Các trường học trên địa bàn xã Điện Hồng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023
Tác giả: Thúy Liễu .Ngày đăng: 06/09/2022 .Lượt xem: 291 lượt.
Sáng 05/9/2022, hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới trên cả nước, các trường học trên địa bàn xã Điện Hồng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, Hội đoàn thể xã đã đến dự, chung vui tại lễ khai giảng năm học mới ở các nhà trường.

Lễ khai giảng được các trường chuẩn bị rất nghiêm túc, chu đáo, công tác tổ chức nhẹ nhàng mang lại cảm giác vui vẻ, thân thiện, là ngôi nhà thứ hai trong lòng các em học sinh. Công tác bàn giao các em sinh hoạt hè tại địa phương về lại nhà trường cũng được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú.

Tại các điểm trường được trang trí lộng lẫy cờ, hoa, băng rôn khẩu hiệu, phụ huynh đưa đón con em và chương trình văn nghệ chào mừng đã tạo nên không khí Ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Các trường Tiểu học và THCS làm tốt khâu đón tiếp các cháu Mẫu giáo vào lớp 1, lớp 5 lên lớp 6.

Phát biểu khai mạc năm học mới, Hiệu trưởng các trường ở xã Điện Hồng đã đánh giá ghi nhận những thành tích mà thầy và trò đã gặt hái được trong năm học 2021-2022 mặc dù dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Đồng thời mong muốn trong năm học mới này dù có khó khăn đến mấy cũng cố gắng ra sức thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Đổi mới giáo dục, kết hợp dạy văn hóa với dạy đạo đức, kỹ năng sống, thực hiện chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, hội đoàn thể và phụ huynh quan tâm về mọi mặt để giúp các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Dịp này, tại trường THCS Ông Ích Khiêm Cty Đặc sản Hương Đà đã về tặng 20 suất quà cho các học sinh vượt khó học giỏi.(gồm 700.000đ tiền mặt và bút, vở.)  trị giá mỗi xuất 800.000 đồng. Qũy khuyến học Lê Văn Phong cũng trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới với số tiền 15 triệu đồng.