Nội dung chi tiết

Ôm ấp ước mơ vượt lên nghịch cảnh
Tác giả: Đoàn phường Điện Ngọc .Ngày đăng: 01/11/2022 .Lượt xem: 221 lượt. [In bài]
“Tuổi thanh niên là tuổi đời đẹp nhất, nuôi ước mơ và ôm ấp niềm tin”. Câu chuyện mà chúng tôi muốn nói đến với các bạn trẻ chúng ta đó là chàng thanh niên Huỳnh Văn Nga, hiện ở tại khối phố Tứ Câu – phường Điện Ngọc đã có nghị lực vượt lên nghịch cảnh gia đình éo le để có cuộc đời tươi sáng hơn.

Nga là đứa con út trong gia đình có 4 anh, chị, em; mồ côi cha khi mới chào đời được 3 tháng tuổi và ở với mẹ tại nhà ông nội tại xã Hoà Phước – huyện Hoà Vang – Đà Nẵng. Năm lên lớp 3 mẹ bỏ đi biền biệt, cậu bé về ở với ông bà ngoại tại khối phố Tứ Câu – Điện Ngọc và được chăm sóc, nuôi dưỡng tiếp tục cho đi học. Thiếu vắng cả cha lẫn mẹ, bù đắp vào đó là vòng tay ấm áp, tình yêu thương của ông bà ngoại đã làm Nga theo tháng ngày vơi đi sự hụt hẫng, cô đơn trống vắng của đứa trẻ đang là tuổi ăn tuổi học.


   Năm tháng rồi qua đi với sự đùm bọc, dạy bảo của ông bà ngoại, các cậu, mợ và thầy cô giáo và hơn hết là bằng nghị lực chính mình Nga đã từng bước trưởng thành. Khó khăn, vất vã với hoàn cảnh là vậy, nhưng Nga đã cố gắng học hết các bậc học với thành tích khá và hạnh kiểm tốt. Hoàn thành 12 năm đèn sách lúc này ông ngoại vừa qua đời, còn lại bà ngoại tuổi cũng đã cao, lúc này cánh cửa đại học đối với Nga có ước mơ cũng quá xa vời. Rồi bao đêm trằn trọc suy nghĩ, nếu không tiếp tục học, thì sẽ không có trình độ, không có cái nghề thì làm được việc gì. Cùng với sự động viên, chia sẽ của người thân, tổ chức Đoàn - Hội, Nga đã quyết định không chùn bước con đường học vấn cho tương lai và Nga đã chọn đi học cao đẳng nghề với ngành cơ khí ô tô tại Đà Nẵng để gần nhà và cũng có thời gian để chăm sóc bà ngoại. Nga không có phương tiện xe máy để đi học nên mỗi ngày sáng sớm Nga phải lặng lội đến nhà bạn cùng trong khối phố để nhờ chở hộ đi không một chút mặc cảm gì cả. Năm 2021, được đoàn phường Điện Ngọc hướng dẫn Nga đã nộp hồ sơ xét học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên và sau đó Nga được vinh dự nhận suất học bổng của báo tuổi trẻ trao tặng với số tiền là 10 triệu đồng. Ngoài ra tổ chức Đoàn -  Hội và khối phố Tứ Câu thường xuyên ưu tiên dành những phần quà hỗ trợ giúp Nga có cuộc sống ổn định, yên tâm học tập.

 

   Đến nay, Nga học năm thứ 2 trường cao đẳng nghề, ngoài thời gian học ở trường, Nga còn tranh thủ tự học thêm nghề sửa chữa ô tô để lấy kinh nghiệm và trang bị vững vàng cho tấm bằng cao đẳng nghề sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm việc và tương lai có điều kiện sẽ mở cơ sở cho riêng mình. Điều dễ nhận thấy ở Nga, đó là một đoàn viên thanh niên rất năng nổ nhiệt tình trong hoạt động ở đoàn phường và khối phố Tứ Câu. Còn nhớ vào năm 2021 đại địch Covid 19 bùng phát mạnh không đi học được, Nga đã đăng ký tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường nhiều tháng trời, bất chấp nguy hiểm với kẻ thù vô hình là Covid 19. Nga luôn có những ý tưởng sáng tạo cùng với chi đoàn tổ chức các hoạt động đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên với nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực. Đặc biệt Nga cũng là thành viên của nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đoàn phường Điện Ngọc thường tham gia biểu diễn tại các chương trình, sự kiện chính trị của phường và khối phố cũng như các hội thi, hội diễn các cấp được đánh giá cao. Cuối năm 2021, tại đại hội chi đoàn khối phố Tứ Câu, Nga được tín nhiệm bầu vào Uỷ viên ban chấp hành chi đoàn khối phố Tứ Câu, từ đây để bản thân có thể cống hiến hết mình cho Đoàn và xã hội.

Huỳnh Văn Nga, đoàn viên thanh niên chi đoàn khối phố Tứ Câu – phường Điện Ngọc bằng nghị lực của tuổi trẻ vượt khó vươn lên, đã và đang mở ra trang đời đẹp nhất cho bản thân, gia đình, xã hội trên con đường phía trước. Là một tấm gương sáng để cho các bạn đoàn viên thanh niên học tập, noi theo.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn Thanh niên Công an thị xã thăm hỏi, tặng quà gia đình “Em nuôi của Đoàn”
Tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023
Đoàn phường Điện Ngọc tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức Hội thi “Speak yourself” 2023
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Điện Bàn năm 2022
Điện Nam Bắc tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng "Ngày Thanh niên cùng hành động".
Tuổi trẻ Điện Bàn hưởng ứng Ngày Thanh niên cùng hành động - Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
Dấu ấn tuổi trẻ Điện Thắng Bắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên
Các tin cũ hơn:
Phường Điện Ngọc tổ chức giải Bida chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022)
Quận đoàn Hải Châu (TP Đà Nẵng) tham quan các điểm di tích tại thị xã Điện Bàn
Đoàn phường Điện Ngọc bàn giao nhà nhân ái
Phường Điện Ngọc tổng kết hoạt động hè năm 2022
Phường Điện Dương tổng kết hoạt động hè năm 2022.
Đoàn phường Điện Ngọc phối hợp với Ban Văn hóa – Thông tin thực hiện tuyên truyền trực quan về an toàn giao thông
Thị Đoàn tổ chức chương trình Tết Trung thu cho em năm 2022
Đoàn phường Vĩnh Điện tổ chức Hội thi lân
Ngày hội “Quê hương ngày mới” thị xã Điện Bàn năm 2022
Phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật dành cho đối tượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm