Phường Vĩnh Điện tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số tại phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ
Tác giả: Quốc Chính .Ngày đăng: 08/07/2022 .Lượt xem: 835 lượt.
Ngày 06/7/2022, Đoàn công tác của UBND phường Vĩnh Điện do đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyển đổi số và xây dựng phường thông minh tại UBND phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đỗ Văn Minh - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Thạnh.

Tại đây, Đoàn công tác đã được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về lộ trình cũng như các bước triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; kinh nghiệm tổ chức triển khai chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn; triển khai các ứng dụng  thông minh, thủ tục hành chính trực tuyến dịch vụ công và quét mã QR. Đoàn công tác Phường Vĩnh Điện được trao đổi, tiếp cận cách làm, những bước đi phù hợp trong xây dựng đô thị thông minh. Ngoài ra, đoàn còn đi khảo sát thực tế tại các cơ sở sản xuất sản phẩm đạt OCOP, các tuyến phố văn minh, tuyến phố không tiền mặt, chợ không tiền mặt, Nhà văn hoá các khối phố để học tập những kinh nghiệm về xây dựng đời sống văn hóa và tuyến phố văn minh và chuyển đổi số.


   Sau buổi trao đổi học tập kinh nghiệm, lãnh đạo Đoàn công tác của phường Vĩnh Điện ghi nhận và đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số của phường Tân Thạnh những kết quả đạt được sẽ là kinh nghiệm, bài học quý để phường Vĩnh Điện học tập, vận dụng vào nhiệm vụ chuyển đổi số của địa phương trong thời gian tới.