Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Tiến tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tác giả: Lê Văn Tài .Ngày đăng: 01/07/2022 .Lượt xem: 374 lượt.
Trong 2 ngày 29, 30/6, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Tiến đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có ông Trương Văn Lạng – Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã Điện Bàn; ông Đỗ Diên – Bí thư Đảng ủy; ông Lê Văn Sĩ – PBT, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Nhân dân các thôn và 75 hội viên Hội cựu TNXP xã tham dự.

Đ/c Lê Văn Sĩ – PBT, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP xã Điện Tiến đã tập trung củng cố BCH Hội, các chi hội, phát triển hội viên, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm 75 Hội viên, nâng tổng số hội viên lên 106 đ/c. Công tác thực hiện chế độ chính sách được quan tâm, đã lập hồ sơ xác nhận đề nghị Trung ương Đoàn tặng kỷ niệm chương, đã tổ chức trao tặng 52 kỷ niệm chương cho TNXP, lập hồ sơ theo QĐ 112 của Thủ tướng chính phủ cho 15 đối tượng; thường xuyên  truyền truyền, vận động hội viên giữ vững lập trường, tư tưởng vững vàng, thực hiện nghiêm đường lối chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội đã vận động xây dựng quỹ hội được 10 triệu đồng, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 60 xuất quà, trị giá 30 triệu đồng cho Hội viên khó khăn, thăm hỏi hội viên ốm đau với số tiền 2,5 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội được nhận 01 giấy khen Hội cựu TNXP tỉnh, 01 bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, 02 giấy khen của UBND thị xã Điện Bàn …


Ban Chấp hành khóa IV ra mắt

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu TNXP xã Điện Tiến tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm tốt công tác quản lý hội viên, giữ vừng nề nếp sinh hoạt của hội, phối hợp với Đoàn thanh niên thành lập chi hội với phương châm “Nơi nào có TNXP nơi đó có tổ chức Hội, nơi nào có tổ chức Hội nơi đó có nghĩa tình đồng đội”, đẩy mạnh phong trào ‘Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội” để chia sẽ cùng đồng đội lúc ốm đau hoạn nạn, nắm chắc các đối tượng TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến nhưng chưa hưởng chế độ để đề xuất cấp trên giải quyết kịp thời. Tổ chức tuyên truyền vận động Hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh phong trào cựu TNXP giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng dựng xã Điện Tiến ngày càng văn minh, giàu đẹp.


Khen thưởng các tập thể, cá nhân

Đại hội đã bầu ra BCH gồm 7 người, bà Trần Thị Như tái cử chức Chủ tịch Hội, Đại hội đã bầu ra đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí và 1 đồng chí dự khuyết. Đại hội tặng quà cho thành viên BCH thôi không tham gia trong nhiệm kỳ mới.

Dịp này, Hội đã tặng giấy khen của hội các cấp cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích cao trong công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua.