Nội dung chi tiết

Phường Điện Nam Trung tổ chức ra mắt câu lạc bộ Trồng và chăm sóc cây mai vàng.
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 07/10/2022 .Lượt xem: 301 lượt. [In bài]
Chiều ngày 09/10/2022, tại Hội trường UBND phường, UBMTTQVN phường Điện Nam Trung phối hợp với Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh đã tổ chức Hội nghị ra mắt thành lập Tổ hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây mai vàng. Tới tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND, UBMTTQVN, Ban Chấp hành Hội Nông dân phường và các thành viên Tổ hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây mai vàng phường Điện Nam Trung.

Trong xu thế phát triển đô thị hiện nay, tại phường Điện Nam Trung việc thành lập Tổ hội nghề nghiệp tạo sự đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc cùng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và tổ chức hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền và những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chương trình xây dựng văn minh đô thị theo hướng hiện đại.


   Với mục đích tập hợp hội viên, nông dân trồng và chăm sóc cây mai vàng nhằm hỗ trợ nhau tìm đầu ra cho cây mai vàng. Hội Nông dân phường Điện Nam Trung đã vận động nông dân tham gia và tổ chức ra mắt “Tổ hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây mai vàng” với 12 hội viên. 

Tại đây, Hội Nông dân phường Điện Nam Trung đã thông qua Quyết định thành lập Tổ hội, Quy chế hoạt động của Tổ và tổ chức cho các hội viên ký cam kết thực hiện quy chế của Hội.  

   
   Bên cạnh đó, các hội viên cần chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong quá trình trao đổi kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai vàng để cùng nhau phát triển. Tham gia Tổ hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây mai vàng, các hội viên nông dân còn được tạo điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật, các phương thức chăm sóc cây, cách bón phân, sử dụng kỷ thuật tạo thế, ghép nhánh cho cây, các thành viên được tập huấn bồi dưỡng kiến thức về áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất trong việc chăm sóc cây mai vàng, được hỗ trợ về tiêu thụ, bãi để giới thiệu sản phẩm, tiến tới xây dựng thương hiệu cây mai vàng Điện Nam Trung đảm bảo uy tín, có giá trị cao, phát triển ổn định, lâu dài và nâng cao thu nhập cho hội viên. Tổ hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây mai vàng của Hội Nông dân phường Điện Nam Trung ra đời góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng thu hút, tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên. Mô hình này đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân ghi nhận và tạo điều kiện để Tổ hội phát huy hiệu quả.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Phương - Khai mạc giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” lần thứ 4 năm 2023
Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá”
Tượng đài Anh hùng Lão dân quân Hoằng Trường
Hội LHPN xã Điện Quang tổng kết Hội thi ảnh online “Nét đẹp áo dài” năm 2023
Xã Điện Phong tổ chức bế mạc giải bóng chuyền Nam - Nữ năm 2023
UBND xã Điện Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số đồng thời ra mắt các Tổ công nghệ cộng đồng
Phường Điện An tổ chức Lễ phát động Tháng thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân
Phường Điện Ngọc tổ chức Giải cờ tướng nữ - năm 2023
Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã tổ chức tập huấn bóng chuyền hơi
Ngày hội “Phụ nữ Điện Bàn khát vọng phát triển”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Trung ra mắt Câu lạc bộ dưỡng sinh – dân vũ, Câu lạc bộ Võ thuật xã và Câu lạc bộ xe đạp thể thao Gò Nổi
Thị xã Điện Bàn vô địch giải Bóng đá nam 5 người tỉnh Quảng Nam năm 2022
Thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 420 năm Dinh trấn Thanh Chiêm (1602-2022)
Giải cầu lông 5 phường Vùng Đông thị xã Điện Bàn năm 2022
Phường Điện Ngọc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn
Xã Điện Quang tổ chức Hội thi múa lân
Chương trình văn nghệ “Tết Trung thu cho em” năm 2022 xã Điện Quang.
Khánh thành nhà văn hóa khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc
Lễ khánh thành công trình Bia chiến tích Tiểu đoàn 59 chiến thắng Văn Ly, xã Điện Quang
Bế mạc giải bóng đá Nông dân U35 phường Điện Ngọc lần thứ nhất 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm