Ủy ban nhân dân xã Điện Tiến tổ chức lễ Tịch Điền 2022
Tác giả: Lê Văn Tài .Ngày đăng: 27/10/2022 .Lượt xem: 339 lượt.
Sáng ngày 25/10/2022, nhằm ngày mồng 01 tháng 10 Âm lịch, tại khu di tích lịch sử văn hóa Đình làng Diệm Sơn, UBND xã Điện Tiến đã tổ chức lễ hội Tịch Điền 2022.

Tham dự có ông Đỗ Diên – Bí thư Đảng ủy; ông Lê Văn Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng với các đông chí trong BTV Đảng ủy, đại biểu các ban ngành, đoàn thể của xã và đông đảo bà con nhân dân làng Diệm Sơn về dự Lễ.


   Lễ hội Tịch Điền được tổ chức vào ngày 01/10 Âm lịch, nhằm tập hợp nhân dân trong toàn xã để tưởng nhớ đến người xưa đã có công khai phá mảnh đất này và cầu cho một năm mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Sau phần khai mạc, ông Lê Văn Sĩ - Chủ tịch UBND xã cùng các bậc cao niên trong làng đã kính cẩn dâng lễ vật cúng Thần Nông, lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.


   Sau lễ cúng Thần Nông là nghi thức cày Tịch Điền. Lễ hội Tịch Điền tổ chức hằng năm đã trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đây là lễ hội văn hóa mang ý nghĩa khuyến nông sâu sắc, đề cao tinh thần trọng nông, vai trò của nhà nông trong xã hội.