Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Tác giả: Quốc Chính .Ngày đăng: 17/08/2022 .Lượt xem: 332 lượt.
Sáng ngày 16/8/2022, Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Đại hội có ông Đặng Hữu Lý - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã; ông Nguyễn Minh Hiếu - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ phường; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Trưởng các ban ngành, hội đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng 5 khối phố và 47 hội viên đại biểu cho các hội viên Hội Cựu TNXP phường.

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Thanh niên xung phong phường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Đại hội lần thứ II đã đề ra, nổi bật là thực hiện tốt cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “nghĩa tình đồng đội”. Hội đã tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng được 2 nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 2 sổ tiết kiệm với số tiền 2 triệu đồng và 60 suất quà cho hội viên nhân các dịp lễ, tết với số tiền 19 triệu đồng, xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được trên 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước giải quyết các tồn đọng về chính sách đối với TNXP…

Nhiệm kỳ đến 2022-2027, Hội Cựu TNXP phường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, làm chỗ dựa giúp đỡ chính quyền giải quyết các trường hợp còn tồn đọng chính sách. Phối hợp với Đoàn Thanh niên phường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; củng cố, phát triển, xây dựng hội vững mạnh. Phấn đấu kết nối, vận động trao tặng ít nhất 50 suất quà và từ 2 đến 5 sổ tiết kiệm/năm, xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn, 100% chi hội hoạt động khá và tốt trở lên… Đại hội đã bầu 07 đại biểu vào BCH khóa mới, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội và bầu  Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP thị xã sắp đến./.