Điện Thắng Bắc tổ chức Đại hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Tác giả: Thị Nguyệt .Ngày đăng: 17/06/2022 .Lượt xem: 479 lượt.
Trong 2 ngày 15 và 16/6/2022, Hội Cựu TNXP xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với tinh thần “Đoàn kết - sáng tạo - vì nghĩa tình đồng đội”.

Về dự với Đại hội có ông Đặng Hữu Lý – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã Điện Bàn; các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Ban ngành đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Ban Nhân dân, Ban CTMT của 4 thôn và 100 hội viên của Hội Cựu TNXP.


   Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP xã Điện Thắng Bắc nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của BTV Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN xã và Thường trực Hội cấp trên, bằng sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ hội viên,đã phát huy tinh thần yêu nước, vận động hội viên ra sức thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng, góp phần nâng cao đời sống hội viên, Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Hội cựu TNXP xã 3 năm liền được nhận bằng khen của tỉnh Hội, thị Hội  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, 10 Huy hiệu làm theo lời Bác, 01 giải khuyến khích tron dịp làm bài dự thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Quảng trị do Trung ương Hội tổ chức.

Trong 5 năm qua hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ các gia đình hội viên gặp nhiều hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống, vận động xây dựng quỹ hội thăm hỏi khi hội viên ốm đau,hoạn nạn với phương châm “Ốm thăm, khó giúp, thọ mừng, chết viếng” Hội cũng đã tham mưu UBND và phối hợp với Ban TBXH xã giải quyết các trường hợp hội viên TNXP chưa được hưởng ưu đãi của nhà nước .


 Đại hội cũng được nghe những tham luận và kiến nghị về những thuận lợi, khó khăn của các Chi hội về hoạt động công tác Hội. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên; Bầu trực tiếp Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội.

Dịp này, Hội cựu TNXP đã trao 5 xuất quà cho hội viên TNXP đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn, Hội đề nghị UBND xã khen thưởng 1 cá nhân và  2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của nhiệm kỳ qua. Đại hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2027.