UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 30/07/2022 .Lượt xem: 565 lượt.
Ngày 28/7, UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78 của Chính phủ. Phó Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Thị Thuý Hằng và Giám đốc Ngân hàng CSXH thị xã Nguyễn Hữu Chương đồng chủ trì Hội nghị.

   Dự hội nghị, ở tỉnh có bà Lê Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam; Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam - Trần Thị Minh; đại diện các Phòng chuyên môn Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo các Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH các huyện, thành phố. Ở thị xã có Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Trần Hải Vân; nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã, nguyên Trưởng Ban đại diện Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã  - Cao Thanh Tấn; UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ - Trần Thế Kế; Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã - Trần Thị Hà, Nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH - Phạm Văn Khương, lãnh đạo Ngân hàng CSXH thị xã, các cơ quan ban ngành, hội đoàn thể và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND 20 xã, phường.

          

   Với quy mô hoạt động gồm trụ sở chính và 20 điểm giao dịch tại 20 xã, phường cùng 323 Tổ Tiết kiệm và vay vốn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã và đang thực hiện cho vay 17 chương trình tín dụng chính sách xã hội. Tổng dư nợ cho vay đạt hơn 431.345 tỷ đồng, tăng so với lúc thành lập năm 2002 là 419 lần về dư nợ. Doanh số cho vay gần 20 năm qua là 1.330 tỷ đồng với hơn 70.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, đã giúp được 6.921 hộ thoát nghèo, 7.260 học sinh, sinh viên được tiếp bước đến trường. Doanh số cho vay của chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn  đạt hơn 1.330 tỷ đồng, với 16.515 lượt hộ vay để xây dựng 35.000 công trình nước sạch và vệ sinh. Ngoài những kết quả nổi bật trên gần 20 năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Điện Bàn đã giải ngân hơn 9 tỷ 145 triệu đồng giúp cho 995 hộ nghèo được vay vốn ưu đãi để xóa nhà dột nát, xây mới 83 ngôi nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách .v.v… Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Điện Bàn đã nhanh chóng giải ngân trên 19,7 tỷ đồng cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập; cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội.

         Ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các tập thể và cá nhân, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam khen thưởng 2 tập thể là UBND xã Điện Quang, UBND xã Điện Hồng và 7 cá nhân. UBND thị xã Điện Bàn khen thưởng 8 tập thể và 31 cá nhân.