Nội dung chi tiết

Ghi nhận về chương trình “Suất ăn tình thương” cho bệnh nhân nghèo
Tác giả: Thanh Quýt .Ngày đăng: 15/06/2022 .Lượt xem: 610 lượt. [In bài]
Cuối tuần qua, Đội Phật tử thiện nguyện Sen Hồng đã tổ chức chương trình trao 600 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam… Chương trình đã diễn ra thành công để lại những dư âm về tình thương của sự cho đi và lòng sẻ chia với người bất hạnh trong cuộc sống…

Thực đơn cho chương trình lần này là 600 suất mì quảng chay được các đầu bếp không chuyên là những cô chú phật tử và các bạn trẻ chuẩn bị chu đáo tỉ mỉ bằng tất cả yêu thương được gói ghém trong từng khâu chuẩn bị nguyên liệu. Hành trình bắt đầu từ một ngày trước khi chương trình diễn ra, nhóm tình nguyện viên CLB Sen Hồng tập trung tại một địa điểm quen thuộc là nhà một phật tử trong CLB, sau đó chia thành từng nhóm nhỏ thực hiện các công đoạn người thì gói ram, người thì nấu nước lèo, lặt rau…khuôn mặt ai cũng hiện hữu niềm vui khi làm việc thiện..Trong quá trình chuẩn bị, các chị em trong nhóm luôn nhắc nhau về việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe mùa dịch bệnh và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến…


   Một trong những người sáng lập CLB thiện nguyện Sen Hồng – anh Nguyễn Văn Tường, chia sẻ: "Được nhìn thấy mọi người có thêm một suất ăn, tôi cảm thấy hạnh phúc rất nhiều. Mỗi hành trình như vậy, bản thân tôi cũng như các thành viên trong nhóm cảm thấy được tăng thêm vốn sống, sự cảm thông, từ đó dặn dò bản thân phải sống tốt hơn từng ngày, sẵn lòng "nhường cơm sẻ áo" với những mảnh đời khó khăn hơn".

Từ sự cảm thông sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, nhiều năm qua, Đội từ thiện Sen Hồng luôn duy trì hoạt động, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Trịnh Nam Bình (24 tuổi), là một trong những thành viên trẻ nhất của nhóm, chia sẻ: "Là một người trẻ được đồng hành cùng các cô chú trong đội tôi được học hỏi nhiều điều hay lẽ phải về tình yêu thương con người. Tuy có hơi mất thời gian về quãng đường di chuyển xa, nhưng được gặp và trò chuyện với những hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn là người đồng bào vùng cao... trao tặng những phần ăn ý nghĩa này, tôi cảm thấy bản thân hạnh phúc và hy vọng sẽ mang lại chút hơi ấm đến với họ".

Đúng 10 giờ sáng, xe tải chở hơn 600 trăm suất ăn đã đến bệnh viện, do được thông báo nhận suất ăn từ thiện nên rất nhiều bệnh nhân đã có mặt từ rất sớm. Theo tìm hiểu đa phần người bệnh đang điều trị tại đây là đồng bào Cơ Tu ở Đông Giang, Nam Giang… Khi phát những suất ăn tình thương cho bệnh nhân, được nghe nhiều câu chuyện về những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Những suất cơm, phần quà tuy nhỏ nhưng góp phần giúp người bệnh thêm ấm lòng vượt qua nỗi đau, chiến thắng bệnh tật nên tâm trạng các thành viên trong đoàn rất phấn khởi

Anh Alăng Phó vui mừng khi nhận được suất ăn, anh chia sẻ, “Ở viện nhiều ngày nên chi phí ăn uống rất tốn kém, may nhờ các cô chú trong đoàn hỗ trợ nên bản thân rất vui, cảm ơn các thành viên nhiều lắm…”

Nhận suất mì quảng từ các tình nguyện viên, ông Nguyễn Hòa - bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, thật thà nói: “Mỗi suất ăn bây giờ cũng khoảng 20 nghìn đồng. Gia cảnh của tôi rất khó khăn, tiền thuốc men, khám và điều trị bệnh còn khó xoay xở, huống chi là việc ăn uống. Được cấp phát bát cháo tình thương, tôi tiết kiệm được một khoản chi và có thêm điều kiện để chữa bệnh”.

Ngoài công việc mưu sinh thường ngày, cứ vào Chủ nhật tuần cuối tháng, chương trình phát cháo từ thiện, trao áo quần miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân do Đội từ thiện Sen Hồng tổ chức lại được triển khai đều đặn tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam. Các thành viên trong đội chủ yếu là người lao động tuổi trung niên và một số bạn trẻ sinh sống ở thị xã Điện Bàn. Công việc, giờ giấc của mỗi người khác nhau nên việc tập trung nấu cháo không hề dễ dàng. Nhưng với mong muốn giúp đỡ bệnh nhân nghèo, bếp lửa của đội vẫn cháy sáng đều đặn hằng tháng. Một ngày trước bữa phát cháo, các thành viên đi chợ, mua những nguyên liệu cần thiết. Mỗi người một việc, ai cũng tập trung hoàn thành nhiệm vụ của mình để nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ.

 

   Có những đợt Đội từ thiện Sen Hồng phát cháo tại 2 bệnh viện trong cùng ngày, các thành viên phải chia nhau công việc vận chuyển sao cho đúng bữa ăn của người bệnh. Để thay đổi khẩu vị cho bệnh nhân, các thành viên trong đội thường phân chia các bữa ăn hợp lý, nếu tháng này nấu cháo thì tháng sau là mì Quảng, bánh mì sữa… Quãng đường di chuyển từ địa điểm nấu cháo đến bệnh viện khá xa, anh em trong đội phải chở những thùng cháo khá cồng kềnh trên xe máy. Trung bình, hàng tháng Đội từ thiện Sen Hồng đã phát miễn phí hơn 1.000 suất cháo và hàng trăm bộ quần áo cũ đã được phân loại. Kinh phí mua thực phẩm nấu cháo do hơn 20 thành viên trong đội đóng góp.

Gắn bó với Đội từ thiện Sen Hồng từ những ngày đầu tiên, anh Huỳnh Đức Quá rất vui khi các thành viên trong đội luôn giúp đỡ lẫn nhau để làm việc thiện. Sau nhiều lần chăm sóc người nhà bị bệnh ở các bệnh viện lớn nhỏ trong tỉnh, anh Quá thấy cuộc sống của bệnh nhân và người nhà của họ còn khổ nhiều nên bàn với một số anh em thân thuộc nấu cháo miễn phí để sẻ chia với bệnh nhân nghèo.  Đức Qúa - Chủ nhiệm Đội từ thiện Sen Hồng chia sẻ, ngoài công việc mưu sinh thường ngày, ông luôn động viên khuyến khích các thành viên đặc biệt là các bạn trẻ làm công việc thiện nguyện hướng về cộng đồng bằng các chương trình phát cháo miễn phí, phát áo quần cho các bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện. “Các anh em dù công việc bận rộn nhưng luôn tâm huyết và hết mình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, họ cũng luôn sẵn sàng cho kế hoạch thiện nguyện mới và những chuyến đi xa” - ông Tường cho hay.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tin cuối cùng về cơn bão số 4 - 14h00 ngày 28/9/2022
Tin lũ trên các sông ở Quảng Nam, tin cảnh báo lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Trị và Kon Tum
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã điện bàn tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ xa quê” tại phường Điện Ngọc
Đại hội Cựu thanh niên xung phong phường Điện Ngọc lần thứ IV – nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội Người cao tuổi xã Điện Thọ phát động mô hình “Chi hội Người cao tuổi không có con cháu vi phạm pháp luật”
Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 24/9/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam về chủ động ứng phó bão Noru
Tin bão gần Biển Đông (Bão Noru)
Đảng ủy phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII
Chi bộ thôn Hòa An – xã Điện Hồng tổ chức Đại hội lần thứ 32, nhiệm kỳ 2023 – 2025
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phường Điện An tổ chức thăm và trao quà mừng thọ cho các cụ 90, 100 và trên 100 tuổi
Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri tại các xã, phường: Điện Thọ, Điện Nam Trung và Điện Minh
Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tiếp xúc cử tri với đại Biểu HĐND thị xã Khóa XII
Điện Thắng Bắc tổ chức Lễ phát động Tháng duy tu bảo dưỡng, bảo trì đường giao thông nông thôn năm 2022.
Điện Phương, tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thị xã
UBMTTQVN xã Điện Minh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cư tri với HĐND thị xã, xã, nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Điện tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày môi trường thế giới
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm