Nội dung chi tiết

Trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết năm 2022
Tác giả: UBMTTQVN thị xã .Ngày đăng: 28/10/2022 .Lượt xem: 333 lượt. [In bài]
Sáng ngày 27/10/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thị xã tổ chức chương trình trao tặng phương tiện sinh kế, hỗ trợ sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2022. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Để tổ chức chương trình đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được nguyện vọng của bà con nhân dân, trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã đã thành lập đoàn khảo sát hoàn cảnh cụ thể của 34 hộ đăng ký thoát nghèo trong năm 2022.Trên cơ sở đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã chủ trì hiệp thương với các hội, đoàn thể và phối hợp với các ban, ngành thị xã tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân để nghe từng hộ trao đổi cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất chính đáng của mình. Trong 34 hộ nghèo và cận nghèo, có 01 hộ đã chuyển đi địa phương khác sinh sống và có 02 hộ nghèo chưa có khả năng thoát nghèo trong năm nay.


Bà Trần Thị Hà- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trao sinh kế cho người dân

Sau diễn đàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường đã tập trung, chủ động cùng với các ban, ngành, các tổ chức thành viên cùng cấp hỗ trợ sửa nhà, trao các phương tiện sinh kế như: xe đạp điện, xe ép nước mía, dụng cụ làm dịch vụ nấu ăn, gà giống… cho 15 trong số 31 hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương với tổng số tiền trên 374 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã hướng dẫn cho vay với lãi suất ưu đãi cho các hộ có nhu cầu; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên là con của các hộ nghèo, cận nghèo.    

Trên cơ sở nguồn lực của Quỹ “Vì người nghèo” thị xã và việc đăng ký giúp đỡ của các tổ chức chính trị - xã hội thị xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thị xã tổ chức chương trình trao tặng phương tiện sinh kế, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 16 hộ nghèo, hộ cận nghèo còn lại với số tiền hơn 218 triệu đồng. Trong đó, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã hỗ trợ cho 11 hộ với tổng số tiền hơn 183 triệu đồng, cụ thể hỗ trợ sửa chữa 06 nhà đại đoàn kết, tặng 02 con bò, 02 chiếc xe máy và heo giống. Hội Cựu chiến binh, Thị đoàn, Liên đoàn lao động, Hội Nông dân thị xã, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp đã trao tặng xe máy, gà giống, xe đạp,bò và giống cây trồng cho các hộ dân còn lại với số tiền 35 triệu đồng. Tổng số tiền mà Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và xã, phường, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị hỗ trợ cho 31 hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo năm 2022 là hơn 592 triệu đồng.


Các đoàn thể thị xã hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người dân

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và có sự vào cuộc của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã và các địa phương nhằm hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Quảng Nam chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và mô hình “Khu dân cư không còn hộ nghèo”.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đề nghị và mong muốn sau khi tiếp nhận kinh phí sửa chữa nhà, phương tiện sinh kế, bà con sẽ tập trung sửa chữa nhà, chăm sóc con vật nuôi, làm ăn, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đây là động lực, là đòn bẩy giúp các hộ nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền thị xã và cơ sở thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng thị xã Điện Bàn trở thành đô thị loại 3 vào năm 2030.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Hồng bàn giao nhà đại đoàn kết
Phường Điện Nam Bắc chăm lo đời sống Nhân dân Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Phường Điện Dương, xã Điện Phong tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân năm 2022
Các tin cũ hơn:
Điện Phương tổ chức liên hoan văn nghệ các tổ chức tôn giáo năm 2022
Điện Bàn: Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện và giám sát
Điện Bàn tổ chức Diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Điện Bàn
Điện Hồng sơ kết công tác Mặt trận quý 3 năm 2022
Điện Ngọc triển khai xét các danh hiệu văn hóa và Ngày hội đại đoàn kết năm 2022
Điện Trung tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân
Điện Bàn tổ chức quán triệt, triển khai các quy định về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Điện Bàn hỗ trợ người dân nhà bị sập do bão số 04 (NORU) gây ra
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến tổ chức hội nghị gặp mặt các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022.
Điện Bàn: tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII cho các chức sắc tôn giáo, các cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thị xã
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm