Trường Tiểu học Phạm Như Xương (Điện Ngọc) khánh thành “Thư viện thân thiện”
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 13/09/2022 .Lượt xem: 295 lượt.
Tại lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, BGH trường Tiểu học Phạm Như Xương (Điện Ngọc) đã kết hợp cắt băng khánh thành “Thư viện thân thiện” phục vụ văn hóa đọc cho thầy và trò nhà trường.


   Nhà trường bố trí một phòng riêng biệt thoáng rộng để xây dựng thư viện bày trí các loại sách, tranh ảnh một cách khoa học tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh đến tìm đọc được thuận lợi. Tổng số các đầu sách, ấn phẩm là 8.632 bản, trong đó sách giáo khoa 1.812; sách tham khảo 3.094; sách thiếu nhi 3.069 bản và sách nghiệp vụ là 657 bản. Tại đây giáo viên phụ trách thư viện hướng dẫn, giúp đỡ để các em biết đọc sách đúng cách, đọc sách theo thói quen và cho các em được mượn sách khi có nhu cầu.

          

   Xây dựng “Thư viện thân thiện” là để phát triển kỹ năng đọc, viết và thói quen đọc sách của học sinh Tiểu học nhằm khơi dậy, phát triển văn hóa đọc ngay từ đầu một cách thích thú. Thư viện còn giúp các em trong học tập, giao tiếp, kỹ năng sống, các thầy cô nguyên cứu, học tập, phát triển năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.