Thanh niên Điện Bàn luôn sẵn sàng hiến máu cứu người
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 30/07/2022 .Lượt xem: 462 lượt.
Trong những ngày gần đây, tình trạng thiếu máu để cấp cứu cho các bệnh nhân tại các bệnh viện có xu hướng tăng cao. Chính vì vậy, việc huy động nguồn máu trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên là hết sức cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

Đã có hơn 20 đơn vị máu được hiến từ các bạn thanh niên trong khoảng thời gian 7 ngày gần đây tại các bệnh viên Đa khoa khu vực Quảng Nam, bệnh viện Vĩnh Đức, góp phần vào công tác cấp cứu cũng như kịp thời giúp đỡ các bệnh nhân qua được cơn nguy kịch.


     Anh Nguyễn Văn Tuân – thanh niên xã Điện Phước chia sẻ: “Hai vợ chồng anh đang đi thăm bệnh tại bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam thì nhận được thông tin có người bệnh cần máu cấp cứu, hai vợ chồng anh đã không ngần ngại liên hệ với người nhà bệnh nhân để được giúp đỡ ngay trong đêm. Vợ chồng anh cảm thấy rất hạnh phúc khi đã giúp đỡ được người bệnh”.

Việc hiến máu cấp cứu cho người bệnh là nhiệm vụ, là trách nhiệm vô cùng quan trọng đối với những người trẻ, các tình nguyện viên; với tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện của thanh niên Điện Bàn thì công tác hiến máu cứu người sẽ luôn được phát huy và làm tốt hơn nữa để kịp thời giúp đỡ những bệnh nhân vượt qua được cơn nguy cấp.