Nội dung chi tiết

Khởi nghiệp với xà phòng tự nhiên tốt cho sức khỏe
Tác giả: Song Thanh .Ngày đăng: 08/11/2022 .Lượt xem: 207 lượt. [In bài]
"Khi đã chọn con đường này, đam mê chỉ là một phần cái chính là bản thân phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khởi nghiệp không lúc nào là dễ dàng đôi khi phải đánh đổi bằng thất bại, nhưng cách mà mình đứng dậy sau thất bại mới là mục đích cuối cùng", đó là những chia sẻ rất đời của cô gái Nguyễn Thị Diệu Hằng khi mở đầu cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Diệu Hằng sinh năm 1991 năm nay 31 tuổi quê ở phường Điện An thị xã Điện Bàn. Cảm nhận đầu tiên Hằng là cô gái năng động, cởi mở, dám nghĩ dám làm. Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuyên ngành công nghệ sinh học, Diệu Hằng  sớm vạch ra hướng đi riêng bằng việc nghiên cứu, chiết xuất, tạo ra nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên.

“Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”

Đó là câu châm ngôn sống của cô gái nhỏ nhắn Diệu Hằng mỗi khi gặp khó khăn. Tốt nghiệp đại học năm 2014, Hằng làm việc ở nhiều nơi với nhiều vị trí khác nhau như phụ trách nghiên cứu - cải tiến - phát triển sản phẩm, sản xuất nông nghiệp…Đến tháng 5.2019, Hằng quyết định tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Hằng nghiên cứu công dụng của những loại cây dân gian, dễ kiếm, dễ gần như thầu dầu, mè đen, gấc, ngải cứu, khổ qua rừng, chè xanh, chè dây, gừng, nghệ, trầu xanh…

   

   Giấc mơ khởi nghiệp từ chính những đam mê, kiến thức được học và tích lũy theo năm tháng đã thôi thúc cô gái trẻ phải làm điều gì đó. Hằng đầu tư phòng nghiên cứu, thử nghiệm các công thức làm xà phòng hữu cơ tự nhiên mang tên “Nắng Cosmetics”. Nhờ đầu tư bài bản, các sản phẩm của Hằng từng bước được người tiêu dùng đón nhận.

Tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào từ vùng quê Điện Bàn, Hằng cho ra dòng sản phẩm với tên gọi dân dã như xà phòng chè xanh, xà phòng khổ qua rừng, xà phòng gừng nghệ… Sản phẩm được sản xuất dựa theo phản ứng hóa học xà phòng hóa, không sử dụng phôi xà phòng như các sản phẩm trên thị trường. Sản phẩm được kiểm tra chỉ tiêu pH, bọt xà phòng trước khi xuất bán. Điểm mới của sản phẩm “Nắng Cosmetics” chính là công thức tạo ra các sản phẩm, dược liệu tự nhiên kết hợp với công thức hóa học tạo ra muối xà phòng, an toàn, thân thiện. Diệu Hằng cũng quan tâm đến nhiều đối tượng khác nhau, nhất là sản phẩm cho mẹ bầu và trẻ em. Mùa nắng nóng, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều nên trẻ em dễ nổi rôm sảy, mẫn ngứa, sử dụng xà phòng hữu cơ tự nhiên sẽ giảm ngứa...

Tiên quyết là sản phẩm phải an toàn từ khâu nguyên liệu

Sản phẩm của Hằng đúng chuẩn “xanh” và “sạch”, vừa thân thiện với môi trường thích hợp với mọi loại da vì không có hóa chất bảo quản, hoàn toàn được tạo ra từ các loại thảo dược.

Ngoài ra Hằng chia sẻ cô cũng muốn tạo ra sự kết nối với những giá trị truyền thống. Nếu như ngày xưa, ông bà sử dụng các loại thảo mộc như bồ kết, hương nhu để gội đầu thì ngày nay, giới trẻ có thể dùng những bánh xà phòng tự nhiên như thế này.  Cô chia sẻ điều gì xuất phát từ tâm sẽ gặt hái được kết quả tốt. Mục đích chính của Hằng khi làm ra những sản phẩm này là lan tỏa những sản phẩm sạch đến cho mọi người. 

“Nắng Cosmetics” hiện có 2 dòng chính là xà phòng dạng tích hợp tắm - gội - rửa mặt và chế phẩm sinh học ứng dụng 100% tự nhiên. Trong đó, sản phẩm xà phòng không sử dụng phôi xà phòng mà hình thành dựa theo phản ứng hóa học tạo ra muối xà phòng an toàn, thân thiện với mọi làn da. Xà phòng tự nhiên từ khổ qua rừng kết hợp với dược liệu địa phương như muồng trầu, cám gạo, ngải cứu, chè xanh, gừng, nghệ, được dùng ở dạng tươi. Sản phẩm được cơ sở sản xuất kiểm tra độ pH, tạo bọt xà phòng trước khi bán rộng rãi. Xà phòng từ khổ qua rừng, bột rửa mặt men khổ qua rừng, soap rửa tay sinh học cũng là thế mạnh của cơ sở. Enzyme sinh học từ khổ qua rừng được đặc biệt sử dụng cho da mụn, da thâm nám với thành phần khổ qua rừng, mật ong, sữa chua, vi khuẩn, lợi khuẩn, nước dừa giúp hỗ trợ đẩy mụn ẩn, mụn cám, dưỡng ẩm và làm mềm mịn da.


   Niềm đam mê khởi nghiệp từ dược liệu và cây cỏ thiên nhiên đã thôi thúc Diệu Hằng không ngừng học hỏi, nghiên cứu, vận dụng linh hoạt vào trong từng sản phẩm. Hằng bỏ vốn cả trăm triệu đồng đầu tư các loại máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và hoàn thiện phòng thí nghiệm mini cùng các thiết bị quan trọng khác. Hằng cũng đang hướng tới thành lập Tổ hợp tác để liên kết nông dân với nhà sản xuất phát triển dự án Nắng Cosmetics - Xà phòng tự nhiên.

“Hiện tôi tự trồng nguyên liệu phục vụ cho sản xuất. Bản thân tôi vừa nghiên cứu, vừa sản xuất, tiếp tục hoàn thiện các quy trình để cho ra sản phẩm tốt hơn mỗi ngày. Sắp tới, sẽ tính hướng liên kết với các hộ nông dân trồng nguyên liệu nhằm chủ động nguyên liệu sạch, phục vụ sản xuất bền vững” - Diệu Hằng nói.

Dự án “Nắng Cosmetics - Xà phòng tự nhiên Đất Quảng” của Nguyễn Thị Diệu Hằng đã được UBND tỉnh công nhận là dự án khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2021. Sản phẩm “Nắng Cosmetics - Xà phòng tự nhiên đất Quảng” đang nỗ lực hoàn thiện để trở thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Gửi lời nhắn nhủ đến người trẻ có ý định khởi nghiệp, Hằng nói: “Niềm tin và ý chí là chưa đủ, các bạn cần phải có kiến thức, tìm hiểu sâu về sản phẩm mình đang triển khai thì dự án mới có khả năng thành công”.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khẳng định thương hiệu
Ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp thành công
Mai vàng vào vụ hoa Tết
Điện lực Điện Bàn với nhiều hoạt động sôi nổi tháng Tri ân khách hàng 2022
Làng bánh truyền thống vào vụ Tết
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn quyết liệt đôn đốc phát triển người tham gia bảo hiểm y tế
Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu đô thị phía Đông đường Trần Thủ Độ - Evergreen tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc
Tuyên truyền cơ chế chính sách phát triển kinh tế tập thể tại xã Điện Phương
Thực phẩm xanh Thuận Duyên
Điện lực Điện Bàn triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp thị xã tổ chức hội thảo mô hình chăn nuôi
Chi cục Thuế khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022.
Bế giảng các lớp sơ cấp nghề trồng và chăm sóc cây cảnh năm 2022
Mang chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân qua hình thức hát Bài Chòi
Tuyên truyền An toàn Điện trong Nhân dân
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò và xử lý chất thải chăn nuôi
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò và xử lý chất thải chăn nuôi
Gương cán bộ Đoàn phát triển kinh tế.
UBND xã Điện Tiến tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân đang hoạt động trên địa bàn xã.
Chi cục Thuế khu vực Điện Bàn – Duy Xuyên giới thiệu một số nội dung của chương trình “Hóa đơn may mắn”
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm