Vĩnh Điện tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Tác giả: Đăng Tuân .Ngày đăng: 26/07/2022 .Lượt xem: 616 lượt.
Tối ngày 24/7/2022, tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện đã tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tại chương trình, toàn bộ khuôn viên Đài đã được tuổi trẻ, cựu chiến binh và các tầng lớp nhân dân phường thắp nến, hương thơm và hoa tươi để tưởng niệm những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho sự bình yên của Tổ quốc.


 Chương trình có kết cấu như một cuốn nhật ký thời chiến, với những ca khúc: “Miền xa thẳm”, “Lời anh vọng mãi ngàn năm”, “Dáng mẹ”, “Linh thiêng Việt Nam” tái hiện lại một thời chiến đấu, hy sinh ác liệt nhưng rất đỗi vinh quang, hào hùng của thế hệ cha anh đi trước để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc.

Đêm thắp nến tri ân lung linh huyền ảo, đặc biệt xúc động khi những dòng tâm sự được đồng chí Trần Phú và đồng chí Nguyễn Đình Nhơn chia sẻ về những kỷ niệm đẹp đời người lính cụ Hồ, những tháng ngày gian khó nhưng rất đỗi anh hùng của các chiến sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Hơn 47 năm trước, máu đã đổ xuống và những giọt nước mắt đã rơi cho khát vọng hoà bình. Còn hôm nay, tại Tượng đài Liệt sỹ phường Vĩnh Điện những ký chợt như ùa về lung linh mờ ảo cũng trong những giọt nước mắt đã rơi của ngày ấy.


   Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh phường cũng đã dành tặng 5 suất quà cho các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.