Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Điện tổ chức chương trình “Bữa sáng san sẻ yêu thương”
Tác giả: Khuyết Lan .Ngày đăng: 27/06/2022 .Lượt xem: 736 lượt.
Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" và mô hình bán hàng gây quỹ, vào ngày 23 và 26/6 vừa qua, Hội LHPN phường tổ chức chương trình "Bữa sáng san sẻ yêu thương" tại các khối phố nhằm gây quỹ nhận đỡ đều trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Với hình thức tổ chức bán mỳ quảng với giá 20.000 đồng/tô, những ngày qua, không khí tại Nhà văn hoá các khối phố thật đông vui, nhộn nhịp, phấn khởi. Bà con cùng chị em phụ nữ ai nấy đều đến ăn tô mỳ san sẻ yêu thương cũng là món ăn đặc trưng của người dân xứ Quảng.

Để chương trình tổ chức thành công, từ ngày hôm trước chị em phụ nữ các khối phố đã tụ tập cùng nhau chuẩn bị bàn ghế, trang trí rồi đi chợ mua nguyên liệu nấu mỳ từ chọn tôm, thịt tươi ngon đến rau sống cùng hoa chuối. Món mỳ được nấu kỹ lưỡng, đậm vị xứ Quảng uống kèm với ly nước chè nóng ai nấy đều rất vui và phấn khởi, vừa ăn tô mỳ vừa gặp gỡ trò chuyện cùng với bà con chòm xóm, vừa có thể đóng góp vào quỹ Mẹ đỡ đầu cho chi hội. Chính vì thế, các chi hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân trên địa bàn phường, chỉ mới 7h00 sáng tất cả các khối phố đều đã bán hết hơn 50kg mỳ tương đương với 300 tô mỳ/mỗi khối.


Đông đảo bà con đến ăn mỳ ủng hộ chương trình tại Nhà văn hoá các khối phố

Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn ấy, từ hoạt động bán mỳ, các chi hội đã gây quỹ được với tổng số tiền 39.445.000 đồng (trong đó khối phố 1 là 7.720.000 đ, khối phố 2 được 11.050.000 đ, khối phố 3 được 7.555.000 đ, khối phố 4 được 2.510.000 đ, khối phố 5 được 10.610.000 đ). Với kết quả này, chị em rất vui và phấn khởi và là động lực để chị em tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cũng tại chương trình, Hội LHPN phường cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu thường xuyên thêm 5 em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 khối phố với số tiền 2 triệu đồng/năm/em. Tính đến nay Hội đã nhận đỡ đầu 15 em học sinh. Ngoài ra, với số tiền gây quỹ được, trong thời gian tới, các chi hội tiếp tục rà soát và nhận đỡ đầu các em học sinh mồ côi, các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.


Công an phường Vĩnh Điện nhận đỡ đầu em Trần Thị Mai Thảo, khối phố 3

Ngoài nhận đỡ đầu, với số tiền ủng hộ được Hội cũng đã trao 10 xuất quà trị giá 2 triệu đồng cho 10 em học sinh Hội đã nhận đỡ đầu, mỗi xuất gồm áo trắng và vở học cho các em vào năm học mới.

          Trong thời gian tới, để chương trình “Mẹ đỡ đầu” ngày càng lan toả và kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân, Hội LHPN phường sẽ tổ chức gặp mặt Mẹ đỡ đầu và  gia đình, các em học sinh đã được nhận đỡ đầu để tiếp tục có sự quan tâm giữa Mẹ đỡ đầu và các con; động viên, hướng dẫn, tạo điều kiện để các em được hỗ trợ, chăm sóc và phát triển một cách toàn diện.