Nội dung chi tiết

Điện Phước tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Tác giả: Ngọc yến .Ngày đăng: 13/06/2022 .Lượt xem: 319 lượt. [In bài]
Sáng ngày 8/06/2022. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức diễn đàn “ Lắng nghe ý kiến nhân dân góp ý lực lượng công an xã & công chức Lao động-Thương binh&Xã hội” xã năm 2022.

Tham dự diễn đàn về phía lãnh đạo Thị xã : Có đồng chí Đặng Bảo Hiếu Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thị xã Điện Bàn. Thượng tá Nguyễn Văn Thạnh: Phó trưởng công an xã. Cùng các đ/c lãnh đạo trong BTV Đảng uỷ xã- HĐND-UBND, các ngành, đoàn thể. Chi uỷ- Ban nhân dân- Ban CTMT 8 KDC, Công an viên, thôn đội và bà con nhân dân tham dự diễn đàn.


Quang cảnh hội nghị

Thông qua diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân và công chức LĐTB&XH  nhằm tạo điều kiện để nhân dân góp ý xây dựng cho Lực lượng Công an và Công chức LĐTB&XH xã có tác phong đạo đức, lối sống, phong cách, ứng xử làm việc ngày càng tốt hơn đồng thời “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay, rút ra những bài học kinh nghiệm, những việc làm được, chưa làm được trong năm 2022, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian đến. Nhằm góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, trách nhiệm, tận tụy với công việc của lực lượng Công an xã. Diễn đàn dân chủ góp ý đảm bảo tính khách quan, trung thực, chân thành, dân chủ và thẳng thắn.

Tại buổi diễn đã ghi nhận 10 ý kiến liên quan đến lĩnh vực ANTT và giải quyết các chế độ chính sách cho người dân chịu ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 và cá nhân đ/c Nguyễn Thị Bình, Công chức Lao động TB& XH xã, lực lượng công an xã như sau:

Từ khi có LL Công an chính quy về tại địa phương thì tình hình ANTT-ATXH được giữ vững, các tệ nạn xã hội giảm mạnh, được nhân dân tin tưởng. Các đồng chí Công an xã có đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có năng lực trong thực hiện nhiệm vụ; ân cần, niễm nở trong công tác tiếp công dân. Có tinh thần tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân, bám xác địa bàn, kịp thời chỉ đạo, phối hợp với LL công an viên giải quyết, xử lý các vụ việc nhanh chóng, kịp thời. Bên cạnh những ưu điểm còn những tồn tại hạn chế đề xuất khắc phục như : Nhân dân các thôn có ý kiến rằng tình trạng trộm cắp còn xảy ra nhiều, nhất là tình trạng đánh bài tại các hàng quán, việc cho vay nặng lãi, trộm cắp và ma tuý trên địa bàn vẫn còn xảy ra… Đề nghị công an xã tăng cường công tác tuần tra vào ban đêm; ngoài ra đề nghị UBND xã triển khai mô hình camera an ninh và nhiều ý kiến đóng góp khác.


Nhân dân góp ý đối với lực lượng công an và công chức LĐ-TB&XH xã

Đối với công chức Lao động TB&XH xã : - Có đạo đức tốt, hòa nhã, tận tình trong tiếp công dân. Trả lời những thắc mắc của nhân dân dễ hiểu, rõ ràng. Tuy nhiên, việc gởi các thông tin xuống thôn còn chậm, đôi lúc trong xử lý công việc còn nóng nảy. Có năng lực công tác, năng nổ, nhiệt tình trong xử lý công việc có liên quan kịp thời, nhanh chóng, không để tồn đọng lâu chưa giải quyết.

         Bên cạnh những ưu điểm còn những tồn tại hạn chế đề xuất khắc phục như : Đối với vấn đề chính sách cho người cao tuổi, người khuyết tật cần quan tâm, hướng dẫn cụ thể các giấy tờ, thủ tục có liên quan để các đối tượng kịp thời nhận được hỗ trợ theo quy định.

            - Việc giải quyết hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 chưa được rõ ràng cho từng đối tượng. Ví dụ khi có thông báo giãn cách các quán vẫn có bán hàng đem về, nhưng vẫn được hỗ trợ. Còn tài xế lái xe bị thất nghiệp do dịch bệnh thì không được hỗ trợ.

Tại diễn đàn lực lượng công an xã và công chức lao động TB&XH xã đã trao đổi, giải trình một số ý kiến nhân dân và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp, và cố gắng phục hạn chế để thực hiện tốt hơn công việc được giao, đem lại lòng tin trong cho nhân dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo thị xã
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, gắn với kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
Điện Phong bàn giao 02 nhà đại đoàn kết
Các địa phương sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Điện Trung
Phường Điện Dương tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với cán bộ, công chức Lao động, Thương binh – Xã hội và Công an phường
Hội nghị UBMTTQVN xã Điện Phước lần thứ 13, Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận xã khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Xã Điện Phước thành lập mô hình “Tổ nắm bắt Dư luận xã hội và tuyên truyền pháp luật ở khu dân cư” gắn với ra mắt mô hình “Hòm thư nắm bắt dư luận xã hội”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Trả lời ý kiến cử tri và Nhân dân
Điện Thắng Bắc tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa năm 2022"
Các địa phương tổ chức hưởng ứng ngày môi trường thế giới và phát động mô hình "Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường"
Phường Điện Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với hộ nghèo, hộ cận nghèo
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022.
Điện Phước phát động mô hình tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
Điện Phong tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022
Điện Hồng tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Ông Ích Khiêm
Vĩnh Điện tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nữ cán bộ Mặt trận tận tụy, trách nhiệm trong công việc
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm