Nội dung chi tiết

Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 23/09/2022 .Lượt xem: 265 lượt. [In bài]
Ông Phan Minh Dũng, Bí thư Thị ủy Điện Bàn đã nhấn mạnh: “Thị xã không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cuộc họp trực tuyến với BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam vào ngày 20/9 vừa qua”.

Đến nay, theo số liệu thống kê, Điện Bàn là một trong 3 địa phương có tỷ lệ tiêm văcxin Covid-19 mũi 3 thấp nhất tỉnh Quảng Nam, với 42,4% dân số. Cũng là một trong ba địa phương có tỷ lệ trẻ trong nhóm 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 3 thấp nhất tỉnh với 33,1%.

 

   Một điều đáng ghi nhận, Kể từ khi BCĐ cấp tỉnh phòng, chống Covid-19 phát động “Chiến dịch ra quân tiêm vắc xin phòng Covid-19” từ ngày 12/8 đến nay, thị xã Điện Bàn là một trong những địa phương nằm trong top đầu của tỉnh về tỷ lệ tiêm văcxin ở các nhóm tuổi với trên 25.400 mũi. Đây cũng là một kết quả đáng mừng, bởi có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nâng tỷ lệ tiêm văcxin phòng Covid-19 lên đáng kể…

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, trên địa bàn thị xã, nhiều công nhân đã tiêm ở các địa phương khác, bên cạnh đó rất khó vận động trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi thực hiện tiêm chủng... Cùng với đó là sự e ngại của các bậc cha mẹ về phản ứng sau tiêm, lo sợ ảnh hưởng của vắc xin đến sức khỏe lâu dài của trẻ dẫn đến tỷ lệ không đồng ý tiêm chủng ở nhóm trẻ nhỏ cao hơn so với nhóm trẻ 12 - 17 tuổi và người lớn. Bên cạnh đó, hiện tại số mắc Covid-19 giảm, các trường hợp trẻ em mắc bệnh hầu hết ở mức độ nhẹ dẫn đến tâm lý chủ quan của người dân đối với việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ là không cần thiết…

          Điện Hồng, Điện Dương, Điện Tiến, Điện Phong là bốn địa phương có tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại thấp nhất toàn thị xã ở nhóm tuổi 18 trở lên. Trong khi đó, Điện Thọ, Điện Thắng Trung, Điện Nam Bắc. Điện Trung có tỷ lệ số người tiêm/dân số rất cao: đạt gần 60% trở lên đến 84% như xã Điện Thọ.

Ở nhóm tuổi từ 12 đến 17 tuổi, Vĩnh Điện, Điện An, Điện Thắng Trung là 3 địa phương có tỷ lệ tiêm thấp nhất. Điện Quang, Điện Trung, Điện Phong là 3 địa phương có tỷ lệ tiêm cao nhất.

Ở nhóm tuổi từ 5 đến 11 tuổi, phường Vĩnh Điện là địa phương có tỷ lệ tiêm văcxin thấp nhất thị xã.


   Ông Phan Minh Dũng, Bí thư Thị uỷ nhấn mạnh: Trong thời gian đến, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã vào cuộc để tăng tỷ lệ tiêm văcxin phòng Covid-19. Không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Cán bộ công chức viên chức, đảng viên phải đi đầu để quần chúng noi theo, phải thực hiện tiêm chủng đầy đủ. Người đứng đầu các cơ quan, ban ngành chịu trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm soát tình hình tiêm chủng, thực hiện phê bình kiểm điểm nghiêm túc đối với những trường hợp không chấp hành. Các địa phương thực hiện biện pháp kiểm soát dịch chặt chẽ, nhất là công tác tiêm vắc xin cũng như các dịch bệnh trong mùa mưa lũ sắp tới…Không để dịch chồng dịch. Đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí theo phương châm: việc tiêm nhanh, nhiều quan trọng hơn là việc lãng phí vắc xin; hoàn thành sớm nhất việc tiêm  vắc xin mũi 3, mũi 4 đối với người từ 18 tuổi trở lên; mũi 3 với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và đủ liều cơ bản với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; bảo đảm tiến độ và theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đáp ứng yêu cầu về chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các trường công lập, tư thục và các cơ sở bán trú trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Chương trình “Bữa ăn tình thương” cho những bệnh nhân nghèo
Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung có kích thước lớn
Điện Bàn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2022
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2022 nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid-19
Điện Phương, Hội đồng hương và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khám, chữa bệnh, tặng quà nhân dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn cho cộng tác viên dân số.
Thị xã Điện Bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Điện Bàn, tăng cường công tác tiêm văcxin phòng Covid 19
Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam
Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tại phường Điện Ngọc
Sốc phản vệ do tự ý uống kháng sinh tại nhà
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm