Nội dung chi tiết

Thực phẩm xanh Thuận Duyên
Tác giả: Thanh Quýt .Ngày đăng: 08/12/2022 .Lượt xem: 392 lượt. [In bài]
Đầu năm 2019, Đặng Thị Thuận cô gái nhỏ ở vùng biển Điện Dương, thị xã Điện Bàn, ngày đi làm, đêm về nhóm lửa rang đậu và hạt… với niềm mơ ước khởi nghiệp xây dựng một xưởng sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm lành sạch, thuần chay từ các loại đậu và hạt

Hành trình gieo hạt

Lớn lên trong một gia đình trường chay và tín tâm Phật pháp, Thuận nhìn thấy vấn đề khan hiếm thực phẩm sạch, thuần chay dành cho người ăn chay, tu tập, ăn kiêng ...là một vấn đề trăn trở. Mỗi ngày trôi qua, đối diện ánh lửa và làn khói cay xè đôi mắt, Đặng Thị Thuận cặm cụi vun vén cho tình yêu thương của mình với những hạt đậu nhỏ xinh; thắp cho mình ngọn lửa khởi nghiệp đang ngày một lớn dần…


  Thuận chia sẻ; Khoảng thời gian từ giữa 2019 đến cuối 2020, bản thân vừa phải đi làm công việc chính là chuyên viên vật lý trị liệu tại một resort ven biển, vừa tự tay lên kế hoạch, khảo sát và thai nghén cho dự án Thực phẩm xanh từ nông sản địa phương.  Lúc khởi đầu cũng gặp nhiều khó khăn về vốn rồi thương hiệu, không nản chí Thuận đã chọn quay về con người bên trong, lắng nghe bản thân nhiều hơn và nhờ sự động viên của gia đình, Thuận quyết định bước tiếp trên con đường khởi nghiệp đầy chông gai. Và ngày quan trọng cũng đã đến, 15/10/2020- dấu mốc đầu tiên cho "Cơ sở sản xuất Thực phẩm xanh Thuận Duyên" bước những bước chân đầu tiên ra thị trường, với dòng sản phẩm đầu tay là các loại bột ngũ cốc dinh dưỡng, tiêu biểu là Ngũ cốc Dinh dưỡng Thuận Duyên Gold 20 loại hạt.

“Thực phẩm xanh - Mang ý nghĩa hướng đến, và tạo ra những sản phẩm có nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên an toàn, thuần chay, tốt cho sức khỏe; góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường. Thực phẩm xanh, còn mang một ý nghĩa khác là thực phẩm mang đến niềm tin tưởng và hy vọng, vào một cuộc sống an lành, tốt đẹp hơn.” Thuận chia sẻ thêm.

Tên gọi Thực phẩm xanh Thuận Duyên, cơ sở muốn hướng đến sứ mệnh kiến tạo nên những giá trị xanh bền vững, là phương tiện cho cuộc sống thiện lành, tốt đẹp, dựa trên sự thuận theo nhân duyên hiện hữu, thuận tự nhiên.

Trao sức khỏe - Gửi yêu thương

Hai năm đã trôi qua, thương hiệu "Thực phẩm xanh Thuận Duyên - Ngũ cốc Thuận Duyên" đã có được chỗ đứng trên thị trường và trong lòng khách hàng gần xa; đồng thời góp phần phát triển kinh tế, giải quyết đầu ra cho nông sản, đậu và hạt ở địa phương. Thành quả ban đầu ấy chính là sự khích lệ, động viên lớn để cơ sở có những bước phát triển mạnh hơn trong tương lai, đa dạng và nâng cấp chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Thuận tâm sự; may mắn nhất đối với Thuận Duyên là nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất nhiều từ các cơ quan hữu quan, các hội đoàn thể ...trong việc tư vấn, vay vốn sản xuất, quảng bá phát triển thương hiệu, sản phẩm. Hiện cơ sở chú trọng phát triển mạnh các dòng sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng, ngũ cốc nguyên hạt, các loại bột thực dưỡng, trà hoa ngũ cốc. Trong tương lai gần, cơ sở sẽ cho ra các dòng thực phẩm sấy từ hạt và rau củ, và các loại thực phẩm chay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.


  “Đối với tôi, việc doanh nghiệp của mình thể hiện sự thành công qua việc tạo giá trị xã hội và quá trình cố gắng sẽ giúp bản thân học hỏi được nhiều hơn là qua con số doanh thu. Người trẻ muốn khởi nghiệp hãy dám ước mơ nhưng dự án tạo ra phải thực tế với nhu cầu của thị trường và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đôi khi quá trình khởi nghiệp bạn sẽ gặp khá nhiều thử thách từ sự phản đối, từ chối cho đến khó khăn, thiếu thốn nên cần thật mạnh mẽ để giải quyết”, cô gái khởi nghiệp khẳng định.

Hành trình trao sức khỏe và lan tỏa giá trị xanh vẫn còn rất nhiều thử thách, nhưng Đặng Thị Thuận luôn xem đó là cơ hội để hoàn thiện mình, để mang những yêu thương và tốt đẹp đến khách hàng ở mọi vùng miền Tổ quốc.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
Công bố Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ngân Câu – Điện Ngọc
Hướng dẫn chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2022-2023 giai đoạn làm đòng
Quỹ tín dụng Điện Dương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ VII.
Điện Quang tập huấn chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân 2022 – 2023
Những điều cần biết về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Chi cục Thuế Khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội
Phường Điện Nam Đông tổ chức họp mặt bà con tiểu thương tại chợ Lai Nghi về việc di dời về Chợ mới
Nhà nông làm giàu nhờ nuôi ốc bươu đen
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Điện lực Điện Bàn triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử
Hội Nông dân thị xã tổ chức phát động ra quân đầu vụ
Phường Điện Ngọc tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2022
Điện Hồng tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022
Làm giàu từ nuôi cá phục vụ du lịch sinh thái
UBND xã Điện Phong tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp.
Điện Phương tổ chức hội nghị phân bón trả chậm năm 2022
“Hương Bột” với hành trình khởi nghiệp
Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm