Hội Khuyến học xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 .
Tác giả: Lê Văn Tài .Ngày đăng: 26/07/2022 .Lượt xem: 772 lượt.
Chiều ngày 22/7/2022, Hội Khuyến học xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 (kéo dài), triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Chiến – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã; ông Đỗ Diên – Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã; ông Nguyễn Công Luận - Chủ tịch Hội Khuyến học xã chủ trì Hội nghị, đại diện các ngành, đoàn thể của xã…


  Nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã được Hội Khuyến học xã hoàn thành tốt; Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội và hội viên có bước phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng; Công tác xây dựng quỹ Hội, cấp học bổng, khen thưởng thường xuyên được quan tâm, hằng năm kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, người con xã quê đã đóng góp xây dựng phong trào khuyến học của địa phương. Các chi hội khuyến học các thôn, Ban khuyến học các trường học, tộc họ xây dựng và vận động quỹ hằng năm trên 1,3 tỷ đồng, đồng thời tổ chức gặp mặt, trao quà động viên các cháu thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng, các em học sinh có thành tích xuất sắc cho hơn 600 em với tổng số tiền hơn 1,15 tỷ đồng; đã hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó, trao phương tiện đến trường với hơn 120 phần quà và hơn 40 chiếc xe đạp… Từ kết trên, Hội Khuyến học đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày càng phát triển. Hội nghị cũng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội Khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị cũng đã ra Nghị quyết về một số chỉ tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ đến như: Củng cố kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng Chi hội Khuyến học thôn, Ban Khuyến học các đơn vị, dòng tộc hoạt động tốt đạt 80% trở lên, không có đơn vị trung bình. Ban Khuyến học các trường hoạt động tốt đạt 100%, phát triển hội viên đạt 25% trên tổng số dân toàn xã. Duy trì việc cấp học bổng, khen thưởng trợ cấp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khen vươn lên trong học tập theo kế hoạch.Tập trung huy động nguồn quỹ để duy trì các chương trình hỗ trợ tạo điều kiện cho các học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Thực hiện tốt Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xây dựng cộng đồng học tập cấp xã.v.v..

Hội nghị cũng đã bầu Ban chấp hành Hội Khuyến học xã khóa V nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 21 vị, Ban Thường vụ Hội 05 vị và Ban Kiểm tra Hội có 03 vị.