Điện Thọ khai giảng chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước năm 2022
Tác giả: Lê Trung Kiên .Ngày đăng: 04/06/2022 .Lượt xem: 2922 lượt.
Sáng ngày, 02/6, Ban quản lý Phổ cập bơi xã Điện Thọ đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho các em học sinh tiểu học năm 2022.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH thị xã Điện Bàn; Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; ông Trần Công Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy xã Điện Thọ; ông Trương Minh Tú – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban quản lý Phổ cập bơi Điện Thọ.


   Xã Điện Thọ nói riêng và các xã vùng Tây Điện Bàn nói chung là những địa phương nằm trong vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao ngập lụt và nhiều khả năng xảy ra tai nạn đuối nước. Nhằm góp phần đẩy lùi tai nạn đuối nước, không có cách nào khác là tăng cường công tác phổ cập bơi cho các em học sinh. Chương trình phổ cập bơi là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, phòng chống đuối nước cũng như tạo điều kiện cho các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe, phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao cho các em học sinh trong và ngoài địa bàn xã.

Mục tiêu của chương trình nhằm trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội và phòng, chống đuối nước, các biện pháp sơ cấp cứu đuối nước và một số kỹ năng cần thiết của bộ môn bơi lội. Qua đó, giúp cho các em có kỹ năng tự phòng, chống đuối nước trong bơi lội.