Nội dung chi tiết

Tuyên truyền An toàn Điện trong Nhân dân
Tác giả: Duy Phong .Ngày đăng: 31/10/2022 .Lượt xem: 276 lượt. [In bài]
Xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm để ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong nhân dân, ngay từ đầu năm 2022 cũng như đầu mùa mưa bão. Điện lực Điện Bàn đã phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn thị xã Điện Bàn tuyên truyền bảo về hành lang lưới điện cao áp và an toàn sử dụng điện trong Nhân dân.

Việc đảm bảo điều kiện an toàn điện trong Nhân dân là trách nhiệm nặng nề của Điện lực Điện Bàn. Hiện nay, với việc đang gấp rút hoàn thành các hạng mục ĐTXD, cải tạo lưới điện tiếp nhận bán lẻ và hoàn thiện lưới sau tiếp nhận từ các HTX thay thế hệ thống công tơ dây dẫn đường trục hạ thế, hệ thống dây sau công tơ của các hộ dân, khách hàng sử dụng lâu xuống cấp võng thấp, bong tróc vỏ cách điện, nhiều mối nối khả năng chạm chập cao nguy cơ tai nạn điện rất lớn. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, cảnh báo và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tài nạn về điện luôn được chú trọng, quan tâm.

Để giảm thiểu các vi phạm an toàn điện, tránh rò điện cũng như đảm bảo an toàn sử dụng điện cho người dân, Điện lực Điện Bàn luôn nỗ lực nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác này. Có thể kể đến một số hoạt động như: Thường xuyên thông báo trên báo, Đài Truyền thanh - truyền hình thị xã Điện Bàn, phát tờ rơi, gửi các văn bản tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, an toàn điện trong mùa mưa bão tới UBND thị xã, phường và xã trên địa bàn quản lý. Điện lực đã gởi văn bản số 531/ĐLĐB-AT ngày 08/9/2022 về việc phối hợp, hỗ trợ triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2022 đến 15 xã/phường thuộc địa bàn quản lý, gửi văn bản số 546/TB-ĐLĐB ngày 22/9/ 2022 về việc thông báo an toàn, đề phòng tai nạn điện trong bão, lụt để Đài truyền thanh thị xã phát liên tục trong thời gian trước bão, văn bản 568/TB-ĐLĐB về việc thông báo an toàn điện sau bão số 4 (Noru). Lãnh đạo đơn vị đã gởi zalo VB 531/ĐLĐB-AT đến các đồng chí CT/PCT các xã/phường và liên hệ trước để phối hợp trong công tác phát quang HLT và nhờ các xã/phường tuyên truyền trong nhân dân củng cố đường dây sau công tơ; ngoài ra sẽ nhờ lực lượng xung kích địa phương sẽ hỗ trợ nhân công tuỳ theo tình hình sự cố, gửi văn bản số 600/TB-ĐLĐB ngày 14/10/2022 về việc thông báo dự kiến tạm ngưng cấp điện  trong mùa bão, mưa lớn, lũ và ngập lụt.

Tại một số địa phương là vùng hay bị trũng thấp, thấp lụt khi có mưa lớn kéo dài, nước lũ về dâng cao và các khu vực có lưới điện mới bàn giao lại cho ngành điện quản lý thì Điện lực phải thường xuyên phối hợp để cùng tuyên truyền đến các thôn, khối phố lồng ghép tuyên truyền an toàn điện trong các buổi họp, buổi sinh hoạt tập thể... Chủ động kết hợp với lực lượng đoàn thanh niên và lực lượng dân quân của xã, phường tuyên truyền phát dọn hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão và đặt biệt là chặt bỏ cây cối đã ngã đổ vào đường dây sau bão số 4 (Noru) nhằm giảm thiểu thấp nhất việc mất điện, đóng điện lại kịp thời cho bà con nhân dân. Hiện nay, đại bộ phận người dân đã có những nhận thức và hiểu biết hơn về an toàn điện. Tuy nhiên, để công tác tuyên truyền được hiệu quả hơn, trong thời gian tới thì việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền là hết sức cần thiết. Mạng xã hội đang ngày một phát triển, trong thời gian tới, Điện lực Điện Bàn sẽ hướng tới việc tuyên tuyền qua các kênh mạng xã hội như facebook, zalo... nhắm giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn, tạo hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền an toàn điện trongNhân dân. 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
Công bố Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ngân Câu – Điện Ngọc
Hướng dẫn chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2022-2023 giai đoạn làm đòng
Quỹ tín dụng Điện Dương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ VII.
Điện Quang tập huấn chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân 2022 – 2023
Những điều cần biết về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Chi cục Thuế Khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội
Phường Điện Nam Đông tổ chức họp mặt bà con tiểu thương tại chợ Lai Nghi về việc di dời về Chợ mới
Nhà nông làm giàu nhờ nuôi ốc bươu đen
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò và xử lý chất thải chăn nuôi
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò và xử lý chất thải chăn nuôi
Gương cán bộ Đoàn phát triển kinh tế.
UBND xã Điện Tiến tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân đang hoạt động trên địa bàn xã.
Chi cục Thuế khu vực Điện Bàn – Duy Xuyên giới thiệu một số nội dung của chương trình “Hóa đơn may mắn”
Đại hội Hội Doanh nghiệp thị xã Điện Bàn nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Xã Điện Phong tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KDC Ngọc Vinh – phường Điện Ngọc
Xã Điện Thắng Nam tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017-2022
Điện Dương tổ chức hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm