Nội dung chi tiết

Lan toả phong trào khiêu vũ tập thể trong cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Điện
Tác giả: Khuyết Lan .Ngày đăng: 23/06/2022 .Lượt xem: 249 lượt. [In bài]
Cùng với nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao khác, những năm gần đây phong trào khiêu vũ, dân vũ tập thể, hiện đang là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được cán bộ hội viên phường Vĩnh Điện yêu thích và đang ngày càng thu hút phụ nữ ở nhiều lứa tuổi tham gia, tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho chị em góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, tự tin.

Phát động từ năm 2019, đến nay trên địa bàn phường có 10 đội, nhóm, CLB khiêu vũ đến từ chị em phụ nữ 5 khối phố cũng như đang sinh sống, làm việc, kinh doanh trên địa bàn phường. Những ngày đầu mới thành lập, các đội nhóm chỉ có vài chị, đa số thu hút các chị đã ngoài 50 tuổi. Sau hơn 2 năm phát động, phong trào ngày càng lan toả, thu hút đông đảo chị em tham gia trong đó có nhiều chị em trẻ tuổi với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuỳ điều kiện của mỗi đội, nhóm mà thời gian sinh hoạt khác nhau, đa số vào mỗi 6h00 sáng hàng ngày, tại nhà văn hóa các khối phố chị em tập trung đông đúc để cùng bắt nhịp vào những điệu nhảy từ nhẹ nhàng đến sôi động như chachacha, tanggo, valse, rumba…. Mỗi buổi tập kéo dài hơn một giờ đồng hồ vừa tập thể dục vừa xen kẽ giữa khiêu vũ và các bài tập kết hợp, khiến chị em ngày càng thích thú.


Hội LHPN phường Vĩnh Điện tổ chức giao lưu khiêu vũ

Ban đầu tập có nhiều chị còn lúng túng, vụng về nhưng càng tập các chị lại càng hăng say, đôi chân ngày càng linh hoạt với những động tác nhanh nhẹn, thuần thục. Đặc biệt, có nhiều cô đã ngoài 80 tuổi nhưng những bước nhảy rất uyển chuyển, thành thục điển hình như cô Dương Thị Kỳ khối phố 5, cô Nguyễn Thị Hoà khối phố 3. Bà Hoà vui vẻ cho biết, mỗi ngày thay vì ở nhà xem ti vi, tôi thường đến nhà văn hóa khối phố tập luyện khiêu vũ cùng với chị em. Từ lúc tập luyện đến nay, tôi cảm thấy khỏe hơn, huyết áp ổn định, đặc biệt là tinh thần lúc nào vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Tham gia phong trào khiêu vũ tập thể, ngoài lợi ích về sức khỏe, cái được lớn nhất đó chính thay đổi tư duy, nhận thức của hội viên, phụ nữ. Trước kia, ít ai nghĩ rằng những người phụ nữ chỉ biết phát triển kinh tế, chăm lo cho gia đình lại có thể trở thành “vũ công” linh hoạt, mềm mại, thuần thục trong từng bước nhảy dân vũ. Đặc biệt, khi tham gia dân vũ, các hội viên, phụ nữ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phong cách ăn mặc cũng đẹp hơn, mới mẻ hơn phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

          

   Từ khi phong trào khiêu vũ phát triển mạnh, đời sống tinh thần của hội viên, phụ nữ Vĩnh Điện được cải thiện rõ rệt, chị em càng thêm khắng khít. Đặc biệt, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào hoạt động do Hội cấp trên và địa phương phát động. Người dân trên địa bàn phường cũng đã quen với hình ảnh sáng sớm, các bà, các mẹ, các chị tập trung tại nhà nhà văn hóa các khối phố vừa tập thể dục, vừa khiêu vũ  rồi cùng nhau tổ chức quét dọn vệ sinh, thu gom phế liệu …., Hình ảnh các bà, các mẹ, các chị vui vẻ, tự tin, hào hứng trong từng điệu nhảy cùng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp thêm hình ảnh đô thị thêm sức sống, nhiều màu sắc.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
BCĐ Hoạt động hè phường Điện Nam Trung tổ chức giải bóng đá nam Mini U15 năm 2022.
Liên hoan “Giai điệu tuổi thần tiên” thị xã Điện Bàn năm 2022
Bế mạc giải bóng đá nam thanh niên xã Điện Thắng Trung
Điện Phong khai mạc giải bóng đá nam năm 2022
Khánh thành Nhà bia danh các AHLS, Mẹ VNAH thôn La Huân
Hội thi nhà nông đua tài Quảng Nam lần thứ VI-2022
Điện Hòa tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “ Vang mãi bản hùng ca”
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Tọa đàm tham vấn ý kiến về liên kết phát triển du lịch tại Làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú, xã Điện Phong
Phường Điện An hoàn thành nâng cấp Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Bế mạc Giải cầu lông công nhân viên chức lao động thị xã Điện Bàn năm 2022
Khai mạc Giải cầu lông công nhân viên chức lao động thị xã Điện Bàn năm 2022
Điện Bàn tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”
Điện Thắng Nam phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022
Quán hến Hồi, man mác hương vị quê nhà
Kết quả từ phong trào dạy bơi, học bơi ở thị xã Điện Bàn
Lễ ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng thôn trên địa bàn xã Điện Quang.
UBND – UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về môi trường, chống rác thải nhựa”
Điện Thọ khai giảng chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước năm 2022
Điện Bàn đạt giải Nhất toàn đoàn giải Bơi Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX 2021 – 2022.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm