Nội dung chi tiết

Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 03/01/2023 .Lượt xem: 201 lượt. [In bài]
Chiều ngày 02/01/2023 tại Nhà văn hoá thôn Triêm Trung 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phương phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã đã tổ chức tuyên truyền pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp bà con Nhân dân nắm và hiểu rõ, những âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và bài trừ, tố giác các loại tội phạm, công tác quản lý con em không làm trái pháp luật.


  Báo cáo viên Công an thị xã cũng đã phổ biến lợi ích, tiện ích của Đề án 06, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử và xác thực từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong giải quyết thủ tục hành chính, giao dịch, nhanh chóng, chính xác, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng thẻ Căn cước công dân và ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) tích hợp với các loại giấy tờ cá nhân khác từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân, thực hiện được các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Trước đó Công an xã Điện Thắng Nam cũng đã phối hợp với Trường THCS Thu Bồn tuyên truyền pháp luật cho gần 300 em học sinh. Các em học sinh đã được nghe báo cáo viên của Công an thị xã thông tin về kiến thức cơ bản về Luật An ninh mạng, các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi tung tin giả trên mạng xã hội…. Qua đó giúp cho các em học sinh tìm hiểu các quy định của pháp luật trong việc sử dụng mạng xã hội, các lợi ích và hệ lụy từ việc sử dụng không gian mạng; đồng thời trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng thông tin để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí sao cho an toàn và đúng pháp luật; phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.


  Bên cạnh đó, học sinh được tiếp thu những kỹ năng phòng chống tội phạm, phương thức thủ đoạn lôi kéo học sinh vi phạm pháp luật, hậu quả tác hại của thuốc lá điện tử, các loại ma tuý mới dễ xâm nhập học đường để phòng tránh, tác hại của pháo nổ và chế tài xử phạt các hành vi đốt pháo, mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ…/. 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khai mạc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ nhất tại cụm 5
Công an phường Điện Ngọc phối hợp bắt đối tượng truy nã
Công an thị xã Điện Bàn tổ chức lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc Công an xã Điện Thắng Bắc
Công an thị xã Điện Bàn công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ
Họp giải quyết việc xây dựng trái phép trên địa bàn phường Điện Dương
Chém nhầm người nhưng lãnh án thật!
Triển khai kế hoạch xây dựng Công an phường Điện Nam Trung điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị năm 2023
Chương trình đồng hành cùng chiến sĩ biên cương năm 2023
Công an thị xã Điện Bàn tập huấn nghiệp vụ công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo
Thí điểm mô hình Công an phường kiểu mẫu tại Quảng Nam
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Một số lưu ý khi tham gia lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông
Công an xã Điện Thắng Nam bắt đối tượng cướp tài sản
Sơ kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ năm 2022
Khen thưởng thành tích khám phá đường dây đánh bạc hàng tỷ đồng trên địa bàn thị xã
Công an phường Điện Nam Trung phát hiện, xử lý 3 đối tượng tàng trữ pháo trái phép
Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022
Cảnh báo về "pháo nổ Pokemon"
UBND thị xã tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Ban Liên lạc Cựu chiến binh đơn vị Đặc công - Biệt động thành phố Đà Nẵng khánh thành trùng tu Bia tưởng niệm các AHLS tại Xóm Chín Chủ
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm