Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn với chương trình Mẹ đỡ đầu
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 19/08/2022 .Lượt xem: 502 lượt.
Lan tỏa thông điệp “Không để trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nào bị bỏ lại phía sau, hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em", chương trình Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương đã được Hội LHPN thị xã Điện Bàn cùng 20 xã, phường triển khai trong thời gian qua và đã mang lại kết quả tốt đẹp.

   

   Thị xã Điện Bàn hiện có 581 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đó 16 em mồ côi cả cha và mẹ. Hai năm qua, Hội LHPN Điện Bàn đã thực hiện mô hình bằng việc bán hàng gây quỹ, chương trình 1.000 đồng vượt qua nghịch cảnh, bữa sáng san sẻ yêu thương và kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, Hội LHPN thị xã và các xã phường đã nhận đỡ đầu được 80 em mồ côi và đặc biệt khó khăn. Và mới đây, Hội LHPN thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. 17 cá nhân và đơn vị, doanh nghiệp đã trao cho Hội LHPN thị xã số tiền 224 triệu đồng, trong đó doanh nghiệp tư nhân Hoà Thắng nhận đỡ đầu thường xuyên 20 em (100 triệu đồng), ông Nguyễn Quốc Khánh (Đà Nẵng) đỡ đầu 10 em (40 triệu đồng), Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã mỗi đơn vị 15 triệu đồng, Công ty xổ số kiến thiết Quảng Nam 9 triệu đồng, Viện kiểm sát nhân dân thị xã 6 triệu đồng, Công ty TMDV và đầu tư Nhân Định – Đặc sản Hương Đà (Đà Nẵng) 6 triệu đồng, Hệ thống Viện da liễu – thẩm mỹ Dr.Aqua 4 triệu đồng, Hội phụ nữ Công an thị xã, Bảo hiểm xã hội thị xã, Ngân hàng chính sách thị xã, Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Điện Bàn, Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Hoàng Nhất Vy, Công ty TNHH MTV xây dựng Huỳnh Gia Tín và bà Huỳnh Thị Thanh Thảo (Đà Nẵng) mỗi đơn vị, cá nhân 3 triệu đồng.

          Ông Nguyễn Thành Công – đại diện Doanh nghiệp tư nhân Hoà Thắng chia sẻ: “Nhờ sự kết nối của Hội LHPN thị xã, chúng tôi mới được biết hoàn cảnh của từng cháu để gửi chút tình cảm của tập thể DNTN Hoà Thắng đến với các cháu.”

          

   Tại chương trình, 58 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu với với mức từ 3 – 5 triệu đồng/em. Em Chế Thị Thanh Tuyền, học sinh lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh xúc động chia sẻ cùng mọi người về hoàn cảnh của mình. Mẹ em qua đời khi em mới 4 tuổi, ba em bỏ đi biệt tăm đến nay chưa về. Em lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại. Hai bà cháu cơm rau qua ngày trong một căn phòng trọ gần chợ Điện Ngọc. Cuộc sống thiếu khốn, khó khăn cũng khiến em nhiều lần nản chí nhưng rồi nhận được sự quan tâm của các cô ở Hội LHPN phường và thị xã, em lại khao khát được học hành và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Món quà hôm nay các cô chú dành tặng không chỉ tạo điều kiện cho em vào năm học mới mà còn là nguồn động viên to lớn để em vượt qua nghịch cảnh.

Nói về chương trình Mẹ đỡ đầu tại thị xã Điện Bàn, bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam ghi nhận và đánh giá cao cách làm của các cấp hội phụ nữ thị xã và đặc biệt là chương trình “Bữa sáng san sẻ yêu thương” tạo nguồn giúp đỡ trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình thực sự đã lan toả, mang tính cộng đồng, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện an sinh xã hội với ý nghĩa không ai bị bỏ lại phía sau.”

Phó Bí thư thường trực thị uỷ Trần Hải Vân cho rằng, thời gian qua, các mẹ, các chị, bằng tình yêu thương đã có những hành động thiết thực dành cho trẻ em khó khăn. Đây là sự đồng hành vô cùng quý báu. Phó Bí thư cũng bày tỏ sự chia sẻ với những cháu thiệt thòi và điều đáng mừng là các cháu đã biết vượt khó vươn lên học giỏi, đồng thời mong muốn các cấp, các ngành, các đơn vị và mạnh thường quân tạo một môi trường lành mạnh, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi và khó khăn.

          

   Bà Nguyễn Thị Nam Hải – Chủ tịch Hội LHPN thị xã chia sẻ: "Chương trình Mẹ đỡ đầu mang ý nghĩa hết sức nhân văn và lan toả những giá trị tốt đẹp. Thời gian tới, Hội LHPN thị xã và 20 xã, phường sẽ tích cực kết nối, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay đồng hành cùng chương trình, chỉ đạo hội LHPN cơ sở thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ, nắm tình hình của trẻ được nhận đỡ đầu để thông tin kịp thời đến các tập thể, cá nhân và các nhà hảo tâm; quan tâm chăm sóc trẻ hằng ngày về sức khỏe, tâm lý, tình cảm... thông qua mạng lưới cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn trẻ mồ côi đang sinh sống. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của chương trình nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.