Nội dung chi tiết

Cắt tóc miễn phí tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam
Tác giả: Song Thanh - Thu Hằng .Ngày đăng: 08/06/2022 .Lượt xem: 885 lượt. [In bài]
Nhằm san sẻ khó khăn với các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, ngày 7/6, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã phối hợp với Hội anh em Thợ tóc thiện nguyện Điện Bàn để giúp đỡ, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện.

Nhận được thông tin có đoàn cắt tóc đến hỗ trợ, rất đông người bệnh từ các khoa của Bệnh viện đã tập trung rất sớm để chờ được đến lượt cắt tóc, có nhiều người bệnh đi xe lăn vẫn hào hứng tham gia. Với những bệnh nhân già yếu không thể rời khỏi giường bệnh, các tình nguyện viên đã đến tận nơi để cắt những kiểu tóc phù hợp cho quá trình điều trị, chăm sóc người bệnh.

 

   Bệnh nhân Nguyễn Thị Tuyết 60 tuổi quê ở xã Điện Thọ đang điều trị mắt tại bệnh viện vui mừng khi những anh thợ khéo tay đã cắt miễn phí cho bà mái tóc như ý. "Cảm ơn các cô, chú nhiều lắm, ở viện liên miên kinh tế khó khăn mà tóc cũng dài rồi chưa dám đi cắt. Nay các cô chú cắt miễn phí mà rất đẹp, rất đúng với ý của tôi. Mong muốn sẽ có nhiều bệnh nhân nghèo được cô, chú giúp đỡ", bà Tuyết chia sẻ. 

Sau một ngày, Hội anh em Thợ tóc Thiện nguyện Điện Bàn đã thực hiện cắt tóc miễn phí cho gần 100 lượt bệnh nhân. Các thợ cắt tóc luôn tỉ mỉ, khéo léo cắt tỉa để mỗi bệnh nhân đều có mái tóc thật đẹp, gọn gàng và ưng ý. Có được mái tóc mới gọn gàng, đẹp đẽ, ai nấy đều rất vui vẻ và hài lòng.

 Những tình nguyện viên đang giúp một nữ bệnh nhân cao tuổi tải đi mái tóc đã quá dài, gây khó cho quá trình điều trị bệnh. "Tóc cũng dài mà lại nằm một chỗ nên muốn cắt ngắn cho dễ tắm gội nhưng chưa biết làm cách nào. May có các anh thợ hôm nay hỗ trợ bà cắt miễn phí mà còn đẹp. Tôi rất cảm ơn và chúc các cô chú sức khỏe", bà chia sẻ.

Từ ngày nhóm hoạt động, các bệnh nhân được hớt tóc,, cạo râu hoàn toàn miễn phí với chất lượng dịch vụ không kém gì những tiệm hớt tóc bên ngoài. Theo các thành viên trong nhóm chia sẻ, việc hớt tóc ở đây cũng không khác gì ở tiệm, bởi cơ bản mỗi bệnh nhân cũng như mỗi khách hàng, đều có nhu cầu riêng về kiểu tóc, kiểu râu. Người thì cắt gọn, người thích cạo, người lại muốn tỉa sơ sơ bộ râu... nên mỗi người thợ đều tư vấn cho họ hết mình.

Một thành viên của nhóm cho biết, có nhiều bệnh nhân vì sức khỏe không thể di chuyển ra tiền sảnh được, thì anh em sẵn sàng vào phòng bệnh để cắt, ở đây còn có các anh chị của hội chữ thập đỏ hỗ trợ cho bệnh nhân nữa, nên công việc diễn ra nhanh chóng lắm.


   Anh Nguyễn Chánh Thắng là một thợ tóc lành nghề, đồng thời là một Tình nguyện viên của chương trình chia sẻ:"Trước đó tôi cùng các anh em trong salon cũng đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, cắt tóc miễn phí. Khi nhận được lời ngỏ của bệnh viện tôi đồng ý giúp đỡ ngay vì hoạt động này rất ý nghĩa. Địa điểm cắt tóc khá đặc biệt, không được tiện lợi như ở tiệm nhưng mọi người đều cố gắng để bệnh nhân có mái tóc đẹp nhất. Cắt xong mọi người đều cười vui và cảm ơn nên chúng tôi rất vui. Chắc chắn chúng tôi sẽ tham gia nhiều hoạt động cắt tóc miễn phí nữa", anh Thắng chia sẻ.

Những bệnh nhân đa số có hoàn cảnh khó khăn, lại gần như dành toàn bộ thời gian đi đi về về ở bệnh viện nên rất ít có thời gian chăm sóc tóc tai. Bên cạnh đó, tôi thấu hiểu được cảm giác cô đơn và buồn chán của những người nằm giữa 4 bức tường trắng bệnh viện. Chính vì thế, việc hớt tóc, chăm sóc cho bệnh nhân còn là để họ có thêm niềm vui, có thêm sự sẻ chia trong những tháng ngày mệt mỏi vì bệnh tật”

Người nào được hớt xong thì có đội ngũ cán bộ của bệnh viện, lau mặt chải chuốt gọn gàng. Cứ thế, chương trình hớt tóc thiện nguyện trôi qua, trong niềm vui của tất cả mọi người.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bảo hiểm xã hội thị xã trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn
UBND thị xã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023
Hội nghị Đông y xã Điện Phương tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2022.
Phát động ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Điện Nam Bắc.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các trường công lập, tư thục và các cơ sở bán trú trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Chương trình “Bữa ăn tình thương” cho những bệnh nhân nghèo
Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung có kích thước lớn
Điện Bàn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2022
Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19
Điện Bàn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2022 nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid-19
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổng kết và trao giải Cuộc thi “Nét đẹp điều dưỡng” qua ảnh lần thứ I năm 2022.
Xã Điện Tiến tổ chức tuyển truyền Luật Trẻ em năm 2016 và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Khám sàng lọc cho người khuyết tật tại xã Điện Quang.
Tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn cách điều trị, chăm sóc F0 tại nhà trên địa bàn phường Điện Nam Bắc
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Trạm Y tế phường nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các đơn vị y tế trên địa bàn
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam phẫu thuật thành công ca “U sau phúc mạc”
Khen thưởng đột xuất cho bác sỹ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19
Hỗ trợ máy đo nồng độ Oxy SPO2 Cho Trạm Y tế phường Điện An
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (Điện Bàn) triển khai phòng khám hậu Covid-19.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm