Xã Điện Quang tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Tác giả: Thái Văn Dũng .Ngày đăng: 18/08/2022 .Lượt xem: 376 lượt.
Ngày 16/8/2022, UBND xã Điện Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

  Trong năm qua, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo xã, chỉ đạo kịp thời đến các cơ quan, đơn vị và các thôn đã triển khai phương án phòng, chống bão lũ, tìm kiếm cứu nạn có hiệu quả, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước, từng địa bàn dân cư luôn giám sát, kiểm tra trước mùa mưa bão. Đài Truyền thanh xã giành nhiều thời lượng phát sóng; phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã kịp thời đưa tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm, công tác chỉ đạo ứng phó của UBND xã, Ban chỉ huy PCTT&TKCN của xã đến với nhân dân để ứng phó kịp thời đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

          

   Cũng tại Hội nghị, các nhiệm vụ phòng, chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của xã Điện Quang đã được hội nghị đề ra và tập trung thảo luận như: Việc thực hiện phương án “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, trong đó công tác phòng là chính với phương châm 4 tại chỗ; kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tổ chức các đội, tổ xung kích của xã và thôn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng tránh thiên tai.