Nội dung chi tiết

Các bước tích hợp bằng lái xe, thẻ BHYT vào ứng dụng VNeID
Tác giả: Nguyễn Hữu .Ngày đăng: 12/12/2022 .Lượt xem: 191 lượt. [In bài]
Người dân có thể sử dụng ứng dụng VNeID thay thế bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế với điều kiện đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2.

Bộ Công an cho biết, ứng dụng VNeID đã nâng cấp phiên bản mới (2.0.4), cho phép công dân tự tích hợp các loại giấy tờ lên ví giấy tờ điện tử rất tiện lợi và nhanh chóng.

Với phiên bản mới này, ứng dụng đã cho phép người dân có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tự tích hợp giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế.

Để có thể tự tích hợp những giấy tờ trên, công dân thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nâng cấp ứng dụng VNeID lên phiên bản 2.0.4.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng, tại màn hình chính chọn “Ví giấy tờ”.

Bước 3: Chọn "Tích hợp thông tin".

Bước 4: Chọn “Tạo mới yêu cầu”, lần lượt nhập thông tin giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm sau đó gửi đi để cơ quan chức năng phê duyệt.

Các loại giấy tờ được tích hợp vào VNeID. Ảnh chụp màn hình
Các loại giấy tờ được tích hợp vào VNeID. Ảnh chụp màn hình

Sau khi tích hợp bằng lái xe và thẻ bảo hiểm y tế và được phê duyệt, người dân hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VNeID thay thế 2 loại giấy tờ này và các giấy tờ khác với điều kiện đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2.

Theo Nghị định 59 của Chính phủ, mỗi cá nhân, tổ chức đều có một danh tính điện tử, là thông tin lưu trữ trong hệ thống định danh và xác thực cho phép xác định duy nhất cá nhân hoặc tổ chức đó trên môi trường điện tử.

Mỗi danh tính điện tử được đăng ký một tài khoản định danh điện tử, chứa tập hợp tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi cơ quan quản lý định danh và xác thực điện tử (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Bộ Công an - C06).

Tài khoản định danh điện tử có hai mức độ, trong đó mức độ 1 gồm thông tin về số định danh cá nhân, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và ảnh chân dung. Mức độ 2 chứa dữ liệu của mức độ 1 và thêm vân tay.

Cũng theo Nghị định 59, từ ngày 20.10, công dân có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể sử dụng thay thế thẻ căn cước công dân (CCCD) trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình CCCD; có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Nguồn tin: https://laodong.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bỏ Sổ hộ khẩu, người dân cần làm gì?
Bỏ Sổ hộ khẩu, thủ tục sang tên 'sổ đỏ' được thực hiện ra sao từ 1-1-2023?
Khi không có sổ hộ khẩu và căn cước công dân, cách nào để xác nhận nơi cư trú?
Tài khoản định danh điện tử là gì và dùng để làm gì?
Kết quả bước đầu thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn thị xã
Các tin cũ hơn:
Bộ Công an: Tài khoản định danh điện tử sẽ “xài” như CCCD gắn chip
4 thắc mắc thường gặp về tài khoản định danh điện tử
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ
Thông tin, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID hiệu quả
Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Trần Úc tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022; kết quả triển khai Đề án 06 và một số nội dung liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn thị xã
Công văn số 1669/UBND ngày 12/8/2022 của UBND thị xã về việc rà soát, tham mưu đề xuất việc khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu dân cư được thực hiện theo Đề án 06 của Chính phủ
Công văn 1124/UBND ngày 15/6/2022 của UBND thị xã về đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Kế hoạch Triển khai thực hiện Đề án 06/CP của UBND thị xã Điện Bàn
Kế hoạch của UBND tỉnh về Triển khai thực hiện Đề án 06/CP
Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06/CP)
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm