Khánh thành Nhà bia danh các AHLS, Mẹ VNAH thôn La Huân
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 30/07/2022 .Lượt xem: 482 lượt.
Ngày 26/7, thôn La Huân (xã Điện Thọ) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng.

   Dự lễ khánh thành có các Mẹ VNAH; ông Lê Hữu Ái – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; bà Phan Thị Thu Sương – Chủ tịch UBND xã; ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN xã; các vị nguyên lãnh đạo hoạt động cách mạng trong kháng chiến tại Điện Thọ, những người con quê hương La Huân, đại biểu các xã hoạt động cách mạng bám trụ tại thôn Giáng La, đại biểu các trường học, HTXNN 1, Chi uỷ, Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận 8 thôn trên địa bàn xã.

         

   Trong các cuộc kháng chiến, thôn La Huân có 399 anh hùng liệt sỹ, 180 thương bệnh binh, nhiễm chất độc hoá học, 69 Mẹ VNAH, hàng trăm người có công với cách mạng. Theo nguyện vọng của nhân dân, thôn La Huân đã xây dựng Nhà bia để tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Công trình được xây dựng bằng kinh phí đóng góp của người dân và nguồn vận động là 404 triệu đồng, trong đó ông Lê Vinh Quy – người con quê hương ủng hộ 100 triệu đồng, nhân dân trong thôn và bà con xa quê ủng hộ 186 triệu đồng.

         Nghi lễ cắt băng khánh thành diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Các đại biểu khách mời và đông đảo bà con nhân dân thôn La Huân đã đặt vòng hoa và viếng hương tại Nhà bia.