Điện Dương tổ chức hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.
Tác giả: Văn Lợi .Ngày đăng: 14/09/2022 .Lượt xem: 346 lượt.
Ngày 10/9/2022, UBND phường Điện Dương phối hợp với các ngành đoàn thể và Trung tâm Tư vấn hỗ trợ HTX doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã và triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ, phát triển kinh tế tập thể hợp tác xã tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2025”

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ cho thanh niên phát triển kinh tế tập thể, thanh niên có nhu cầu phát triển kinh tế và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được với cơ chế, chính sách mới của kinh tế tập thể “Hợp tác xã”.


   Tại chương trình, các cá nhân tham gia đã tiếp cận với các cơ chế chính sách mới liên quan đến phát triển kinh tế hợp tác xã, thông qua chương trình các mô hình phát triển kinh tế đã đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Trung tâm Tư vấn hỗ trợ HTX doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo UBND phường. Những câu hỏi xoay quanh về cơ chế về vốn, chế độ ưu đãi, phát triển các loại hình phù hợp với địa phương được đặt ra, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của các cá nhân có nhu cầu phát triển kinh tế tập thể.


   Đã có 3 mô hình được trao đổi trực tiếp tại chương trình, 01 trong số đó được đánh giá cao đang hoàn thiện hồ sơ để thành lập.