UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2021.
Tác giả: Tấn Quốc - Mi Ni .Ngày đăng: 24/08/2022 .Lượt xem: 383 lượt.
Chiều ngày 18/8, UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

  Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khải – Chi cục phó Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Quảng Nam; đ/c Trần Hải Vân – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đ/c Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Chủ trì hội nghị

         Trong năm 2021, trên địa bàn thị xã Điện Bàn chịu ảnh hưởng 4 cơn bão, 16 đợt không khí lạnh, 6 đợt mưa lớn và xảy ra 6 đợt lũ đã gây thiệt hại về tài sản và hoa màu hơn 31,3 tỷ đồng và trong 6 tháng đầu năm 2022 do ảnh hưởng của đợt mưa lớn cũng đã gây thiệt hại về tài sản và nông nghiệp hơn 8,1 tỷ đồng.

         

   Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, UBND và Ban chỉ huy thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, phường triển khai các biện pháp phòng ngừa ứng phó. Chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra. Thường xuyên tuyên truyền để nhân dân biết và chủ động trong công tác ứng phó đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

          Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắt trong triển khai thực hiện và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác PCTT và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão sắp đến.

         Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Hà – PCT UBND thị xã đề nghị các địa phương khẩn trương tổng kết công tác PCTT, triển khai kế hoạch PCTT trong thời gian đến. Các ngành và địa phương không được chủ quan, lơ là, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác PCTT. Tiến hành rà soát trước phương án di dời đối với các hộ dân vùng trũng thấp, ven sông. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ và đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác PCTT.