Họp mặt đồng hương xã Điện Phương tại thành phố Hồ Chí Minh
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 08/06/2022 .Lượt xem: 778 lượt.
Vừa qua, ngày 05/6//2022, tại nhà hàng Nam Bộ - 615A Âu Cơ- P. Phú Trung - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng hương (HĐH) xã Điện Phương đã tổ chức gặp mặt bà con Điện Phương đang sinh sống, học tập xa quê tại TP. HCM, đây là dịp gặp gỡ quan trọng để bà con cùng lãnh đạo xã nhà nhìn nhận lại những cố gắng, nổ lực của bà con và mọi người vượt qua để chiến thắng đại dịch Covid trong suốt 3 năm qua.

Tham dự chương trình, có ông Đặng Hữu Tú - TUV. Bí thư Đảng ủy xã, ông Lê Ngọc Việt - PBT. Thường trực, Chủ tịch HĐND xã, ông Dương Phú Toàn - PBT. Chủ tịch UBND xã, ông Dương Phú Mẫn - UV. BTV, Chủ tịch UBMT xã.

Chương trình cũng có sự hiện diện của ông Lê Việt Tấn - Chủ tịch HĐH Điện Bàn tại TP. HCM cùng đại diện các HĐH các xã/phường thuộc Thị xã Điện Bàn tại TP. HCM, đặc biệt, có hơn 200 bà con đồng hương xã Điện Phương đến tham dự gặp mặt tại chương trình.


   Tại chương trình, đại diện lãnh đạo xã Điện Phương - ông Dương Phú Toàn - Chủ tịch UBND xã Điện Phương đã thông tin tình hình phát triển KTXH của xã trong thời gian qua, cũng như những định hướng trọng tâm trong giai đoạn Điện Phương chuyển mình sang đô thị, cùng với đó, kêu gọi bà con đồng hương sinh sống xa quê luôn quan tâm đến các hoạt động quê nhà, nhất là các hoạt động An sinh xã hội của xã nhà trong thời gian đến.


   Nằm trong khuôn khổ buổi gặp mặt, BTC chương trình đã tổ chức phiên đấu giá 02 sản phẩm để gây quỹ cho Hội, đó là Bức tranh Cổng thành Dinh trấn Thanh Chiêm trên chất liệu gỗ do các các nghệ nhân của làng nghề Mộc Truyền thống Nguyễn Văn Tiếp thực hiện và 01 sản phẩm Trầm Hương do Doanh nhân Ngô Phương trao tặng tại chương trình.

Tổng kinh phí đấu giá và ủng hộ của các doanh nhân tại chương trình hơn 300 triệu đồng để tạo nguồn quỹ hoạt động cho Hội đồng hương.


   Cũng tại chương trình, UBND xã cũng đã khen tặng, biểu dương 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động của Hội trong thời gian qua; Hội đồng hương đã trao tặng 04 suất quà cho học sinh - sinh viên vượt khó - học giỏi của Điện Phương, trị giá mỗi suất quà 01 triệu đồng. 

Trong dịp này, HĐH Điện Bàn đã tổ chức chương trình gặp mặt thân mật với lãnh đạo xã Điện Phương khi vào tham gia gặp mặt đồng hương.