Đông đường Trần Thủ Độ - Evergreen tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc
Tuyên truyền cơ chế chính sách phát triển kinh tế tập thể tại xã Điện Phương
Thực phẩm xanh Thuận Duyên
Điện lực Điện Bàn triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử
Hội Nông dân thị xã tổ chức phát động ra quân đầu vụ
Phường Điện Ngọc tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm