Hội thi tìm hiểu kiến thức Mặt trận và bữa cơm đoàn kết xã Điện Phước
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 19/11/2022 .Lượt xem: 298 lượt.
Ngày 18/11, UBMTTQVN xã Điện Phước (thị xã Điện Bàn) đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Mặt trận và bữa cơm đoàn kết. Đến dự có bà Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Điện Bàn; lãnh đạo xã Điện Phước, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn và đông đảo người dân trong xã.

  Hội thi là dịp để Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư giao lưu, học tập kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác Mặt trận, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Mặt trận các thôn trong thời kỳ mới.

          

   Phần thi tìm hiểu kiến thức Mặt trận, các đội thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức chọn đáp án đúng nhất trong các đáp án được đưa ra. Phần thi “Bữa cơm đoàn kết”, các đội thi chuẩn bị mâm cơm đoàn viên đầy đủ các nhóm thực phẩm trị giá 500.000 đồng. Với sự khéo léo và sáng tạo, các đội đã đem đến hội thi những mâm cơm đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn của mỗi đội chế biến đều mang những thông điệp riêng hướng đến tinh thần đoàn kết. Phần thuyết trình của các đội thi khá ấn tượng với nhiều cách đặt tên mâm cơm và các món ăn sáng tạo, ý nghĩa. 

          Là thành viên tham gia Hội thi, ông Nguyễn Văn Tánh ở tổ 13 thôn Nông Sơn 2, xã Điện Phước vui vẻ nói: “Dịp Tết UBMTTQVN xã đã tổ chức thi nấu bánh tét rồi tặng bánh cho người nghèo, Ngày đại đoàn kết tổ chức thi bữa cơm đoàn kết, những hoạt động này rất ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các thôn. Chúng tôi rất vui và xin cảm ơn Ban tổ chức đã tạo một sân chơi lành mạnh để tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó hơn.”     

          Bạn Nguyễn Thị Trinh, thành viên đội thi Hạ Nông Tây phấn khởi nói: “Em đã nhiều lần tham gia các hoạt động sôi nổi như thế này nhưng đây là lần đầu tiên em được tham gia cùng các cô chú trong ngày hội, thật ấm áp và thật vui. Hằng ngày, mọi người đã vất vả công việc đồng áng, đây là dịp để mọi người ngồi với nhau, cùng nấu nướng, cùng dùng bữa cơm thân mật, ai nấy đều phấn khởi và mong muốn sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa.”

          Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Các đội thi đã có sự chuẩn bị, đầu tư nghiêm túc, mang nhiều sắc màu, góp phần làm cho hội thi thành công tốt đẹp. Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến - Chủ tịch UBMTTQVN xã, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhận xét: “Ban giám khảo hết sức bất ngờ về sự chuẩn bị công phu của các đội thi, từ chuẩn bị thực phẩm đến chế biến, trình bày, thuyết trình. Phần thi tìm hiểu kiến thức mặt trận, các đội đã trả lời thật xuất sắc. Hình ảnh các bác cựu chiến binh trong màu áo truyền thống, các bạn đoàn viên thanh niên, hội viên nông dân, phụ nữ bên bếp lửa hồng thật ấm áp, thể hiện sự gắn kết giữa các đoàn thể và bà con ở các thôn.”

          

   Đến dự trong vai trò lãnh đạo UBMTTQVN thị xã và là thành viên Ban giám khảo, bà Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Điện Bàn cho biết: “Tuyên truyền bằng hình thức hội thi, trả lời các câu hỏi về kiến thức mặt trận là cách làm sáng tạo của UBMT xã Điện Phước. Bên cạnh đó, việc tổ chức thi bữa cơm đoàn kết tạo không khí gắn kết vui vẻ, các thôn có dịp ngồi cùng nhau trao đổi kinh nghiệm công tác vận động, trong phát triển kinh tế, thắm tình đoàn kết.”

          Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Hạ Nông Tây, trao giải Nhì cho đội Nông Sơn 2, trao giải Ba cho đội Nhị Dinh 3 và trao giải Khuyến khích cho 5 đội còn lại.