Nội dung chi tiết

Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn hoàn thành xuất sắc các chi tiêu, kế hoạch năm 2022
Tác giả: Nguyễn Vân .Ngày đăng: 16/01/2023 .Lượt xem: 151 lượt. [In bài]
Vừa qua, BHXH thị xã Điện Bàn đã tham dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Cụm thi đua số 1 do BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Tham dự Hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Thanh Danh - Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam; Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ; Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố là thành viên Cụm thi đua số 1; Đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của BHXH huyện, thị xã và thành phố đã đăng ký báo cáo tham luận tại Hội nghị tổng kết Cụm.

Cụm thi đua số 1 gồm 06 đơn vị: Đại Lộc, Thăng Bình, Điện Bàn, Hội An, Duy Xuyên và Núi Thành, trong đó BHXH huyện Đại Lộc làm Cụm trưởng và BHXH huyện Thăng Bình làm Cụm phó. Trong năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo tại các địa phương, và sự đồng thuận và nhất trí cao trong việc tổ chức, triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng giữa các đơn vị thành viên trong Cụm. Theo đó, các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất do BHXH tỉnh phát động đã được toàn thể viên chức thuộc các đơn vị cụm số 1 hưởng ứng nhiệt tình, và phấn đấu thi đua đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao.


  Năm 2022, Cụm thi đua số 1 đã xây dựng, triển khai kế hoạch thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị thành viên trong Cụm, đồng thời hưởng ứng các phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid - 19”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; “Công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Theo đó, các nội dung thi đua được xây dựng và triển khai gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng vững chắc hệ thống an sinh xã hội. Các đơn vị trong Cụm thi đua đã tổ chức hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Đình Tuấn Dũng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH thị xã Điện Bàn đã tham gia báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của BHXH Điện Bàn trong năm 2022. Theo báo cáo tại hội nghị, đến tháng 12/2022 có 43.568 người tham gia, chiếm 29,64% lực lượng trong độ tuổi. Tăng hơn 1.000 người so với năm 2021. Bảo hiểm thất nghiệp 12/2022 có 39.571 người tham gia BHTN, chiếm 26,92% lực lượng lao động. Số người tham gia BHXH tự nguyện 3.167 đạt tỷ lệ 2,5% so với lực lượng lao động là nông dân và lao động khu vực phi chính thức. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân 96,2%,  Năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và thay đổi mức đóng BHXH tự nguyện  dẫn đến số người tham gia BHXH, BHTN tăng chậm. Số người hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng năm 2021 là: 4.269 người, số tiền chi trả bình quân mỗi tháng hơn 19,6 tỷ đồng.

Năm 2022 có 91% đơn vị, doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử. Lãnh đạo đổi mới tư duy tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận 1 cửa, với mục tiêu “lấy đối tượng và nhân dân là trung tâm phục vụ, sự hài lòng của người dân là sự thành công của đơn vị”. Từ đầu năm đến nay có 44.999 lượt hồ sơ với 365.931 lượt người được tiếp nhận, các bộ phận chuyên môn đã kịp thời giải quyết cho người dân và người lao động. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn 98,7%.

Để có kết quả trên, Chi bộ, lãnh đạo BHXH thị xã xác định, việc tuyên truyền chính sách BHXH là nhiệm vụ tiên phong, hàng đầu trong việc vận động nhân dân, người lao động, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về BHXH, BHYT. Theo đó, Bảo hiểm xã hội thị xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền hằng năm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện ký kết các chương trình, quy chế phối hợp với các ban, ngành như: chương trình phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã về tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHTN trong công nhân lao động; chương trình phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và xã hội về tổ chức tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra chấp hành pháp luật về lao động, Luật BHXH, BHTN; ký kết chương trình phối hợp với Ban Tuyên giao Thị ủy; ký kết Quy chế phối hợp với Hội nông dân, Hội phụ nữ để tuyên truyền chính sách BHXH đến với hội viên; thực hiện phối hợp với Thị đoàn tuyên truyền chính sách BHXH cho đoàn viên thông qua mạng xã hội, phối hợp với Hội cựu chiến binh tuyên truyền trực tiếp cho Hội viên chủ chốt ở xã, phường, thôn khối phố; phối hợp với Đài Truyền thanh-Truyền hình thị xã  phát hàng tuần trên sóng truyền thanh thị xã, kịp thời thông tin về những văn bản chính sách mới có nội dung liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHXH Tự nguyện. Ngoài ra, bảo hiểm xã hội thị xã phối hợp với các tổ chức hơn 81 cuộc tuyên truyền trực tiếp với người dân ở các xã, phường về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để nhân dân hưởng ứng tham gia và thụ hưởng quyền lợi của chính sách.


  Tại Hội nghị, đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã báo cáo điển hình tại đơn vị mình nhằm phổ biến, nhân rộng những cách làm hay, giải pháp hiệu quả trên thực tế. Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 đã tham luận về công tác triển khai phong trào thi đua tại đơn vị, đồng thời nhất trí cao với dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Cụm. Tập thể BHXH Điện Bàn đã được đề xuất khen thưởng bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
7 cách sử dụng thông tin của công dân thay cho sổ hộ khẩu
Trao bò giống cho phụ nữ nghèo
Đại hội Hội Người mù phường Điện Ngọc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
CLB Chung Sức Trẻ - 10 năm thiện nguyện “Hành trình của hạnh phúc”
Xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Thắng Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Phong – Nhìn lại một nhiệm kỳ
Phường Điện Nam Đông tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phong tổ chức tốt các phong trào thi đua
Chương trình “Xuân yêu thương” về với huyện Đông Giang kết nghĩa năm 2023
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Quỹ Thiện Tâm trao quà Tết Quý Mão 2023 tại phường Điện Ngọc
Phường Điện Ngọc tổ chức gặp mặt cán bộ khối phố và các đơn vị trực thuộc
Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2023
Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022
Hội Nông dân xã Điện Quang tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028
Điện Dương tổ chức hội nghị về công tác quản lý, sử dụng đất và trật tự xây dựng.
Liên đoàn Lao động thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023
Hành trình trẻ và “Xuân yêu thương”
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm