Nội dung chi tiết

Hành trình thiện nguyện
Tác giả: Song Thanh .Ngày đăng: 28/10/2022 .Lượt xem: 310 lượt. [In bài]
“Hồng ve chai” là cách gọi thân thương mà các bạn trẻ yêu thiện nguyện ở Điện Bàn hay nhắc về cô gái Nguyễn Thị Thu Hồng 23 tuổi xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn.

Cho đi là hạnh phúc

Gặp Hồng ve chai cùng CLB Chung sức trẻ vào một buổi thu gom ve chai cuối tuần gây quỹ cho chuyến thiện Trà Leng. Điều làm chúng tôi ấn tượng đó là sự nhiệt tình nhanh nhạy “chuyên nghiệp” của cô gái nhỏ nhắn này. Gần 3 năm qua Hồng là trưởng nhóm của “Biệt đội ve chai” CLB Chung sức trẻ, 2 tuần một lần không kể nắng mưa, Hồng tập trung các thành viên trong CLB lại tại một địa điểm hẹn trước, mỗi người được phân công nhiệm vụ với những chiếc bao đựng đồ, những sợi dây buộc, 2 chiếc xe kéo…Họ tản đi các nẻo đường thôn xóm, quán nhậu, quán cà phê thu gom những miếng bìa carton, mảnh nhựa, vỏ chai, vỏ lon... mang về điểm tập kết, phân loại trước khi chở đến điểm thu mua. Số tiền mỗi lần thu gom cũng trên 2 triệu đồng để bỏ vào quỹ thiện nguyện tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn


   Thu Hồng chia sẻ, “Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại, Vì thế, bản thân luôn hết mình từ những điều vụn vặt như vỏ lon, đống giấy cũ và cả những đồ nhựa bỏ đi. Từng bao phế liệu được phân loại và cột ra riêng với niềm vui trong lòng rằng những cụ già neo đơn lại có thêm một gói bánh, hộp sữa là bao mệt nhọc đều tan biến. Mình hãnh diện lắm, ít ra sức trẻ của mình cũng không bị bỏ đi trong vô vị và luôn tự hào và khoe với mọi người rằng, CLB có một "Biệt đội ve chai" siêu chuẩn, siêu xịn.”

Không chỉ trong công việc thu gom ve chai, mà tất cả các hoạt động lớn nhỏ của CLB Hồng đều hăng hái tham gia, mùa dịch covid năm ngoái Hồng xung phong đi trực chốt hàng tháng trời rồi cùng CLB vào tận các khu cách ly để tặng quà…,Mỗi tháng Hồng cùng các bạn trong clb đi trao yêu thương cho các mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hôm đi từ sáng tinh mơ đến tối mịt mới về đến nhà.

Tham gia thiện nguyện gần 5 năm, Hồng là một trong những thành viên xuất sắc của CLB Chung sức trẻ, năm nào dịp gala tổng kết Hồng đều được vinh danh là Thành viên xuất sắc toàn diện. 

Thời còn là học sinh Hồng 12 năm liền là học sinh giỏi, vừa qua Hồng vừa tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Đà Nẵng và có việc làm ngay sau khi ra trường… Dù bận bịu với công việc mưu sinh nhưng cô gái nhỏ vẫn tham gia đều đặn các chương trình thiện nguyện của nhóm ở đồng bằng hay các chuyến đi ở vùng cao..

Tất cả tình yêu thiện nguyện của Hồng đều bén duyên từ cửa phật, Hồng kể bản thân biết đi chùa nhờ bố mẹ của mình. Hồng có pháp danh là Quảng Ngọc bố mẹ cũng là phật tử.  Từ ngày còn học mẫu giáo Hồng được mẹ dắt đi chùa. Đi miết thấy cảnh chùa thân quen. Chùa quê nên Phật tử có gì cúng nấy tất cả được đem từ nhà tới, có khi là vài nải chuối chín mới cắt trong vườn, có người đem bó hoa phượng cúng với những nhánh đẹp nhứt tỉa từ cái cây trồng trước sân. “Hình ảnh ấy quen thuộc, dễ thương lắm. Nó làm mình yêu hơn mái chùa và cuộc sống hơn. Hồng chia sẻ. 

Miệt mài gieo yêu thương

Năm tháng qua đi, nhờ học và rèn trong môi trường này mà bản thân Hồng vững chãi hơn, ngày đi học đi làm xa nhà, dù ở đâu cũng tìm tới nơi có tổ chức Gia đình Phật tử để sinh hoạt. Theo Hồng, bản thân được như giờ, hiểu đạo, hiểu đời, mạnh mẽ, quyết đoán là nhờ bố mẹ .Thường, gia đình sống có Phật chất, tự thân mỗi thành viên sẽ bình an ngay cả khi trải qua sóng gió. Vì Hồng đã hiểu nhân-duyên-quả nên tạo những duyên lành làm nhiều việc thiện.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Châu - trụ trì chùa Từ Tâm (xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn) cho biết, mọi người trong chùa biết Hồng từ khi còn là cô bé lân la theo gia đình đến chùa hơn chục năm trước. Xuyên suốt theo thời gian, ở Hồng luôn duy trì tấm lòng trắc ẩn cùng nguồn năng lượng dồi dào để làm việc, cống hiến, chia sẻ với mọi người.


   Thu Hồng là người con hiếu thảo với ba mẹ là chỗ dựa cho các đứa em. Nhờ tình yêu Phật pháp tình cảm từ gia đình mỗi năm Hồng thấy mình lớn dần lên, biết yêu thương nhiều hơn,sống tốt đẹp hơn từ những bài học vô giá đó, và cô cũng chia sẻ lại với các bạn trẻ trong clb để giúp nhau sống tốt 

Chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình trong thời gian đến Hồng bộc bạch; Nhiều vùng đất còn khó khăn, trẻ em ít được đến trường, cuộc sống không được ấm no, bản thân mình sẵn sàng đến những vùng khó khăn ấy để hỗ trợ. Trải nghiệm sau mỗi chuyến đi dường như thôi thúc tôi tiếp tục hành trình, tự nhũ sẽ tham gia nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa. Sau mỗi chuyến đi, cũng có rất nhiều câu chuyện để lại trong tôi nhiều kỷ niệm. Cô gái nhỏ ấy muốn truyền đi nhiều thông điệp để lan tỏa đến cộng đồng, mở rộng phạm vi chia sẻ để có thể giúp được nhiều người và các em nhỏ có cơ hội học tập hơn nữa ”.

Hồng cảm thấy mình may mắn vì đã lan tỏa được nhiều thông điệp tích cực đến mọi người, nhận được sự đồng cảm và yêu mến từ cộng đồng, đó là động lực để anh cố gắng và nhân rộng hơn nữa những lối sống đẹp.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
7 cách sử dụng thông tin của công dân thay cho sổ hộ khẩu
Trao bò giống cho phụ nữ nghèo
Đại hội Hội Người mù phường Điện Ngọc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
CLB Chung Sức Trẻ - 10 năm thiện nguyện “Hành trình của hạnh phúc”
Xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Thắng Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân xã Điện Phong – Nhìn lại một nhiệm kỳ
Phường Điện Nam Đông tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Phương gặp mặt các chức sắc năm 2022.
Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thị ủy Điện Bàn về công tác cán bộ
Ủy ban nhân dân xã Điện Tiến tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022.
Xã Điện Phong phát động mô hình Chi hội Người Cao tuổi không có con cháu vi phạm pháp luật
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phong tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy với Nhân dân
Hội Tù yêu nước xã Điện Thắng Bắc tổ chức tổng kết Nghị quyết và công tác Hội nhiệm kỳ 2017-2022
Các Chi hội Nông dân phường Điện Ngọc hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HĐND thị xã Điện Bàn khoá XII, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kỳ họp thứ 10
Hội Cựu chiến binh phường Điện Ngọc bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn.
Tọa đàm tham vấn “Giải pháp hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong thời kỳ chuyển đổi số”
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm