Phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 23/08/2022 .Lượt xem: 557 lượt.
Sáng ngày 22/8/2022, UBND phường Điện Nam Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và triển khai tháng an toàn giao thông năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Sương – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Huỳnh Bá Hậu – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường – Chủ trì hội nghị.


   Trong năm qua đã có 9 cơn bão và 03 cơn áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, trong đó cơn bão số 05 đã ảnh hưởng trực tiếp tới địa phương, ảnh hưởng gián tiếp của bão số 6 và số 7 gây mưa lớn và lụt trên địa bàn phường, ngay từ đầu mùa mưa UBND phường quán triệt sâu rộng từ trong đảng đến các hội đoàn thể và đến mọi người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền các văn bản của cấp trên về luật phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn đến các khối phố, phân công cụ thể cho từng thành viên, kiểm tra các công trình nhà văn hóa, Trạm y tế, trường học, giao thông, thủy lợi … bị xuống cấp hoặc có nguy cơ bị sụp đổ khi mùa bão, lũ đến. Tổ chức thực hiện phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “04 tại chỗ”.

Hội nghị tập trung thảo luận những phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 như: Củng cố Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứ nạn phường, khối phố, lập kế hoạch cho số hộ dân cần sơ tán trong bão, lũ. Đài truyền thanh thường xuyên cập nhật thông tin tình hình bão, lũ cho nhân dân và lập kế hoạch sửa chữa các cụm loa trên địa bàn phường. Phân công các thành viên trong BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đứng điểm các khối phố. Triển khai quán triệt Quyết định số 08/QĐ- TWPCTT ngày 27/3/2021 của BCĐ Trung ương về PCTT&TKCN. Trong đó lưu ý đến công tác dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc y tế  ở những khu vực dễ bị cô lập, chia cắt dài ngày khi xảy ra thiên tai. Bố trí hộ dân có nhà tạm về trường học, nhà văn hóa, các nhà kiên cố khi có bão, lũ đến.

Dịp này, UBND phường cũng đã triển khai kế hoạch tháng an toàn giao thông năm 2022 và chỉ đạo Tổ quy tắc đô thị phường phối hợp với Công an phường ra quân lập lại trật tự ATGT trên các trục đường chính với mật độ 02 lần/ ngày và tuyên truyền ra mắt mô hình phòng cháy, chữa cháy trong cộng đồng.