Nội dung chi tiết

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày Người cao tuổi Việt Nam.
Tác giả: Văn Hùng - Thị Nguyệt - Bá Biện - Như Minh .Ngày đăng: 07/06/2022 .Lượt xem: 533 lượt. [In bài]
Nhân kỷ niệm 81 năm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2022), các địa phương trên địa bàn thị xã đã đồng loạt triển khai các hoạt động mừng thọ, chúc thọ cho người cao tuổi trên địa bàn.

Sáng ngày 06/06/2022 Hội Người cao tuổi phường Điện Nam Trung đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ từ 70 – 75 –80 – 85 – 95 – 101 - 106 tuổi. Tham gia buổi lễ có đồng chí Đặng Ngọc – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Đình Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN phường; đồng chí Võ Hồng Quân – PCT UBND phường, các đại biểu đại diện các Ban, ngành đoàn thể của phương, và hơn 100 cụ ông, cụ bà tham dự lễ.


   Tại buổi lễ các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam; phát huy truyền thống vẻ vang đó trong những năm qua các thế hệ người cao tuổi trên địa bàn phường Điện Nam Trung không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào hoạt động tại địa phương.  Tại lễ kỷ niệm và mừng thọ, Hội NCT Phường Điện Nam Trung đã chúc thọ và tặng quà cho 145 cụ; trong đó có 8 cụ 90 tuổi, 6 cụ 100 tuổi và 9 cụ trên 100 tuổi. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam và cũng là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi tại địa phương “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.


   Được biết, trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền phường Điện Nam Trung quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng; các câu lạc bộ dưỡng sinh tại các chi hội, xây dượng được quỹ hội tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời./.

Cũng trong sáng ngày 06/6/2022, UBND xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức lễ mừng thọ 149 cụ có độ tuổi tròn 70,75,80,85,90,95 tuổi, có 5 cụ tròn 100 tuổi, và 9 cụ trên 100 tuổi.


   Tại buổi mừng thọ các đồng chí lãnh đạo xã đánh giá cao những đóng góp to lớn của Người cao tuổi tại xã nhà. Thay mặt chính quyền địa phương, các đồng chí đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cụ ông, cụ bà trên toàn xã, chúc các cụ sống vui, sống khỏe và trường thọ.

Các cụ đã thể hiện vai trò cây cao bóng cả trong phong trào tuổi cao gương sáng. Người cao tuổi xã Điện Thắng Bắc đã vận động hưởng ứng các phong trào hoạt động ở từng khu dân cư góp phần lớn lao vào các chương trình hành động của xã nhà như: phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, khu dân cư tự quản, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước.


   Nhân dịp này,  Đoàn thị xã do ông Ngô Văn Trịnh –Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn, bà Võ Thị Lan – Phó Ban đại diện Hội NCT thị xã và các Ban, ngành đoàn thể thị xã đã đến thăm và tặng quà cho 2 cụ tròn 100 tuổi không đi lại được  trên địa bàn xã.

Từ ngày 01/6 đến ngày 5/6/2022 đồng loạt 13/13 Chi hội NCT phường Điện Ngọc đã tổ chức sinh hoạt nhằm ôn lại 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022). Đồng thời chúc thọ, mừng thọ cho các cụ có độ tuổi tròn theo quy định.


   Lãnh đạo phường, Hội NCT phường và Lãnh đạo khối phố tham dự động viên, chia vui cùng với các cụ. Các CLB dưỡng sinh đến biểu diễn dưỡng sinh và văn nghệ chào mừng ngày truyền thống.

Tại chương trình các cụ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của NCT Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, xây dựng quê hương. Hiến công, hiến kế nêu gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước. Riêng đối với hội NCT phường trong những năm qua là đơn vị dẫn đầu thi đua xuất sắc cấp thị xã và tỉnh Quảng Nam.


   Sáng ngày 06/06/2022 lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND-UBMT và các hội đoàn thể của phường đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Thường trực Hội NCT phường. Các đồng chí đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, hội viên NCT toàn phường sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc. Đồng thời ghi nhận, tôn vinh đánh giá cao những đóng góp của người cao tuổi đối với địa phương và đất nước. Mong muốn trong thời gian đến hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT, cống hiến kinh nghiệm, trí tuệ xứng đáng tuổi cao gương sáng

Dịp này, toàn phường có 328 cụ được chúc thọ mừng thọ theo độ tuổi tròn 70-75-80-85-90-95-100. Trong đó 100 tuổi và trên 100 tuổi có 14 cụ, tổng kinh phí tặng quà và mừng thọ trên 200 triệu đồng. Ngoài ra có 2 cụ ở chi hội Ngân Giang và Ngọc Vinh được thị xã thăm tặng quà mừng thọ.

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2022), UBND phường Vĩnh Điện cũng đã tổ chức Lễ mừng thọ và tặng quà các cụ có độ tuổi tròn từ 70 tuổi trở lên. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN phường, Trưởng các hội, đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ khối, Khối trưởng, Trưởng ban CTMT trên địa bàn phường và 156 cụ ông, cụ bà được chúc thọ trong dịp này.


   Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời kỳ đổi mới. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi Việt Nam, trong những năm qua, người cao tuổi đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc xây dựng và phát triển của phường. Hiện nay hội có trên 1.200 hội viên trong đó có 12 cụ trên 100 tuổi, tỷ lệ người cao tuổi tham gia sinh hoạt hội chiếm 96%. Để thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, hiện nay quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT đã vận động được hơn 38 triệu đồng. Nhiều người cao tuổi không những là chỗ dựa tinh thần, mà còn là tấm gương sáng trong lao động, sản xuất để con cháu noi theo.

Tại buổi Lễ mừng thọ, các đồng chí lãnh đạo phường đánh giá cao những đóng góp của người cao tuổi, chúc các cụ luôn mạnh khỏe, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, đồng thời mong NCT sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh và trao 156 bằng mừng thọ, chúc thọ và quà tổng số tiền 65,4 triệu đồng cho các cụ ông, cụ bà có độ tuổi tròn 70-75-80-85-90-95 và 100 tuổi trở lên. Nhân dịp này lãnh đạo phường và hội NCT đã đến thăm hỏi và tặng 12 xuất quà cho các cụ ốm đau, tàn tật  trên địa bàn. 


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri xã Điện Tiến.
Lãnh đạo thị xã thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri thị xã Điện Bàn
10/10 khu dân cư tại xã Điện Phương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới
Lãnh đạo xã Điện Phương thăm, chúc mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022)
Điện Tiến tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân
Các khu dân cư trên địa bàn xã Điện Hồng hoàn thành tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022
Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc tại thị xã Điện Bàn
Nhiều hoạt động trao quà cho người khó khăn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Nông dân xã Điện Minh tổ chức chương trình tặng quà “Kết nối yêu thương”
Xã Điện Minh phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường
Điện Thọ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày môi trường thế giới (05/6)
Xã Điện Quang tổ chức Lễ phát động “Hoạt động hè năm 2022”.
Phường Điện Ngọc phát động hoạt động hè năm 2022
Chàng trai giàu lòng nhân ái
Câu lạc bộ thiện nguyện Điện Bàn kết nối những trái tim nhân ái
Xã Điện Phương phát động Tháng hành động vì môi trường
Hội đồng nhân dân phường Điện Nam Trung khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 5
Tặng quà cho người mù và người tàn tật trên địa bàn thị xã
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm